Banner Theo Chuyên Mục

Trồng răng giả tháo lắp là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Trồng răng tháo lắp hay trồng răng giả tháo lắp là gì? Răng giả tháo lắp có mấy loại và giá mỗi loại bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp làm răng giả này, hãy tham khảo bài phân tích dưới đây của bác sĩ chuyên khoa phục hình Răng Hàm Mặt Sài Gòn về trồng răng tháo lắp.

Trong tất cả các phương pháp phục hình răng, hàm giả tháo lắp là giải pháp phục hình răng nhanh và đơn giản nhất. Mỗi kỹ thuật trồng răng áp dụng đều sẽ có những ưu điểm riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vậy, hàm giả tháo lắp là gì, có ưu điểm gì, thực hiện thế nào và phù hợp với những ai?

Trồng răng tháo lắp là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì trồng răng tháo lắp tức là bạn có thể tháo ra lắp vào khi muốn mà không cần phải tìm đến nha khoa. Loại răng giả này bao gồm các bộ phận là nướu giả, răng giả và nền nướu giả.

Trồng răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp là gì?

Khách hàng có thể lựa chọn chất liệu răng giả theo nhu cầu của bản thân. Và số lượng răng giả được gắn lên nền nướu giả sẽ tương ứng với số răng thật đã mất.

Trồng răng giả tháo lắp có mấy loại?

Răng giả tháo lắp được phân loại dựa trên chất liệu của khung hàm giả. Hiện nay, chúng ta có 2 loại khung hàm giả tháo lắp chính:

Răng giả tháo lắp hàm nhựa

Hàm răng giả tháo lắp khung nhựa thường được sử dụng trong những trường hợp mất răng toàn hàm. Loại hàm giả này không có móc kim loại, thế nên các răng giả sẽ được gắn lên nền nướu để tạo thành một khối thống nhất.

Răng giả tháo lắp hàm kim loại

Trái lại với răng giả tháo lắp khung nhựa, răng giả tháo lắp hàm kim loại là răng giả bán phần tức là chỉ dành cho những ai bị mất ít răng trên một hàm. Răng giả loại này có thêm móc kim loại để liên kết với răng thật giúp hàm răng giả vững chắc hơn.  

Làm răng giả tháo lắp
Trồng răng giả tháo lắp có chi phí thấp hơn răng giả cố định

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định nên làm răng giả tháo lắp khung kim loại hay khung nhựa. Và bạn cũng có thể dựa vào mức giá của mỗi loại răng giả tháo lắp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Giá trồng răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu là điều mà khách hàng luôn dành sự quan tâm hàng đầu. Bạn hãy tham khảo bảng giá trồng răng tháo lắp dưới đây để chủ động chuẩn bị tài chính:

 PHỤC HÌNH ( Răng Giả)

Tháo Lắp
–Khung Hợp Kim Cr-co3.000.000 / khung
–Khung Hợp Kim Vadium2.500.000/ khung
–Khung Hợp Kim Titan5.000.000 / khung
–Hàm nhựa tháo lắp (TH) răng sứ10.000.000 / Hàm
–Hàm nhựa tháo lắp (TH) răng Excllent 8.000.000 / Hàm
–Hàm nhựa tháo lắp (TH) răng Justi7.000.000 / Hàm
–Hàm nhựa tháo lắp (TH) răng Cosmo6.000.000 / Hàm
–Hàm nhựa tháo lắp (TH) răng Việt Nam5.000.000 / Hàm
–Hàm Cứng (bao gồm răng nguyên 1 hàm)4.000.000 / Hàm
–Nền Hàm Gia Cố Lưới2.000.000 / Hàm
–Đệm Hàm Mềm4.000.000 / hàm
–Răng Tháo Lắp Việt Nam500.000 / răng
–Răng Tháo Lắp Ngoại Justi700.000 / răng
–Răng Excellent800.000 / răng
–Răng Cosmo600.000 / răng 
–Răng Sứ tháo lắp1.000.000 / răng 
–Nền Hàm Nhựa Mềm (chưa tính răng)2.500.000 / hàm
–Hàm Nhựa Mềm 1 Răng2.000.000 / Hàm
–Móc Nhựa Mềm Trong Suốt700.000/ móc
–Hàn Hàm Nhựa Toàn Phần Gãy1.000.000/ hàm
–Gắn Lại Phục Hình Cũ Bằng Cement200.000/ răng

Ưu và nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp

Mỗi phương pháp làm răng giả sẽ có những ưu và hạn chế riêng. Để nói về trồng răng giả tháo lắp, chúng tôi có một số chia sẻ dưới đây:

Ưu điểm

Trồng răng giả tháo lắp không mất nhiều thời gian và cũng không gây tổn thương răng lân cận. Hơn nữa, chi phí làm răng tháo lắp thấp hơn rất nhiều so với làm răng cố định và bạn có thể dễ dàng tháo ra bất kì lúc nào.

Nhược điểm

Hạn chế lớn nhất khi làm răng tháo lắp đó là không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm. Và bạn phải biết rằng, khi xương hàm bị tiêu sẽ khiến khung hàm nhựa lệch khỏi vị trí khiến răng giả lỏng lẻo làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Quy trình trồng răng nhanh với hàm giả tháo lắp

Không cầu kỳ như các kỹ thuật trồng răng khác, răng giả tháo lắp không gây xâm lấn răng thật, cũng không đòi hỏi phẫu thuật, tác động tới nướu. Cụ thể, bạn có thể tham khảo quá trình thực hiện phục hình răng với hàm giả tháo lắp qua các bước như sau: 

Bước 1: Khám

Khám ở đây là quá trình kiểm tra tình trạng răng miệng, các vấn đề răng miệng gặp phải ở bệnh nhân. Khám xong, nha sĩ tư vấn đầy đủ các thông tin của phương pháp phục hình răng tháo lắp như: chi phí, cách thức áp dụng, thời gian áp dụng, các vấn đề cần quan tâm...

Bước 2: Điều trị

Với những trường hợp người bệnh bị sâu răng, viêm nướu, nha chu... sẽ được điều trị trước trồng răng. Nếu bạn sở hữu hàm răng ổn định cũng sẽ được làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng bám để hạn chế các viêm nhiễm.

Bước 3: In dấu răng

Bác sĩ lấy dấu răng thông qua mẫu thạch cao. Mẫu này cùng với kết quả thăm khám trước đó sẽ được chuyển đến bộ phận Labo để các kỹ thuật viên thực hiện việc chế tác hàm giả và răng giả phù hợp.

Bước 4: Chế tác

Quá trình chế tác răng giả khá quan trọng. Hiện nay, đa phần khách hàng đều lựa chọn răng sứ để đảm bảo thẩm mỹ và việc ăn nhai diễn ra tự nhiên. Răng sứ được sản xuất có hình dạng, kích thước, màu sắc dựa trên mô phỏng của răng thật. Hàm giả tháo lắp có thể được chế tạo với 1 hoặc nhiều răng. 

Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi hàm giả tháo lắp được sản xuất xong, bác sĩ gắn chúng vào hàm răng để hoàn thiện quá trình phục hình răng. Tại đây, bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân tháo và lắp lại răng để vệ sinh sau mỗi bữa ăn. Đồng thời, hướng dẫn vệ sinh răng miệng tại nhà, duy trì độ bền răng. 

Tại sao trồng răng giả cố định Implant là lựa chọn lý tưởng?

Trồng răng giả cố định Implant giúp khắc phục hoàn toàn những hạn chế của răng giả tháo lắp. Vì vậy, đây là phương pháp phục hình lý tưởng nhất hiện nay mà các bác sĩ luôn dành lời khuyên cho khách hàng của mình.

trồng răng Implant
Trồng răng cố định Implant là lựa chọn lý tưởng hiện nay

Khi trồng răng Implant, bạn chỉ cần phục hình một lần là có thể sử dụng suốt đời. Và quan trọng hơn, làm răng Implant sẽ không ảnh hưởng hay tổn hại đến răng thật. Thông thường, răng implant tồn tại và hoạt động ăn nhai linh hoạt trên cung hàm hàng chục năm.

Trồng răng implant là quá trình cắm trụ titanium vào vị trí mất răng. Implant chính là chân răng giả vững chắc, có tác dụng như chân răng thật. Vì cắm vào xương hàm, thay thế chân răng nên implant giúp ngăn chặn tiêu xương hiệu quả. Đồng thời, điều này cũng giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương diễn ra.

Ghi nhớ cách chăm sóc sau phục hình răng hiệu quả

Việc phục hình răng đã giúp bạn trút bỏ đi những lo ngại về thẩm mỹ nụ cười cũng như hoàn thiện chức năng ăn nhai của hàm răng hiệu quả. Tuy nhiên, răng giả dù có trông giống răng thật tới đâu cũng sẽ bị mòn, sứt mẻ, gãy vỡ, nhiều vấn đề khác... nếu không được chú tâm chăm sóc.

Cũng chính vì thế, sau trồng răng, bạn cần phải để ý tới việc chăm sóc, bảo vệ răng miệng để hàm răng của mình luôn được sáng đẹp, bền chắc, ăn nhai tốt. Dưới đây là những hướng dẫn của bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn về chế độ chăm sóc răng miệng sau phục hình răng hiệu quả:

Giảm đau

Trong quá trình thực hiện trồng răng, bác sĩ sử dụng thuốc tế để hạn chế đau nhức cho người bệnh. Song, thuốc tế này sẽ hết tác dụng sau vài giờ đồng hồ. Bệnh viện vẫn sẽ cảm thấy đau đớn, ê buốt răng và khó chịu khi ăn uống.

Để giảm thiểu điều này, đồng thời tránh viêm nhiễm cho bệnh nhân, bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau. Bạn nên uống thuốc theo đơn kê. Ngoài ra, có thể chườm ấm, chườm lạnh thường xuyên trong những ngày này sẽ giúp hạn chế cảm giác ê buốt, khó chịu. 

Ăn uống

Việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể cũng giúp quá trình phục hồi vết thương diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, hãy nghiền nhỏ chúng cho vào cháo, súp, các dạng thức ăn lỏng trong những ngày đầu để hạn chế việc nhai nhiều, nhai mạnh, tránh làm răng đau nhức.

Về sau, bạn cần kiêng khem các loại thức ăn cứng, quá lạnh, quá chua, quá cay... để tránh làm ảnh hưởng đến hàm răng nhạy cảm. Các loại thức ăn dễ gây ố vàng răng, bia, rượt, thuốc lá và các loại chất kích thích khác cũng nên tránh xa để duy trì độ trắng sáng, chắc khỏe cho răng.

Vệ sinh

Bảo vệ răng miệng thông qua chế độ vệ sinh kỹ lưỡng. Dùng bàn chải lông mềm, thực hiện các động tác chải răng nhẹ nhàng, tránh chà quá mạnh dễ gây tổn thương nướu và làm mòn răng. Bạn có thể chải răng vào mỗi buổi sớm tối, sau mỗi bữa ăn.

Nước súc miệng chuyên dụng có tác dụng làm sạch khoang miệng, tiêu diệt vi khuẩn. Bạn nên duy trì việc súc miệng mỗi ngày. Ngoài ra, hãy dùng thêm chỉ nha khoa để loại bỏ các vụn thức ăn ở kẽ răng, các mảng bám ở mặt răng, giúp cho vi khuẩn không xâm nhập gây bệnh được. 

Tái khám

Tái khám sau phục hình răng giúp bác sĩ kiểm tra tình trạng ổn định của răng cùng chức năng ăn nhai được thực hiện tốt không. Những sai sót hoặc sự cố không mong muốn từ đó sẽ được phát hiện và xử lý kịp thời. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện lịch tái khám sau trồng răng theo lời hẹn của nha sĩ. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng răng sứ có bất kỳ phát sinh không mong muốn nào, hãy trực tiếp đến bệnh viện để bác sĩ khắc phục kịp thời. 

Một chế độ chăm sóc và bảo vệ răng miệng không chỉ cần thiết với những người trồng răng mà là điều nên làm với tất cả mọi người. Không chỉ vệ sinh răng và ăn uống đúng cách, các chuyên gia nha khoa còn khuyên bạn nên tiến hành thăm khám nha khoa định kỳ để duy trì hàm răng chắc khỏe, thẩm mỹ, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng. 

Từ những so sánh kể trên, chúng tôi hi vọng quý khách hàng sẽ biết nên lựa chọn phương pháp trồng răng giả tháo lắp hay cố định là tốt nhất? Và chúng tôi - Các bác sĩ chuyên khoa phục hình Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ làm răng giả hiện nay.

Trả lời