Niềng răng mắc cài mặt lưỡi – Ưu và nhược điểm

Là khí cụ chỉnh nha đặc biệt, niềng răng mắc cài mặt lưỡi nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, cụ thể như cấu tạo niềng răng mặt lưỡi như thế nào? Ưu và nhược điểm ra sao và cách thức thực hiện như thế nào?

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp bởi vì hệ thống mắc cài được gắn cố định ở mặt trong của hàm răng. Chính vì cấu tạo đặc biệt này, ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu về khí cụ chỉnh nha mặt trong.

Cấu tạo của niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì?

Niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong được cấu tạo bởi hệ thống mắc cài gắn vào bề mặt trong của hàm răng. Điều khác biệt lớn nhất của khí cụ này đó là các mắc cài được chế tạo riêng cho từng chiếc răng, thế nên độ chính xác rất cao.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có ưu điểm gì?

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có ưu điểm gì?

Sự đổi mới trong cấu tạo của niềng răng mắc cài mặt lưỡi giúp khách hàng có được kết quả chỉnh nha tối ưu và thời gian điều trị cũng được rút ngắn đáng kể. Bên cạnh đó, mắc cài mặt trong được thiết kế rất mỏng, giúp giảm bớt sự khó chịu và cộm cấn bên trong khuôn miệng cho người sử dụng.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mặt lưỡi

Ưu điểm lớn nhất của niềng răng mặt trong chính là yếu tố thẩm mỹ cao vì mắc cài không lộ diện ra bên ngoài. Thêm vào đó, lực di chuyển răng rất nhẹ nhàng, không gây ra ma sát làm tổn thương răng nên khách hàng sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong quá trình điều trị:

Thẩm mỹ cao

Mắc cài được bố trí ở mặt trong răng nên người đối diện không thể nhận biết được bạn đang trong quá trình niềng răng. Nhờ vậy, khách hàng có thể thoải mái và tự nhiên giao tiếp với mọi người, không cần phải mặc cảm khi đeo niềng răng cồng kềnh.

Ngăn chặn các bệnh về răng miệng

Khách hàng niềng răng thường phải đối mặt với một số vấn đề răng miệng sau kho tháo bỏ mắc cài đó là sâu răng, bề mặt răng xuất hiện đốm trắng hoặc huỷ khoáng,…Khi bạn niềng răng mặt trong, mặt ngoài răng sẽ được giữ nguyên vẹn, giúp ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý răng miệng.

Không gây tổn thương môi má

Đã có nhiều trường hợp niềng răng bị chấn thương môi má do vận động mạnh, chơi thể thao dùng mắc cài mặt ngoài rất dễ bị chấn thương môi má khi có va đập. Thế nên, sử dụng mắc cài mặt lưỡi, chúng ta sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

nieng-rang-mac-cai-mat-luoi-2

Niềng răng mặt trong giúp bạn che giấu khí cụ niềng răng một cách hoàn hảo

Tuy nhiên, khí cụ này còn mắc phải một số hạn chế như:

Thời gian chỉnh nha lâu hơn

Thao tác gắn mắc cài khó hơn những khí cụ khác

Bất tiện khi vệ sinh răng miệng vì không thấy rõ mặt trong răng

Mỗi loại khí cụ niềng răng có những ưu và nhược điểm riêng, thế nên nếu bạn cần đảm bảo tính thẩm mỹ rất thì hoàn toàn có thể lựa chọn mắc cài mặt lưỡi để chỉnh nha.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?

Quy trình niềng răng mặt lưỡi diễn ra như thế nào?

Tiến hành niềng răng mặt trong cũng phải tuân thủ theo quy trình chỉnh nha chung với các bước nghiêm ngặt như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện các thủ tục thăm khám và kiểm tra răng miệng thật kỹ lưỡng để xác định chính xác tình trạng khiếm khuyết của mỗi người.

Lấy dấu hàm

Kỹ thuật viên tiến hành lấy dấu hàm để chế tạo mắc cài vừa vặn và phù hợp với cấu tạo hàm răng của từng khách hàng.

Chế tạo mắc cài mặt lưỡi

Tại phòng Labo, kỹ thuật viên sẽ tiến hành chế tạo mắc cài dựa trên thông số của mẫu hàm dưới sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM mang lại độ chính xác tuyệt đối. Mỗi chiếc mắc cài và dây cung được chế tạo chính xác với từng chiếc răng của khách hàng, giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi.

nieng-rang-mac-cai-mat-luoi-3

Khí cụ mặt trong được gắn trực tiếp cho từng răng

Tiến hành niềng răng chỉnh nha

Sau khi chế tạo xong mắc cài, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ lên răng của khách hàng và hương dẫn cách chăm sóc răng cũng như lên lịch tái khám.

Sau khi hiểu rõ về cấu tạo niềng răng mắc cài mặt lưỡi cùng những ưu và nhược điểm của khí cụ này, các bạn đã tự tin để chỉnh nha mặt trong chưa? Nều còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

BÀI BÁO VỀ CHÚNG TÔI

Trả lời

tu-van-popup-desktop

zalo-icon