RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng móm

20/07/2016 | Dịch vụ niềng răng | 0 comment

Niềng răng móm là phương pháp niềng răng chỉnh nha hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với khuyết điểm răng móm do răng. sau khi được điều trị nha bằng phương pháp niềng răng móm, tật hàm móm do răng sẽ được thay bằng một hàm răng đều, đẹp, trắng sáng cùng một nụ cười rạng rỡ trong mọi góc nhìn.

Nhưng niềng răng móm có thật sự hiệu quả, và có dễ thực hiện không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau

Những nguyên nhân gây móm

Niềng răng móm

niềng răng móm giúp khuôn mặt cân đối tự nhiên

Nguyên nhân do răng phát triển theo chiều vào trong: Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng móm phổ biến. Răng bị đẩy vài trong do bẩm sinh hay do thói quen lúc nhỏ, làm cho vùng răng mất thẩm mỹ khi cười, thậm chí khiến cho khuôn mặt bị “gãy” trong một số trường hợp móm nặng.

Nguyên nhân khác thường gặp hơn là do hàm trên kém phát triển, lùi vào trong nên sẽ thấy hàm dưới cùng răng chìa ra ngoài. Đây cũng là trường hợp răng móm thường gặp, và cách điều trị thường sẽ được chỉ định là phẫu thuật chỉnh hàm móm kết hợp với niềng răng móm.

Niềng răng móm

niềng răng mắc cài tự đóng hỗ trợ điều trị răng móm

Các phương pháp niềng răng móm

Niềng răng sử dụng mắc cài kim loại

Niềng răng thẩm mỹ mắc cài với mặt sứ thẩm mỹ

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Niềng răng thẩm mỹ với mắc cài mặt trong

Niềng răng không mắc cài Invisalign và 3D Clear Aligner

Điều trị niềng răng móm như thế nào?

Niềng răng móm cho trẻ em

Thông thường, niềng răng móm sẽ được áp dụng cho trẻ em, vì lúc này hệ thống cơ xương vẫn còn đnag phát triển nên sẽ thuận lợi và dễ dàng uốn nắn, niềng các răng vào đúng vị trí mong muốn. Mặt khác, ở trẻ em, nếu được điều trị niềng răng chỉnh nha sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ phải nhổ răng số 4 để chỉnh nha (là răng thứ tư đếm từ răng cửa là số 1 vào trong, kế bên răng nanh) sẽ được giảm xuống dưới 10%!

Đồng thời vào độ tuổi này, áp dụng phương pháp niềng răng móm là cách điều trị hiệu quả mà không ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp và sinh hoạt thường ngày.

Niềng răng móm

niềng răng móm với mắc cài mặt sứ tự đóng

Niềng răng móm dành cho người trưởng thành

Đối người trưởng thành, khối xương hàm và các cơ mặt đã được cố định rồi nên khó thay đổi cũng như việc chỉnh nha sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.Đối với người lớn, phương pháp thông thường được chỉ định là sẽ nhổ một hoặc một số răng hàm ( tùy theo cơ địa và tình trạng bênh của từng bệnh nhân) sau đó sẽ bắt đầu điều trị niềng răng móm dành cho người lớn.

Niềng răng móm là phương pháp niềng răng chỉnh nha hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với khuyết điểm răng móm, đem lại khuôn mặt xinh xắn, nụ cười đẹp rạng rỡ cho bạn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen