fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa

24/10/2016 | các câu hỏi thường gặp | 1353 lượt xem

Cũng như các các loại hình phẫu thuật khác, phẫu thuật nha khoa cũng cần một chế độ hậu phẫu “lý tưởng” để đem lại hiệu quả điều trị như ý và an toàn. Trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, ngoài việc dùng thuốc kháng sinh thì việc nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa cũng rất quan trọng. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ đem lại kết quả điều trị và thẩm mỹ như ý.

Vậy nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa để có được hiệu quả điều trị như ý?

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa

nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa?

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa?

Tránh thực phẩm tính độc và tạo mủ

Thực phẩm bạn dùng sau khi phẫu thuật ảnh hưởng lớn đối với sự phục hồi của bạn, nó có thể làm lành vết thương nhanh chóng hoặc làm cho vết thương lâu lành. Nên tránh dùng các loại thực phẩm khô, sấy như trái cây khô, khô bò, món chiên. Hạn chế dùng đồ ngọt, thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa. Đây là những thực phẩm làm cho vết thương đau và lâu lành.

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa

tránh ăn các loại thực phẩm không tốt cho việc hồi phục vết thương

Bạn cũng nên kiêng và ngừng ăn những thức ăn có tính “độc” dễ gây mủ như thịt bò, thịt gà, nếp, rau muống… để tránh vết thương tạo sẹo và gây mủ

Ăn nhiều chất xơ, ngũ cốc và trái cây

Bạn nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như bánh mì đen, trái cây, rau quả và ngũ cốc. Chất xơ có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng xấu thường gặp sau phẫu thuật do sử dụng khá nhiều thuốc giảm đau và kháng sinh.

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa

nên ăn nhiều ngũ cốc và chất xơ sau khi phẫu thuật nha khoa

Ngũ cốc dạng thô cũng là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ rất tốt. Gạo nâu hay còn gọi là gạo lức chứa chất dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ cao, bột yến mạch hoặc bánh bột mì chính là lựa chọn khôn ngoan giúp vết thương mau lành.

Rau củ quả và trái cây có chất dinh dưỡng và phần nhiều chất xơ, là thành phần rất cần thiết để giúp chữa lành và phục hồi vết thương sau phẫu thuật nha khoa. Bên cạnh đó bạn cũng nên thêm calories vào khẩu phần ăn để tránh cơ thể bị suy nhược sau khi phẫu thuật.

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa

rau củ quả cũng là những thực phẩm nên dùng sau khi điều trị nha khoa

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa là điều rất cần thiết vì điều đó ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục và sức khoẻ của bạn. Với chế độ chăm sóc hậu phẫu đặc biệt, dịch vụ chăm sóc ân cần chu đáo và chuyên nghiêp, phòng khám Răng Hàm Mặt sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái, an tâm, có hiệu quả điều trị như ý cũng như quá trình hồi phục nhanh chóng.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYGọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen