Giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Nhổ răng sữa bao nhiêu tiền? Trẻ em là đối tượng dễ gặp phải các vấn đề về răng miệng nhất. Có rất nhiều phụ huynh đưa trẻ tới nha khoa và nhận được lời khuyên nhổ răng sữa bởi răng này gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, nướu hoặc khả năng mọc của răng vĩnh viễn... Vậy nên, nhổ răng sữa chính là một trong những dịch vụ khá phổ biến hiện nay.

Tưởng chừng như những chiếc răng sữa sẽ mọc và rơi rụng một cách tự nhiên. Song, rất nhiều trường hợp "răng sữa không tự rụng" hoặc gặp phải các bệnh lý khác. Lúc này, việc can thiệp nhổ răng sữa cho bé là điều không thể tránh khỏi. Để hiểu rõ nhổ răng sữa bao nhiêu tiền, khi nào cần nhổ, hãy theo dõi các phân tích từ bác sĩ nha khoa dưới đây!

Khi nào nên nhổ răng sữa cho bé?

Thông thường, răng sữa sẽ tự rơi ra một cách tự nhiên để mở đường cho răng vĩnh viễn mọc thay thế. Thời gian khi răng sữa tự rơi ra thường diễn ra từ 6 đến 7 tuổi, nhưng có thể kéo dài đến 12 tuổi hoặc thậm chí muộn hơn.

Giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền?
Răng sữa thường tự rụng*

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể cần phải nhổ răng sữa trước khi chúng tự rơi để giữ cho việc mọc răng vĩnh viễn đúng hướng hoặc để giải quyết các vấn đề nha khoa khác. Dưới đây là một số tình huống mà nha sĩ đề xuất việc nhổ răng sữa:

Răng sữa không tự rơi rụng

Nếu răng sữa không rơi ra trong khoảng thời gian dự kiến khi răng vĩnh viễn đã sẵn sàng để mọc, bác sĩ nha khoa có thể xem xét việc nhổ bỏ để giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Răng vĩnh viễn không đủ chỗ mọc

Trong một số trường hợp, răng sữa không rơi ra một cách tự nhiên có thể dẫn đến việc răng vĩnh viễn mọc không đúng vị trí hoặc bị chật. Nhổ răng sữa có thể giải quyết vấn đề này và giúp răng vĩnh viễn mọc đúng cách.

Răng sữa hỏng hoặc gây sưng nướu

Nếu một chiếc răng sữa bị nhiễm trùng, sưng hoặc bị làm hỏng một cách nghiêm trọng, việc nhổ răng sữa có thể được đề xuất để ngăn chặn vi khuẩn lây lan và giảm đau cho bé.

Việc nhổ răng sữa cho trẻ em được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, sau quá trình kiểm tra thăm khám kỹ lưỡng. Phụ huynh không nên tự ý nhổ răng sữa cho bé tại nhà để tránh gây nhiễm trùng hoặc gây ảnh hưởng đến các vấn đề nha khoa về sau.

Giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền?

Trẻ em thường gặp phải rất nhiều vấn đề về răng miệng và chi phí điều trị chúng cũng không hề giống nhau. Giá nhổ răng sữa cho trẻ cũng vậy. Tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng ở mỗi bé, nha sĩ tiến hành thăm khám và có những tư vấn cụ thể.

Giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền?
Nhổ răng sữa tại nha khoa uy tín*

Giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền thường được xây dựng dựa trên các điều kiện khách quan như: giải pháp điều trị các vấn đề răng miệng, phương pháp nhổ răng, chất lượng dịch vụ... Bên cạnh đó, giá nhổ răng sữa cũng tùy vào mức độ phức tạp của từng ca nhổ răng.

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, việc nhổ răng sữa cho bé được thực hiện theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi tiêu chuẩn an toàn. Ca điều trị này được tiến hành bởi nha sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ của các thiết bị, vật liệu hiện đại. Tất cả nhằm giúp bé yêu cảm thấy thoải mái, dễ chịu và đảm bảo an toàn.

Cách chăm sóc sau nhổ răng sữa

Nắm rõ thời điểm và giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền, phụ huynh cũng nên tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ nha khoa. Việc chăm sóc đúng cách giúp giảm đau, ngăn ngừa nhiễm trùng và hỗ trợ quá trình lành thương. Dưới đây là một số cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng sữa của bé:

  • Đảm bảo rằng bé đánh răng và súc miệng thật sạch sẽ sau khi nhổ răng. Sử dụng bàn chải răng mềm và một loại toothpaste không chứa fluoride, đặc biệt thiết kế cho trẻ em.
  • Nếu bé gặp chảy máu sau khi nhổ răng, hãy lau nhẹ vùng chảy máu bằng một chiếc gạc sạch và lạnh. Đặt gạc lạnh lên vùng chảy máu trong khoảng 10 - 15 phút giúp máu ngừng chảy. Nếu máu chảy liên tục hoặc không ngừng được, liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.
  • Tránh cho bé ăn và uống thức ăn nóng hoặc cay sau khi nhổ răng để tránh làm tổn thương vùng nhổ răng, gây ra đau đớn.
  • Tránh cho bé ăn thức ăn thô cứng, các nguyên liệu - gia vị như hành, ớt và các loại gia vị mạnh vì chúng có thể kích thích vùng nhổ răng và gây ra cảm giác đau rát.
  • Đánh răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương vùng nhổ răng. Sử dụng bàn chải mềm và chải nhẹ nhàng xung quanh vùng nhổ răng. Tránh chải quá mạnh và sử dụng kem đánh răng không chứa fluoride nếu bé chưa học được cách sử dụng và nhổ kem đánh răng.
 
Giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền?
Giúp bé hiểu tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng*
  • Theo dõi kỹ lưỡng vùng nhổ răng trong vài ngày sau khi nhổ răng. Nếu bé gặp bất kỳ triệu chứng không bình thường nào như sưng, đỏ hoặc đau đớn kéo dài, hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa.
  • Mỗi trẻ có phản ứng khác nhau với việc nhổ răng sữa. Hãy luôn lắng nghe và hiểu nhu cầu cụ thể của bé và cung cấp sự chăm sóc cần thiết dựa trên tình hình riêng của bé.

Tin chắc rằng, những thông tin nhổ răng sữa bao nhiêu tiền, khi nào cần nhổ, lưu ý sau khi nhổ răng cho bé trên đây thực sự hữu ích với quý phụ huynh. Nếu em bé nhà bạn không may gặp phải bất kỳ vấn đề nha khoa nào, hãy liên hệ ngay với nha sĩ hoặc trực tiếp đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được thăm khám và tư vấn điều trị.

Trả lời