RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng tăng trưởng cho trẻ em

29/07/2016 | Dịch vụ niềng răng | 0 comment

Không thể phủ nhận, hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, và đó là một trong những yếu tố giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Chính vì thế, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng phải được thực hiện thường xuyên và liên tục ngay từ nhỏ. Vấn đề đặt ra là, với những bé còn nhỏ đã bị răng thưa, răng hô móm thì có nên niềng răng tăng trưởng cho trẻ em hay không?

Có nên niềng răng tăng trưởng cho trẻ em hay không?

Việc niềng răng tăng trưởng cho trẻ em nếu được thực hiện sớm sẽ hiệu quả hơn so với người lớn vì lúc này xương hàm bé chưa cứng và các răng cũng chưa thực sự ổn định. Việc niềng răng cho trẻ em sớm sẽ giúp tác động vào quá trình ổn định của răng, giúp răng mọc đúng vị trí, và việc niềng răng trong giai đoạn này sẽ dễ dàng hơn, giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian niềng răng.

Niềng răng tăng trưởng cho trẻ em

Răng đều đẹp từ nhỏ sẽ giúp bé tự tin hơn trong các hoạt động vui chơi và học tập

Theo tư vấn của các bác sĩ nha khoa, nếu phát hiện con có những biểu hiện bất thường về răng miệng như răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, phụ huynh nên dẫn con đi khám để bác sĩ có những chỉ định kịp thời giúp bé khắc phục những dấu hiệu này từ nhỏ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định có nên niềng răng ngay hay đợi thêm một thời gian nữa.

Thời gian nào thích hợp để niềng răng tăng trưởng cho trẻ em

Đối với các bé, thời gian thích hợp nên thực hiện niềng răng là 10-15 tuổi. Giai đoạn này, các bé đã được thay răng hoàn toàn và cấu trúc xương hàm cũng đã ổn định. Nếu được chỉ định niềng răng lúc này, thời gian chữa trị có thể sẽ được rút ngắn đáng kể. Cũng như  niềng răng người lớn, Niềng răng cho trẻ em cũng có thể lựa chọn các loại mắc cài đa dạng như mức cài sứ,, mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài. Tuy nhiên, mắc cài inox vẫn được lựa chọn nhiều hơn vì giá thành rẻ và chắc chắn.

Niềng răng cho trẻ em

Nên cho bé đi khám và chữa trị sớm nếu phát hiện những bất thường về răng

Lưu ý giúp bé chăm sóc răng miệng

Ở lứa tuổi nhỏ, hầu hết các bé chưa ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng. Vì vậy, ngoài thực hiện các biện pháp kĩ thuật để giúp bé có hàm răng đều, đẹp. Các bật phụ huynh cũng nên quan tâm, hướng dẫn bé chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng khỏe, đẹp.

Niềng răng cho trẻ em

Tập cho bé thói quen chăm sóc răng miệng từ nhỏ để bảo vệ răng

Giúp bé hình thành thói quen đánh răng sau khi ăn, trước khi đi ngủ và khi thức dậy. Lựa chọn cho bé bàn chải lông mềm, vừa tầm tay bé và có những hình thù dễ thương sẽ giúp bé hứng thú hơn trong việc đánh răng hằng ngày.

Sử dụng chỉ nha khoa thay thế tăm tre để làm sạch kẻ răng.

Hạn chế cho bé ăn bánh kẹo và các loại thức ăn ngọt trước khi ngủ. Nếu bé có thói quen uống sữa đêm nên nhắc bé đánh răng hoặc uống nước lọc thêm nước lọc sau khi dùng sữa để làm sạch răng.

Không cho bé ngậm vật thể cứng, dùng răng để mở nắp chai,… Những thói quen không tốt này có thể sẽ làm răng mọc lệch lạc.

Nên khám răng cho bé 6 tháng/ lần để điều trị sớm những bệnh lí về răng miệng.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc quý khách thành công.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen