Cạo vôi răng siêu âm - Công nghệ nha khoa mới

Theo dõi: Google New

Việc lấy vôi răng thủ công vừa mất nhiều thời gian vừa không loại bỏ được hết lớp mảng bám cứng đầu ở chân răng, nhất là tình trạng vôi răng hình thành dưới nướu. Với sự xuất hiện của công nghệ cao vội răng siêu âm, hạn chế này đã được khắc phục, tăng hiệu quả điều trị và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Cao răng dù ít hay nhiều đều cần phải loại bỏ càng sớm càng tốt bởi nó chính là nguyên nhân gây ra những bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như viêm chân răng, sâu răng, hôi miệng,...Với công nghệ siêu âm hiện đại, bạn chỉ mất 15 – 20 phút là có được hàm răng sạch bóng, không còn dấu vết của vôi răng.

Cạo vôi răng siêu âm

Cạo vôi răng siêu âm nhanh chóng và không chảy máu

 

Ai có thể áp dụng cạo vôi răng siêu âm?

Lấy cao răng bằng máy siêu âm được Bác sĩ nha khoa khuyên dùng cho tất cả các đối tượng ở mọi độ tuổi khác nhau, cụ thể:

Trẻ em và người trưởng thành bị cao răng nhẹ hoặc nặng

Răng yếu, răng sau bọc sứ

Răng đang điều trị bệnh lý như viêm nướu và viêm nha chu

Vôi răng làm mất thẩm mỹ và gây ra nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm, thế nên việc điều trị lấy vôi răng cần được thực hiện định kỳ 6 tháng/ 1 lần. Bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được áp dụng phương pháp cạo vôi răng siêu âm nhé!

Công nghệ cạo vôi răng siêu âm là gì?

Là công nghệ mới, hoạt động dựa trên bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ, cạo vôi răng siêu âm đang là lựa chọn của hàng nghìn khách hàng trên toàn thế giới. Nhờ tính năng cảm ứng điện từ, máy lấy vôi răng sẽ nhận biết chính xác các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (thành phần tạo ra mảng bám cao răng) để phá vỡ chúng.

Bước sóng siêu âm có thể đi sâu xuống dưới nướu để lấy sạch lớp cao răng bên dưới mà không yêu cầu Bác sĩ phải thực hiện tách nướu. Đặc biệt, đầu máy được thiết kế thông minh, cho phép bác sĩ thao tác ở mọi tư thế, ở những vị trí khác nhau giúp loại bỏ cao răng triệt để.

Bước sóng siêu âm thực chất là kết quả của độ rung dao động hình thành giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh. Loại dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới men răng và không gây chảy máu.

cao-voi-rang-sieu-am-2

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng bằng việc tạo ra rung động nhỏ

Quan trọng hơn, công nghệ lấy cao răng siêu âm đã được chứng minh lâm sàng với khả năng kiểm soát vô trùng tối đa cho khách hàng giúp quá trình điều trị diễn ra an toàn, không viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng chéo. Bên cạnh chắc năng làm sạch vôi răng, máy siêu âm còn cung cấp năng lượng màu, củng cố độ bền của men răng và mô chân răng, kích thích sản sinh Collagen để tự lấp đầy các lỗ hổng li ti trên mặt răng bị cao răng đeo bám.

Thời gian cạo vôi răng mất bao lâu?

Quy trình cạo vôi răng áp dụng công nghệ cạo vôi răng siêu âm được tiến hành hết sức đơn giản và nhanh chóng, giúp đánh bật hết mảng vôi bám quanh thân răng và dưới nướu răng triệt để. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong muốn đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ và khéo léo mới có thể làm sạch hết các mảng bám cứng đầu này được.

cao-voi-rang-sieu-am-3

Máy siêu âm có thể loại bỏ hết những mảng bám sâu dưới nướu

Thời gian cạo vôi răng thường sẽ kéo dài từ 15 - 30 phút, tùy thuộc vào mức độ của cao răng ít hay nhiều. Hãy dành thời gian đến gặp Bác sĩ để được tư vấn cụ thể các bạn nhé!

Chăm sóc răng miệng phòng tránh cao răng hiệu quả

Chúng ta không thể ngăn chặn hoàn toàn cao răng, thế nhưng nếu thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý sẽ giúp hạn chế tối đa sự hình thành mảng bám lên răng:

Vệ sinh răng kĩ càng 2 lần/ 1 ngày

Súc miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chứa Flour

Dùng chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn dính ở kẽ răng

Thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần

Cạo vôi răng siêu âm là công nghệ nha khoa mới với nhiều tính năng ưu việt vừa loại bỏ mảng bám cao răng vừa củng cố độ bền chắc của răng. Các bạn hãy đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể về phương pháp này nhé!

Trả lời