Niềng răng móm

Niềng răng móm giúp hàm răng đều đặn và khớp cắn cân đối hơn. Hiện nay, chúng ta có nhiều loại khí cụ chỉnh sửa răng móm như niềng răng mắc kim loại, niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng không mắc cài? để lựa chọn. Nếu bạn chưa xác định được loại niềng răng phù hợp, hãy để Bác sĩ của Răng Hàm Mặt Sài Gòn tư vấn nhé!

Tùy thuộc vào tình trạng móm và nguyên nhân gây móm của từng người, Bác sĩ sẽ lên kế hoạch chỉnh nha với khí cụ niềng răng phù hợp. Vậy sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu quá trình niềng răng móm và các loại khí cụ chỉnh răng móm thông qua sự phân tích của Bác sĩ nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Nguyên nhân khiến hàm răng bị móm là gì?

Răng có xu hướng phát triển vào trong là nguyên nhân gây ra tình trạng móm phổ biến. Răng bị đẩy vào trong có thể là do bẩm sinh hay do thói quen lúc nhỏ. 

Bên cạnh đó, răng móm là do hàm trên kém phát triển, lùi vào trong nên sẽ thấy hàm răng dưới chìa ra ngoài. Đây cũng là trường hợp răng móm thường gặp và cách khắc phục hiệu quả chính là phẫu thuật chỉnh hàm kết hợp với niềng răng móm.

nieng-rang-mom-1

Niềng răng mắc cài tự đóng hỗ trợ điều trị răng móm

Các phương pháp niềng răng móm hiện nay

Sau khi kiểm tra cấu trúc xương hàm cũng như cấu tạo răng của từng người, xác định chính xác mức độ móm và nguyên nhân gây móm, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn một trong các khí cụ niềng răng sau:

Niềng răng sử dụng mắc cài kim loại

Niềng răng thẩm mỹ mắc cài với mặt sứ thẩm mỹ

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Niềng răng thẩm mỹ với mắc cài mặt trong

Niềng răng không mắc cài Invisalign và 3D Clear Aligner

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

nieng-rang-mom-2

Phẫu thuật cắt xương hàm kết hợp niềng răng hàm móm

Đối với trường hợp móm do xương hàm hoặc móm do cả xương hàm và răng, Bác sĩ sẽ chỉ định chỉnh hình xương hàm kết hợp niềng răng chỉnh nha. Vì vậy, bạn hãy đến Nha khoa gặp Bác sĩ để được tư vấn giải pháp chỉnh răng móm phù hợp giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả niềng răng.

Niềng răng chỉnh móm như thế nào?

Chỉnh răng móm bằng phương pháp niềng răng phù hợp với cả người trưởng thành và trẻ nhỏ. Đối với từng thời điểm, bác sĩ sẽ có kế hoạch chỉnh nha phù hợp:

Niềng răng móm cho trẻ em

Bác sĩ nha khoa nhấn mạnh, niềng răng ở trẻ em sẽ đạt được hiệu quả nhanh chóng hơn vì lúc này hệ thống cơ xương vẫn còn đang phát triển nên răng sẽ dễ dàng dịch chuyển hơn. Hơn nữa, nếu được niềng răng chỉnh nha sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ phải nhổ răng số 4 để chỉnh nha (là răng thứ tư đếm từ răng cửa là số 1 vào trong, kế bên răng nanh) sẽ được giảm xuống dưới 10%!

Niềng răng khi còn nhỏ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp và sinh hoạt thường ngày. Vậy nên, nếu nhận thấy hàm răng của con em mình bị hô móm hoặc lệch lạc, bạn nên đến các bé đến nha khoa kiểm tra và tiến hành chỉnh nha sớm nhất có thể.

nieng-rang-mom-3

Niềng răng móm cho người trưởng thành

Niềng răng móm cho người trưởng thành

Đối người trưởng thành, khối xương hàm và các cơ mặt đã được cố định rồi nên khó thay đổi cũng như việc chỉnh nha sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, với kỹ thuật niềng răng tiên tiến và khí cụ chỉnh nha phù hợp, hàm răng sẽ của người lớn vẫn sẽ trở nên đều đẹp như ý.

Niềng răng móm là phương pháp niềng răng chỉnh nha hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với khuyết điểm răng móm, đem lại khuôn mặt xinh xắn, nụ cười đẹp rạng rỡ cho bạn.

Trả lời

tu-van-popup-desktop