Hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng

Theo dõi: Google New

Theo bác sĩ nha khoa chia sẻ, hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có thể là do những nguyên nhân như sức khỏe răng miệng không đảm bảo, quy trình tẩy trắng chưa đúng kỹ thuật hoặc liều lượng thuốc tẩy vượt quá ngưỡng cho phép,…Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, các bạn hãy thoi dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Nhiều người lo lắng bởi không biết tại sao răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng? Liệu đó có phải là rủi ro xuất phát từ quy trình điều trị kém chất lượng, tay nghề bác sĩ non yếu hay thuốc làm trắng là hàng giả,…?

hien-tuong-rang-bi-e-buot-sau-khi-tay-trang-1

Hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng

Nguyên nhân của hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng

Sau khi tiến hành tẩy trắng, răng của chúng ta có thể bị ê buốt là có thật. Tuy nhiên, trường hợp chỉ là hi hữu do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

Sức khỏe răng miệng không đảm bảo

Hàm răng không được khỏe, nhất là những ai bị mòn cổ răng, mèn men răng hay ngà răng thì dưới tác động tẩy của thuốc sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn, dễ bi kích ứng hơn, dẫn đến hiện tượng ê buốt khó chịu.

Quy trình tẩy trắng răng không đúng tiêu chuẩn Y khoa

Nguyên nhân thứ hai khiến cho răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng được xác định là quá trình tẩy trắng không đúng tiêu chuẩn Y khoa. Chẳng hạn, trong các thao tác tẩy, thuốc bị dây ra ngoài, dính vào nướu khiến bạn bị ê buốt quanh răng.

hien-tuong-rang-bi-e-buot-sau-khi-tay-trang-2

Thăm khám bác sĩ ngay sau khi nhận thấy răng bị ê buốt

Nồng độ thuốc vượt quá mức quy định

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Nồng độ thuốc cao hơn bình thường cho hiệu quả tức thì nhưng đi kèm sẽ là mức độ kích ứng cao, gây nguy hại cho răng và thường thì chỉ những nha khoa thiếu chuyên nghiệp mới áp dụng cách làm này.

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng phải làm sao?

Ngay khi nhận thấy răng có biểu hiện ê buốt do tẩy trắng răng, chúng ta chỉ có thể khắc phục bằng cách giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật tốt. Sau một thời gian, răng sẽ dần khỏe trở lại. Tốt hơn hết, các bạn nên đến các nha khoa uy tín hơn để thăm khám và nhờ sự tư vấn của Bác sĩ chuyên khoa giỏi để yên tâm hơn về tình trạng răng hàm của mình.

hien-tuong-rang-bi-e-buot-sau-khi-tay-trang-3

Tẩy trắng răng bằng công nghệ laser

Hiện nay, để hạn chế tối đa hiện tượng ê buốt răng sau tẩy trắng, Bác sĩ khuyên chúng ta nên sử dụng công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening, bởi phương pháp này hội tụ những ưu điểm vượt trội như:

Hiệu quả tẩy trắng vượt bậc và an toàn với màu da cũng như sắc thái môi

Bảo vệ mô và men răng, ngăn ngừa kích ứng sau tẩy trắng nhờ khả năng kiểm soát ngưỡng năng lượng laser một cách chính xác.

Kết quả tẩy trắng được duy trì dài lâu bởi thuốc tẩy được hoạt hóa bằng Laser thế hệ mới.

Thời gian tẩy trắng răng chỉ mất 10 – 20 phút

Tuy nhiên, tẩy trắng răng bằng laser là kỹ thuật nha khoa hiện đại, nên yêu cầu Bác sĩ phải có tay nghề cao mới có thể thực hiện an toàn và hiệu quả. Vì vậy, các bạn hãy tìm đến những nha khoa tên tuổi để sử dụng dịch vụ làm trắng răng laser tốt nhất.

Chúng ta đã biết được đáp án cho câu hỏi “tại sao lại có hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng?” rồi thì các bạn hãy nhớ lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để không gặp phải tình trạng tương tự nhé!

Trả lời