Banner Theo Chuyên Mục

Chữa viêm chân răng bằng thuốc nam

Chữa viêm chân răng bằng thuốc nam không thể chữa dứt điểm bệnh lý nhưng sẽ giúp giảm đau và ngăn không cho bệnh biến chứng nặng. Không mất nhiều thời gian, không tốn kém tiền bạc nhưng độ an toàn cao là những ưu điểm của việc chữa viêm chân răng bằng bài thuốc dân gian.

chữa viêm chân răng

Chữa viêm chân răng bằng thuốc nam

Bệnh viêm chân răng có thể xảy đến với bất kì ai nếu chế độ ăn uống hằng ngày cũng như việc vệ sinh và chăm sóc sức khỏe răng miệng không tốt. Để giảm nhẹ những triệu chứng của bệnh viêm chân răng, các bạn có thể áp dụng phương pháp chữa viêm chân răng bằng thuốc nam tại nhà trước khi đến bệnh viện chữa trị.

Cách chữa viêm chân răng bằng thuốc nam hiệu quả

Dưới đây là bài thuốc nam rất tốt và đã được áp dụng phổ biến trong cuộc sống. Bằng những cây cỏ và hoa lá có sẵn, bạn có thể ngay lập tức làm giảm nhẹ cơn đau nhức do viêm chân răng gây ra:

Chữa viêm chân răng hiệu quả bằng hoa cúc

Hoa cúc có công dụng rất đặc biệt đó là làm mát và thanh nhiệt cho cơ thể con người. Vậy nên, dùng hoa cúc giã nát để đắp hoặc lấy nước cốt thoa lên vùng lợi bị viêm sẽ giúp làm dịu nhẹ vùng nướu bị đau.

Bạn áp dụng bài thuốc này thường xuyên trong suốt 1 tháng bằng cách pha thành trà hoa cúc loãng uống thay cho nước hằng ngày. Loài hoa này vừa giúp thanh lọc cơ thể vừa tiêu sưng giảm nhức lợi hiệu quả.

chữa viêm chân răng bằng thuốc nam

Chữa viêm chân răng bằng thuốc nam bằng hoa cúc

Cách chữa trị bệnh viêm chân răng bằng cây cỏ xước

Cây cỏ xước mọc dại ở vườn nhà mà bạn có thể tìm thấy rất dễ dàng. Lấy một ít cây cỏ xước phơi khô và sau đó sắc uống mỗi ngày để chữa bệnh viêm lợi khá là hiệu quả.

Chữa viêm chân răng răng bằng rau sam

Dùng rau sam tươi để nấu canh thay cho các loại rau khác sẽ giúp vùng nướu bớt đau và sưng tấy. Rau sam có tính mát vừa làm thực phẩm vừa có tác dụng thanh nhiệt, giảm sưng khá tốt.

Chữa viêm chân răng bằng hạt táo

Tưởng chừng như là thứ bỏ đi nhưng hạt táo lại có công dụng chữa viên chân răng rất tốt. Bạn hãy lấy hạt táo đốt thành than và sau đó hãy nghiền nhỏ thành bột để thoa trực tiếp vào chân răng. Làm như vậy trong vòng một vài ngày liên tiếp, bạn sẽ thấy ngay nướu sẽ hết sưng đau.

Bài thuốc này dễ làm, không tốn tiền và không mất nhiều thời gian mà còn đem lại kết quả tương đối tốt. Bạn có thể chuẩn bị sẵn một lọ bột hạt táo để dùng mỗi khi lợi sưng tấy hoặc đau nhức.

Cách chữa viêm chân răng triệt để tại Nha khoa

Những bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng chỉ có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng tức thời chứ hoàn toàn không thể chữa khỏi bệnh. Để điều trị dứt điểm bệnh viêm chân răng, chúng ta cần đến nha khoa thăm khám kỹ càng để bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị thích hợp.

cạo vôi răng chữa viêm chân răng

Cạo vôi răng giải quyết dứt điểm viêm chân răng

Trước tiên, để kiểm soát viêm chân răng chuyển nặng, cạo vôi răng là bước đầu tiên quan trọng mà bác sĩ sẽ thực hiện bởi vì cao răng chính là nguồn gốc khiến lợi bị viêm. Những mảng bám quanh răng là nơi trú ẩn lý tưởng cho vi khuẩn gây hại răng miệng, nếu không loại bỏ chúng thì viêm lợi sẽ ngày càng nặng hơn.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: CHI PHÍ CẠO VÔI RĂNG TẠI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN.

Cùng với đó, tùy vào mức độ viêm lợi của mỗi người, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp để giảm sưng và ngừa viêm nhiễm cho nướu. Việc nên uống thuốc nào và uống bao nhiêu là đủ, các bạn không được tự ý quyết định - Tất cả phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Để tăng hiệu quả và giảm thời gian chữa trị, các bạn cần phải duy trì chế độ vệ sinh răng miệng và ăn uống hợp lý. Đây là 2 yếu tố cần thiết để giữ cho răng hàm luôn chắc khỏe và bền đẹp dài lâu.

Chữa viêm chân răng bằng thuốc nam là cách giải quyết tạm thời khi chúng ta chưa kịp đến nha khoa để điều trị. Mặc dù không thể chữa trị triệt để bệnh lý này, thế nhưng những bài thuốc này ít nhiều sẽ giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn bệnh tình.