Trồng răng giả tháo lắp là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng tháo lắp hay trồng răng giả tháo lắp là gì? Răng giả tháo lắp có mấy loại và giá mỗi loại bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp làm răng giả này, hãy tham khảo bài phân tích dưới đây của bác sĩ chuyên khoa phục hình Răng Hàm Mặt Sài Gòn về trồng răng tháo lắp.

Trồng răng tháo lắp là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì trồng răng tháo lắp tức là bạn có thể tháo ra lắp vào khi muốn mà không cần phải tìm đến nha khoa. Loại răng giả này bao gồm các bộ phận là nướu giả, răng giả và nền nướu giả.

Trồng răng giả tháo lắp

 Răng giả tháo lắp là gì?

Khách hàng có thể lựa chọn chất liệu răng giả theo nhu cầu của bản thân. Và số lượng răng giả được gắn lên nền nướu giả sẽ tương ứng với số răng thật đã mất.

Trồng răng giả tháo lắp có mấy loại?

Răng giả tháo lắp được phân loại dựa trên chất liệu của khung hàm giả. Hiện nay, chúng ta có 2 loại khung hàm giả tháo lắp chính:

Răng giả tháo lắp hàm nhựa

Hàm răng giả tháo lắp khung nhựa thường được sử dụng trong những trường hợp mất răng toàn hàm. Loại hàm giả này không có móc kim loại, thế nên các răng giả sẽ được gắn lên nền nướu để tạo thành một khối thống nhất.

Răng giả tháo lắp hàm kim loại

Trái lại với răng giả tháo lắp khung nhựa, răng giả tháo lắp hàm kim loại là răng giả bán phần tức là chỉ dành cho những ai bị mất ít răng trên một hàm. Răng giả loại này có thêm móc kim loại để liên kết với răng thật giúp hàm răng giả vững chắc hơn.  

Làm răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp có chi phí thấp hơn răng giả cố định

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định nên làm răng giả tháo lắp khung kim loại hay khung nhựa. Và bạn cũng có thể dựa vào mức giá của mỗi loại răng giả tháo lắp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Giá trồng răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu là điều mà khách hàng luôn dành sự quan tâm hàng đầu. Bạn hãy tham khảo bảng giá trồng răng tháo lắp dưới đây để chủ động chuẩn bị tài chính:

 PHỤC HÌNH ( Răng Giả)

Tháo Lắp
–Khung Hợp Kim Cr-co3.000.000 / khung
–Khung Hợp Kim Vadium2.500.000/ khung
–Khung Hợp Kim Titan5.000.000 / khung
–Hàm nhựa tháo lắp (TH) răng sứ10.000.000 / Hàm
–Hàm nhựa tháo lắp (TH) răng Excllent 8.000.000 / Hàm
–Hàm nhựa tháo lắp (TH) răng Justi7.000.000 / Hàm
–Hàm nhựa tháo lắp (TH) răng Cosmo6.000.000 / Hàm
–Hàm nhựa tháo lắp (TH) răng Việt Nam5.000.000 / Hàm
–Hàm Cứng (bao gồm răng nguyên 1 hàm)4.000.000 / Hàm
–Nền Hàm Gia Cố Lưới2.000.000 / Hàm
–Đệm Hàm Mềm4.000.000 / hàm
–Răng Tháo Lắp Việt Nam500.000 / răng
–Răng Tháo Lắp Ngoại Justi700.000 / răng
–Răng Excellent800.000 / răng
–Răng Cosmo600.000 / răng 
–Răng Sứ tháo lắp1.000.000 / răng 
–Nền Hàm Nhựa Mềm (chưa tính răng)2.500.000 / hàm
–Hàm Nhựa Mềm 1 Răng2.000.000 / Hàm
–Móc Nhựa Mềm Trong Suốt700.000/ móc
–Hàn Hàm Nhựa Toàn Phần Gãy1.000.000/ hàm
–Gắn Lại Phục Hình Cũ Bằng Cement200.000/ răng

Ưu và nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp

Mỗi phương pháp làm răng giả sẽ có những ưu và hạn chế riêng. Để nói về trồng răng giả tháo lắp, chúng tôi có một số chia sẻ dưới đây:

Ưu điểm

Trồng răng giả tháo lắp không mất nhiều thời gian và cũng không gây tổn thương răng lân cận. Hơn nữa, chi phí làm răng tháo lắp thấp hơn rất nhiều so với làm răng cố định và bạn có thể dễ dàng tháo ra bất kì lúc nào.

Nhược điểm

Hạn chế lớn nhất khi làm răng tháo lắp đó là không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm. Và bạn phải biết rằng, khi xương hàm bị tiêu sẽ khiến khung hàm nhựa lệch khỏi vị trí khiến răng giả lỏng lẻo làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Tại sao trồng răng giả cố định Implant là lựa chọn lý tưởng?

Trồng răng giả cố định Implant giúp khắc phục hoàn toàn những hạn chế của răng giả tháo lắp. Vì vậy, đây là phương pháp phục hình lý tưởng nhất hiện nay mà các bác sĩ luôn dành lời khuyên cho khách hàng của mình.

trồng răng Implant

Trồng răng cố định Implant là lựa chọn lý tưởng hiện nay

Khi trồng răng Implant, bạn chỉ cần phục hình một lần là có thể sử dụng suốt đời. Và quan trọng hơn, làm răng Implant sẽ không ảnh hưởng hay tổn hại đến răng thật.

Từ những so sánh kể trên, chúng tôi hi vọng quý khách hàng sẽ biết nên lựa chọn phương pháp trồng răng giả tháo lắp hay cố định là tốt nhất? Và chúng tôi – Các bác sĩ chuyên khoa phục hình Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ làm răng giả hiện nay.

Trả lời

tu-van-popup-desktop