Cấy ghép implant toàn hàm all-on-4 không cần ghép xương

Theo dõi: Google New
Trồng răng implant All on 4 là phương pháp phục hình răng toàn hàm cố định phổ biến hiện nay. Bác sĩ sẽ chỉ định đặt 4 trụ implant trên một hàm để làm trụ nâng đỡ phục hình toàn hàm giả. Đây là phương pháp mang đến nhiều lợi ích cho người bị mất nhiều răng, mất răng toàn hàm & người cần phục hình toàn bộ hàm răng.

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm All On 4
Phương pháp trồng răng implant toàn hàm All On 4

"Cha đẻ" của phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm All On 4

All On 4 là phương pháp trồng răng implant toàn hàm được thế giới tôn vinh là thành tựu của nhân loại. Tính đến thời điểm hiện tại (12.2023), All On 4 đã có 25 năm ra đời & áp dụng khôi phục chức năng ăn nhai hoàn hảo cho người bị mất răng toàn hàm.

Vào năm 1998, Phương pháp All On 4 đã được một người Bồ Đào Nha là GS BS Paulo Malo giới thiệu và tiên phong cấy ghép implant toàn hàm. Ông đã tạo ra một khái niệm mang tính đột phá cho cấy ghép nha khoa, giúp bệnh nhân mất răng trong trường hợp thiếu xương vẫn có thể đặt Implant và phục hình cố định mà không cần ghép xương. Điều này làm giảm chi phí điều trị & thời gian phẫu thuật trồng răng implant toàn hàm, đem lại hàm răng ăn nhai tốt hơn nhiều so với phục hình tháo lắp.

Ngoài ra, GS BS Paulo Malo cũng là người sáng lập ra Malo Dental – Mạng lưới nha khoa toàn cầu với hơn 20 phòng khám trên toàn thế giới. Ông cũng là Giáo sư giảng dạy tại nhiều trường Đại học lớn trên thế giới, sở hữu nhiều bằng sáng chế & hơn 60 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín.

GS BS Paulo Malo là "Cha đẻ" của Implant toàn hàm All On 4
GS BS Paulo Malo - Người sáng lập Implant toàn hàm All On 4

Ngày 23.10.2022, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hân hạnh đón tiếp Gs.Bs. Paulo Malo đến thăm, đề nghị hợp tác nghiên cứu & học tập cùng phát triển để cung cấp những dịch vụ điều trị tân tiến, hiện đại về trồng răng Implant, nội nha, phục hình và chỉnh nha. Đây cũng là lần đầu tiên Gs.Bs. Paulo đến thăm Việt Nam.

Sau buổi tham quan này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã chính thức trở thành đối tác chiến lược tại Việt Nam của Malo Dental.

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm All on 4 không cần ghép xương

Implant toàn hàm All on 4 là gì?

Trong khi các phương pháp trồng răng implant truyền thống có thể yêu cầu một implant cho mỗi răng ở vị trí mất răng. Trường hợp mất răng toàn hàm bị tiêu xương nhiều, phương pháp cấy ghép toàn hàm thông thường cần cấy 8 - 10 trụ Implant, phải ghép xương, nâng xoang hàm rất phức tạp. 

Trồng răng implant toàn hàm All On 4 tại BV RHMSG
Khách hàng trồng răng implant toàn hàm All On 4 tại BV RHMSG

Tuy nhiên, với kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All on 4, bác sĩ chỉ cần đặt 4 trụ Implant vào xương hàm, 2 trụ Implant phía trước được cắm thẳng góc với xương hàm, 2 trụ Implant phía sau được cắm nghiêng. Chỉ với 4 trụ Implant này có thể nâng đỡ 10 -12 răng giả, áp dụng được cho cả hàm trên và dưới, giúp tiết kiệm được cả thời gian và chi phí liên quan đến việc điều trị và tái tạo xương,  người bệnh không phải trải qua quá trình điều trị phức tạp và tốn kém.

Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm All on 4

Trên thực tế, kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All on 4 có những ưu điểm vượt trội hơn kỹ thuật cấy ghép truyền thống cho tình trạng mất răng toàn hàm có tiêu xương nhiều:

  • Cấy ít trụ Implant, ít phải nâng xoang, ghép xương, giúp xương hàm ít bị tổn thương hơn so với phương pháp truyền thống.
  • Có răng giả cố định ngay sau khi cấy ghép.
  • Răng giả được cố định (bắt vít) vào các abutment, thuận tiện cho việc tháo ra vệ sinh và sửa chữa khi cần.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị và giảm bớt cảm giác đau cho bệnh nhân.

Trường hợp nào nên trồng răng implant toàn hàm All on 4?

Thực tế, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể trồng răng implant toàn hàm All On 4. Để biết được mình có thể áp dụng phương pháp cấy ghép implant toàn hàm hay không, Cô Chú, Anh Chị cần đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chụp phim & đưa ra câu trả lời chính xác

Dưới đây là top 4 trường hợp nên cấy ghép imlant All On 4 để khôi phục chức năng ăn nhai & sức khỏe toàn hàm:

  • Người bị mất răng toàn hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm
  • Người bị mất nhiều răng hàm trên hoặc hàm dưới (từ 6 răng trở lên)
  • Người bị viêm nha chu nặng bắt buộc phải nhổ bỏ toàn bộ răng (trường hợp này sẽ được xử lý viêm nha chu trước khi tiến hành cấy ghép implant toàn hàm)
  • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để cấy 6- 8 trụ implant               
Để lại thông tin hoặc gọi (miễn phí) tới 1800 6836 để được đăng ký khám & tư vấn miễn phí

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ trồng răng implant toàn hàm All On 4 tiêu chuẩn Bệnh viện Quốc tế

Là cấp Bệnh viện được phép thực hiện trồng răng implant toàn hàm

Do quy định của Bộ y tế các Phòng khám Nha khoa thông thường chỉ được cấy tối đa 2 Implant, nên đội ngũ lãnh đạo và bác sĩ của phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã quyết tâm nâng cấp Phòng khám thành Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được cấp phép thực hiện cấy ghép implant toàn hàm.

Trải qua gần 4 năm nâng cấp cở sở vật chất & đào tạo bác sĩ, tháng 6.2020, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã chính thức được Bộ y tế cấp phép là Bệnh viện Răng hàm mặt tư nhân đầu tiên của TP HCM

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là Bệnh viện răng hàm mặt tư nhân đầu tiên tại TP.HCM
Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Việc cấy ghép Implant toàn hàm hiện nay vẫn có nhiều phòng khám nha khoa thực hiện, tuy nhiên điều này là trái luật và tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khoẻ cho bệnh nhân do phòng khám nha khoa không có đầy đủ các Khoa, Phòng hỗ trợ như Khoa gây mê, Khoa hồi sức, Khoa cấp cứu, Khoa xét nghiệm giống Bệnh viện và ngay cả vấn đề pháp lý hành nghề của bản thân Bác sĩ.

Bốn tiêu chí dưới đây chỉ được phép thực hiện tại Bệnh viện, các Phòng khám Nha khoa thông thường thực hiện là trái với quy định của Pháp luật:

😍Nâng xoang hở

😍Ghép xương tự thân

😍Trồng nhiều răng implant cùng lúc (từ 3 răng trở lên)

😍Trồng răng implant tiền mê

Là đối tác chính thức tại Việt Nam của Malo Dental

Cuối năm 2022, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn (BVRHMSG) hân hạnh đón tiếp GS. Paulo đến thăm & trở thành đối tác chiến lược tại Việt Nam của Malo Dental – Mạng lưới nha khoa toàn cầu được điều hành bởi GS BS Paulo Malo

BV RHMSG là đối tác chính thức & duy nhất tại Việt Nam của Malo Dental
BV RHMSG ký kết hợp tác cùng Malo Dental

Theo đó, các ca trồng răng implant toàn hàm All on 4 tại BVRHMSG sẽ được chính “Cha đẻ” của All on 4 trực tiếp cố vấn, đảm bảo cho các bác sĩ thực hiện đúng chuẩn quy trình & kỹ thuật của Khái niệm All-on-4, giúp bệnh nhân mất răng toàn bộ có được kết quả phục hình chính xác & hiệu quả. Được các nha khoa Malo ở Úc, Mỹ, Châu Âu, … hợp tác nghiên cứu, đào tạo & được công nhận trên toàn thế giới.

Đội ngũ bác sĩ trồng răng implant toàn hàm là học trò trực tiếp của GS BS Paulo Malo

Bác sĩ thực hiện trồng răng implant toàn hàm tại BV RHMSG từng tu nghiệp implant tại các châu Âu, châu Mỹ,.. Là Trưởng, Phó Khoa Implant BV RHMSG.

Đội ngũ bác sĩ BV RHMSG được đào tạo trực tiếp Implant All On 4 bởi GS Paulo Malo
Đội ngũ bác sĩ BV RHMSG được đào tạo trực tiếp Implant All On 4 bởi GS Paulo Malo

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cũng từng hân hạnh đón tiếp GS BS Paulo Malo đến Việt Nam đào tạo đội ngũ bác sĩ. GS. Malo trực tiếp hướng dẫn tận tình, chính xác, xử lý đúng những trường hợp phức tạp từ lý thuyết đến thực hành thực tiễn trên ca trồng răng implant toàn hàm của bệnh nhân, cấy implant chuẩn theo lý thuyết điều trị All on 4 - điều mà hiện nay không phải phòng khám nào cũng thực hiện đúng khái niệm điều trị này.

Là nơi đào tạo Implant toàn hàm All On 4 chuẩn triết lý Malo cho bác sĩ trong & ngoài nước

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hân hạnh là nơi tổ chức những buổi workshop về implant, đặc biệt là Implant toàn hàm nhằm trao đổi và nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng hành nghề dành cho các bác sĩ đến từ Singapore, Cambodia và mọi miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam.

BV RHMSG là nơi tổ chức workshop implant toàn hàm cho bác sĩ về học
BV RHMSG là nơi tổ chức workshop implant toàn hàm cho bác sĩ về học
Là nơi đào tạo implant cho các sĩ Việt Nam & cả nước ngoài về học
Là nơi đào tạo implant cho các sĩ Việt Nam & cả nước ngoài về học

Không chỉ là nơi cung cấp kiến thức, BV RHMSG còn là trung tâm đào tạo chính thống về Implant All-on-4 theo chuẩn triết lý Malo.Đây thực sự là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ răng hàm mặt, đồng thời góp phần tạo ra một cộng đồng nha khoa chuyên nghiệp, đầy đủ kiến thức và kỹ năng, để mang lại lợi ích tối đa cho bệnh nhân.

Cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều ưu điểm vượt trội

BV RHMSG trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, Khoa- Phòng liên quan đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của một Bệnh viện. Đặc biệt, trồng răng implant tại đây được thực hiện trong Phòng phẫu thuật áp lực dương vô trùng, hiện đại, ngăn chặn nhiễm khuẩn từ không khí bên ngoài. Ngoài ra, Bệnh viện cũng luôn không ngừng cập nhật, đổi mới công nghệ nha khoa tiên tiến hàng đầu thế giới như Robot định vị X-Guide, Máy chụp phim Pano, Ceph, công nghệ lấy dấu hàm Itero 5D, …

Cơ sở vật chất hiện đại tại BV RHMSG
Cơ sở vật chất hiện đại tại BV RHMSG

Với hệ thống rộng lớn gồm 16 chi nhánh khắp TP.HCM, TP.Thủ Đức, TP.Cần Thơ, TP.Mỹ Tho cùng Văn phòng đại diện tại Úc & quy trình trồng răng implant toàn hàm chuyên nghiệp, chính sách chăm sóc khách hàng tốt, BV RHMSG tự hào là địa chỉ cấy ghép implant đáng tin cậy cho hàng nghìn khách hàng trong & ngoài nước.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có hệ thống rộng lớn tại TP.HCM & TP lân cận
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có hệ thống rộng lớn tại TP.HCM & TP lân cận

Trồng răng implant toàn hàm All On 4 không cần ghép xương thật sự là một phương pháp mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho người mất răng toàn hàm. Giúp những người mất răng có thể khôi phục chức năng ăn nhai, thẩm mỹ hoàn hảo & tiết kiệm thời gian cũng như chi phí phục hình. Cô Chú/ Anh Chị cần lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín, đặc biệt là nơi thực hiện đúng chuẩn Quy trình All On 4 để có được kết quả sức khỏe răng miệng chính xác, tránh những biến chứng không đáng có trong & sau phẫu thuật.

Liên hệ qua online hoặc gọi (miễn phí) tới 1800 6836 để được thăm khám, tư vấn & đặt lịch hẹn trồng răng implant toàn hàm All On 4 chính thống.

Trả lời