Niềng 2 răng cửa thưa – Tổng hợp những vấn đề cần lưu ý

Theo dõi: Google New

Răng cửa thưa ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của khuôn miệng khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp và có thể mắc phải những bệnh lý răng miệng nguy hiểm do thức ăn mắc lại ở kẽ răng. Vì thế, chúng ta nên niềng 2 răng cửa thưa để bảo vệ sức khỏe cũng như thẩm mỹ cho toàn hàm răng.

Niềng răng giúp khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết của hàm răng như răng khấp khểnh, lệch lạc, hô móm và thưa,...Do vậy, nếu 2 răng cửa của bạn gặp phải 1 trong những vấn đề này, hãy đến gặp Bác sĩ nha khoa để được tư vấn kế hoạch chỉnh nha phù hợp.

Niềng 2 răng cửa thưa có hiệu quả không?

Những vấn đề của răng như răng hô móm, răng thưa, răng khấp khểnh, lệch lạc,…đều có thể được giải quyết dứt điểm nhờ sử dụng khí vụ chỉnh nha. Dựa vào mức độ khiếm khuyết của mỗi người, Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn phác đồ điều trị và khí cụ chỉnh nha phù hợp.

Niềng 2 răng cửa có hiệu quả không?

Niềng 2 răng cửa có hiệu quả không?

Vì vậy, nếu răng cửa bị thưa, bạn hoàn toàn có thể tiến hành niềng răng để hàm răng trở nên sát khít và đều đẹp hơn. Tuỳ thuộc mức độ thưa nhiều hay ít, Bác sĩ sẽ lên kế hoạch chỉnh nha cụ thể để tối ưu hiệu quả và thời gian niềng răng cho từng khách hàng.

Niềng răng cửa bao lâu thời gian?

Thời gian niềng răng mất bao lâu mới có được hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng hàm, khí cụ niềng răng và kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ. Theo Bác sĩ nha khoa, thời gian chỉnh nha sẽ dao động từ 1 – 3 năm hoặc lâu hơn nữa.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp chỉ bị thưa 2 răng cửa thì chỉ mất khoảng trên dưới 6 tháng nếu niềng răng đúng cách.  Với khí cụ phù hợp sẽ tạo lực dịch chuyển răng ổn định giúp di chuyển răng nhanh hơn, chính xác hơn.

Niềng răng cửa bị thưa ở đâu tốt?

Để xác định chính xác nha khoa uy tín, để niềng 2 răng cửa thưa ở đâu tốt? chúng ta cần dựa trên một số tiêu chí dưới đây:

Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu niềng răng

Quan trọng nhất khi niềng răng là tạo ra lực di chuyển răng thích hợp để di chuyển răng về vị trí mong muốn. Điều này đều nằm ở sự phán đoán và thao tác niềng răng của bác sĩ.

nieng-2-rang-cua-thua-2

Chỉnh sửa 2 răng cửa bị thưa

Nếu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thì sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chính xác, mang lại hiệu quả niềng 2 răng cửa thưa tốt nhất cho bệnh nhân. Do đó, trước khi lựa chọn nha khoa niềng răng cửa thưa, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu năng lực của Bác sĩ tại nha khoa đó nhé!

Kỹ thuật nha khoa hiện đại

Trước khi gắn mắc cài niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành khảo sát răng và xương thật kỹ lưỡng. Muốn thực hiện thao tác này, nha khoa phải có hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại để kiểm tra khớp cắn và xác định tình trạng xương cũng như răng cụ thể.

Khí cụ niềng răng đa dạng

Nha khoa ứng dụng nhiều loại niềng răng sẽ giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn cho mình một khí cụ chỉnh nha phù hợp với điều kiện kinh tế, tình trạng răng hàm cũng như nhu cầu thẩm mỹ.

Chi phí niềng răng hợp lý

Để thực hiện được 1 ca niềng răng, chúng ta cần phải chuẩn bị một số tiền không hề nhỏ. Vì vậy, tìm được một nha khoa có chính sách giá hợp lý sẽ giảm bớt gánh nặng kinh tế, giúp nhiều người an tâm chỉnh nha hơn.

Nên niềng răng cửa thưa bằng khí cụ nào?

Vùng răng cửa là trung tâm của nụ cười, thế nên để có thể thoải mái giao tiếp và nói cười trong suốt thời gian chỉnh nha, chúng tôi khuyên bạn sử dụng niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng không mắc cài:

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài được làm từ chất liệu sứ nên phần nào làm giảm bớt sự thô cứng của dụng cụ niềng răng, giúp cho hàm răng trông nhẹ nhàng và thẩm mỹ hơn.

nieng-2-rang-cua-thua-3

Niềng chỉnh 2 răng cửa giúp hàm răng đều đẹp

Niềng răng không mắc cài

Thay vì sử dụng dây thun, mắc cài như cách niềng răng truyền thống, phương pháp này dùng hệ thống khay nhựa trong suốt để dịch chuyển răng, thế nên bạn có thể chủ động tháo lắp khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng.

Trên đây là những vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi niềng 2 răng cửa thưa. Nếu còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến phương pháp này, hãy liên hệ tới Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời