Phòng khám nha khoa trẻ em uy tín ở TPHCM

Theo dõi: Google New

Nha khoa trẻ em uy tín ở TP HCM bạn đã biết chưa? Các vấn đề về răng miệng của trẻ em khiến bố mẹ đau đầu tìm cách giải quyết. Việc đưa trẻ đến nha khoa kiểm tra răng miệng là điều cần thiết để phát hiện sớm các bệnh lý về răng miệng, sau đó tìm hướng xử lý phù hợp. Vậy nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa nào tại TP HCM?

Không phải đợi đến lúc răng miệng của trẻ có dấu hiệu bất thường bố mẹ mới đưa con đến gặp bác sĩ. Việc đưa trẻ đi khám răng định kỳ tại phòng khám răng cho bé là điều mà các bậc phụ huynh nên làm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến việc khám răng định kỳ và địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy.

phòng khám răng trẻ em tphcm
Phòng khám răng trẻ em TPHCM*

Lý do vì sao bố mẹ cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ?

Lời khuyên mà các chuyên gia dành cho những bậc làm cha mẹ đó là nên đưa bé đi khám răng định kỳ từ lúc mọc răng. Thời gian khám định kỳ 6 tháng/lần hoặc nếu quá bận bịu thì chậm nhất 12 tháng/lần.

Bố mẹ đưa bé đến phòng khám nha khoa trẻ em sẽ được cung cấp thông tin liên quan tới các bệnh lý thường gặp như sâu răng, răng mọc lệch lạc… Ngoài ra, bố mẹ cũng sẽ được thực hành cách làm sạch răng miệng cho bé, bổ sung kiến thức về chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe răng miệng, xử lý các thói quen xấu của bé. Dưới đây là những lý do bạn nên đưa bé đến nha khoa khám răng trẻ em uy tín.

bác sĩ khám răng cho bé
Bác sĩ khám răng cho bé*
 • Bố mẹ sẽ theo dõi được tình hình phát triển răng miệng của trẻ, từ đó phát hiện ra những dấu hiệu bất thường như sâu răng, các răng mọc không thẳng hàng, có răng mọc dư, răng sữa chưa rụng mà răng vĩnh viễn đã mọc lên, trẻ có dấu hiệu bị sai lệch khớp cắn, răng mọc lộn xộn,... và tìm hướng xử lý phù hợp.
 • Bác sĩ cũng phát hiện ra những triệu chứng bất thường của môi răng lưỡi là nguyên nhân gây ra tình trạng bé phát âm không chuẩn.
 • Việc đến gặp nha sĩ định kỳ cũng giúp trẻ loại bỏ những nguy cơ mắc bệnh viêm nướu, răng mọc lệch lạc, vi khuẩn phát triển gây sâu răng…
 • Khi bác sĩ phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trên răng và can thiệp sớm sẽ giúp cho hàm răng của bé trong tương lai trở nên đều đẹp, cải thiện được tình trạng răng mọc lệch lạc, không còn tự ti về giọng nói của mình nữa.
 • Khám răng cho bé càng sớm càng tốt để phòng ngừa vấn đề bất thường từ lúc răng vĩnh viễn chưa mọc. Vậy nên, phụ huynh nên đưa con em mình đến phòng khám răng cho bé ở TPHCM tốt để kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Kinh nghiệm dành cho bố mẹ khi đưa con đến nha khoa trẻ em

Mỗi khi nhắc đến việc phải gặp bác sĩ thì các bé có chung một tâm lý đó là sợ hãi và không chịu hợp tác. Dĩ nhiên, vẫn có cách để bố mẹ xử lý những rắc rối này.

Chuẩn bị cho bé sự thoải mái

Phụ huynh nên cho bé biết mình sẽ đến gặp bác sĩ nhưng trấn an bé điều này không gây đau đớn gì cả. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần sắp xếp lịch hẹn trước với nha khoa, nên hẹn lịch buổi sáng, tránh giờ bé đang buồn ngủ. Với các bé trong độ tuổi từ 6 - 12 đã có nhận thức bố mẹ hãy khái quát khi đến gặp bác sĩ sẽ diễn ra những gì. Bên cạnh đó cũng cần giải thích để bé hiểu vì sao mình phải đến gặp bác sĩ.

Các bé trong độ tuổi thích khám phá sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi, phụ huynh hãy dành thời gian trả lời hết những thắc mắc của trẻ. Điều này tạo ra tâm lý thoải mái, các bé sẽ có nhận thức về bác sĩ nha khoa khác với bác sĩ chích kim mỗi khi tiêm vắc xin. Nếu như trẻ vẫn không chịu hợp tác đến phòng khám bạn hãy dùng video, hình ảnh hoặc đóng vai bác sĩ chữa bệnh cho bé tại nhà, giúp bé trở nên hứng thú với việc gặp bác sĩ.

khám răng cho bé 2 tuổi khóc
Khám răng cho bé 2 tuổi khóc*

Vào lần khám răng đầu tiên, bố mẹ hãy cung cấp các thông tin liên quan, tiền sử sức khỏe và tính cách của trẻ. Em bé nào hơi nghịch ngợm, không chịu hợp tác bác sĩ sẽ tìm hướng xử lý phù hợp.

Theo như thống kê, phần lớn các bé thường sẽ quấy khóc, la hét, thậm chí là bỏ chạy không để bác sĩ kiểm tra. Dù giữa bố mẹ và bé đã có thỏa thuận từ trước, nhưng đến phòng khám lại không chịu ngồi im khiến cho quá trình khám răng của bác sĩ bị gián đoạn. Bố mẹ hãy quan sát cách con phản ứng và chuẩn bị trước tinh thần cho những tình huống này. Có những em bé rất ngoan nhưng khi đến phòng khám nha khoa trẻ em gặp bạn khác khóc cũng sẽ khóc theo. Lúc này bạn hãy phân tác sự tập trung của bé, giảm sợ hãi bằng việc kể con nghe những câu chuyện về em bé ngoan, hứa hẹn sẽ mua bánh kẹo, đồ chơi nếu con hoàn thành tốt.

Trẻ em lần đầu đến nha khoa bố mẹ hãy liên hệ trước với bác sĩ. Hiện nay các phòng khám nha khoa cho trẻ em có dịch vụ chu đáo, y bác sĩ sẽ chăm sóc, hướng dẫn và trò chuyện cùng bé để bé cảm thấy thoải mái, không giống như đi khám bệnh thông thường.

Đưa bé đi khám răng lần đầu tiên

Thời điểm thích hợp nhất để đưa bé đi kiểm tra răng miệng lần đầu tiên đó là lúc bé được 1 tuổi. Thường thì bố mẹ không quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng khi chưa nhận thấy dấu hiệu bất thường nào. Nhưng sự thật việc đưa bé đi khám răng lúc này cũng cần thiết để bác sĩ kiểm tra toàn bộ hệ thống răng miệng, xem xét sự tăng trưởng, phát triển của xương hàm, các mô nướu,...

Thời gian cho lần khám đầu tiên cũng nhanh chóng khoảng 30 - 45 phút, vì bé còn nhỏ nên cũng chưa nhận thức gì nhiều về vấn đề gặp nha sĩ. Bố mẹ cũng được bác sĩ hướng dẫn cách rơ lưỡi đúng cách cho bé sau khi bú sữa và những điều nên làm nếu bé mọc răng gây sốt, biến ăn.

bác sĩ khám răng cho em bé
Bác sĩ khám răng cho em bé*

Các lần khám răng sau

Kể từ lần khám răng đầu tiên, bác sĩ đưa lịch khám răng định kỳ nhưng thường sẽ dặn bố mẹ cứ 6 tháng/ lần đưa bé đến phòng khám nha khoa trẻ em để kiểm tra. Muốn không chờ đợi lâu phụ huynh cần hẹn lịch trước, khi các bé đã lớn rồi thì bố mẹ sẽ được hướng dẫn thêm cách đánh răng, chọn bàn chải đánh răng cho bé, sử dụng chỉ nha khoa cho trẻ em,... để giúp cho quá trình phát triển răng miệng của trẻ được suôn sẻ.

Như vậy, việc đưa bé đi khám răng định kỳ không chỉ để bé được kiểm tra răng miệng mà đồng thời cũng giúp bố mẹ có thêm kiến thức về quá trình chăm sóc răng miệng ở con trẻ.

Mách bố mẹ cách bảo vệ răng của con tại nhà

Việc đưa bé đi khám răng quả thật rất gian nan đối với những em bé nghịch ngợm, không chịu hợp tác, có sự ám ảnh đối với bệnh viện và bác sĩ. Vậy nên, ngoài những lần khám răng định kỳ phụ huynh hãy cố gắng bảo vệ răng miệng của trẻ ngay tại nhà để tránh phải đến gặp bác sĩ nhiều lần. Dưới đây bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo chăm sóc răng miệng cho các bé.

 • Đối với những em bé chưa mọc răng hoặc chỉ mới nhú vài chiếc răng sữa đầu đời bạn nên vệ sinh răng miệng bằng cách rơ lưỡi mỗi buổi sáng. Mẹ dùng sản phẩm rơ lưỡi đã được tẩm sẵn dung dịch ở ngoài tiệm thuốc tây hoặc mua gạc rơ lưỡi về và nhúng vào dung dịch nước muối sinh lý dành cho trẻ em. Thực hiện rơ lưỡi nhẹ nhàng, không ngoáy sâu sẽ khiến bé bị nôn trớ và không tác động mạnh dễ ảnh hưởng tới bộ phận khác trong khoang miệng.
 • Lúc bé được 3 - 4 tuổi bạn hãy mua cho bé bàn chải đầu nhỏ, lông mềm và kem đánh răng dành cho trẻ em (loại mà lỡ nuốt phải một ít cũng không sao) rồi tập cho bé đánh răng.
 • Bố mẹ cũng có thể ngừa bệnh sâu răng cho trẻ bằng việc hạn chế đồ ăn ngọt, không cho trẻ uống sữa, ăn bánh vào giờ đi ngủ.
  Khi trẻ được 6 - 7 tuổi trở lên phụ huynh hãy giải thích để trẻ biết được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng cũng như đến phòng khám răng trẻ em kiểm tra định kỳ là lẽ đương nhiên, không cần phải sợ sệt hay lo lắng gì cả.
 • Bố mẹ hãy bổ sung các thực phẩm lành mạnh, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển răng miệng của trẻ nhỏ.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn - Nha khoa cho trẻ em TP HCM

Hiện nay, trên địa bàn TP HCM không khó để kiếm ra một địa chỉ nha khoa dành cho trẻ em. Tuy nhiên, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn vẫn được nhiều phụ huynh lựa chọn và đánh giá là phòng khám răng tốt cho bé. Không phải tự nhiên mà bệnh viện lại nhận được sự ưu ái của bố mẹ, trở thành sự lựa chọn ưu tiên mỗi khi đưa bé đi khám răng định kỳ hay giải quyết các vấn đề về răng miệng. Bởi lẽ, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

khám răng cho bé ở bệnh viện răng hàm mặt
Khám răng cho bé ở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn*
 • Phòng khám có bác sĩ giỏi, tận tình, hỗ trợ cho phụ huynh trong việc giúp các bé hợp tác. Khi đưa bé đến nha khoa, nếu bé có dấu hiệu quấy khóc sẽ có y tá đến trấn an, vào phòng khám bác sĩ nói chuyện vui vẻ, tạo ra sự thoải mái để bé không còn sợ hãi nữa.
 • Bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp cho trẻ em tùy vào từng độ tuổi. Những bé có răng mọc sai lệch nghiêm trọng được chỉ định chụp X-quang, dựa vào dữ liệu nhận được bác sĩ đưa ra giải pháp hiệu quả, nhanh chóng giúp trẻ có hàm răng đều đẹp.
 • Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và điều trị thành công nhiều ca răng miệng cho trẻ em.
 • Chi phí chữa trị các bệnh lý liên quan về răng miệng cho bé tại bệnh viện rất phải chăng. Khi vào phòng khám, bác sĩ kiểm tra tình hình của bé rồi đưa ra mức phí cụ thể, cam kết không phát sinh thêm, giúp bố mẹ chủ động về tài chính.

Nha khoa trẻ em uy tín - Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là trung tâm chất lượng. Khi đưa bé đến bệnh viện bố mẹ có thể yên tâm vì bác sĩ sẽ tìm ra giải pháp phù hợp cho tình trạng răng miệng của bé. Ngoài ra, bác sĩ cũng cung cấp thêm cho phụ huynh những kiến thức liên quan về việc bảo vệ sức khỏe răng miệng của trẻ. Nếu muốn thăm khám mà không cần chờ đợi lâu bố mẹ hãy gọi vào hotline của bệnh viện và hẹn lịch trước nhé!

Trả lời