Banner Theo Chuyên Mục

Lợi ích của việc trồng răng implant

Theo dõi: Google New
Trồng răng implant (cấy ghép răng implant) là phương pháp phục hình nha khoa hiệu quả vừa đem lại thẩm mỹ như ý, vừa phục hồi tốt chức năng ăn nhai, đồng thời khắc phục nhược điểm của các phương pháp răng giả trước đây. Với những lợi ích của việc cấy ghép răng implant, bạn được có được hình dạng khuôn mặt và nụ cười một cách tự nhiên, đẹp như ý.

Mất răng để lại hậu quả gì?

Nhiều người sẽ nghĩ răng việc mất một hay vài răng sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng nhai. Tuy nhiên, mất răng thật sự sẽ để lại vô số phiền toái mà bạn không thể ngờ tới.

Đầu tiên, do thiếu răng bạn sẽ bị giảm khả năng cắt, nghiền thức ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Thêm nữa là khi mất răng, những răng còn lại sẽ có xu hướng ngả về phía chỗ trống, gây xô lệch hàm răng. Mặt khác, xương hàm vùng thiếu răng sẽ đối diện với nguy cơ bị tiêu xương, làm khuôn mặt trở nên hốc hác, má bị hóp, già trước tuổi.

Lợi ích của việc trồng răng implant khi mất răng

Khắc phục các nhược điểm khi phục hình nha khoa

Khi mất răng, bạn sẽ có thể lựa chọn một vài phương pháp để khắc phục tình trạng này, phổ biến chính là làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng implant.

Cầu răng sứ bắt buộc phải còn hai răng bên cạnh chỗ trống mất răng để làm cột cầu và phải mài hai răng đó. Mặt khác, nếu bị mất các răng cối lớn hoặc số răng bị mất quá nhiều vẫn không thể làm răng giả cố định được, bạn chỉ có thể làm hàm giả tháo lắp.

Hàm giả tháo lắp đôi khi vướng víu gây khó chịu, dễ rơi rớt, không cảm nhận được đầy đủ hương vị của món ăn và cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc sinh hoạt hằng ngày.

Trồng răng implant có thể khắc phục được mọi trường hợp mất răng

Tuy nhiên, với những lợi ích của việc cấy ghép răng implant, những nhược điểm điểm trên sẽ được khắc phục hoàn toàn. Trồng răng implant có chân răng gắn cố định chắc chắn như một chiếc răng thật, không phải mài răng, không ảnh hưởng đến các răng kế cận và dùng được cho mọi trường hợp mất răng.

Phục hình răng đẹp tự nhiên

Răng implant được thiết kế để khớp hoàn hảo với các răng còn lại trong hàm. Điều này giúp cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng, tạo ra một nụ cười tự nhiên và đẹp hơn. Có một bộ răng đầy đủ và tự nhiên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, cười rạng rỡ tự nhiên như răng thật.

Trồng răng implant phục hình răng đẹp tự nhiên như răng thật

Đem lại chức năng ăn nhai như răng thật

Răng implant thay thế rất giống với răng tự nhiên và có khả năng chịu đựng tải trọng khi ăn uống, giúp bạn ăn nhai một cách hiệu quả hơn và nói chuyện tự nhiên mà không cảm thấy bất tiện.

Duy trì và bảo vệ cấu trúc xương hàm

Khi mất răng, xương hàm có thể bắt đầu suy giảm do thiếu tải trọng và kích thích từ việc nhai. Răng implant giúp duy trì tải trọng cần thiết lên xương hàm, giúp ngăn chặn quá trình suy giảm xương và duy trì cấu trúc xương.

Răng implant có chân răng giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Dễ dàng chăm sóc và vệ sinh

Răng implant không yêu cầu các phương pháp chăm sóc đặc biệt so với răng tự nhiên. Bạn chỉ cần duy trì thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày như bình thường để bảo vệ sự khỏe mạnh của răng implant

Tính bền vững và lâu dài:

Răng implant có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. Điều này làm giảm tần suất và chi phí cần thiết cho việc thay thế răng trong tương lai.

Đội ngũ bác sĩ trồng răng implant tại BV RHMSG

Cấy ghép răng implant thật sự là phương pháp phục hình răng toàn diện không chỉ khôi phục thẩm mỹ mà còn đem lại chức năng ăn nhai như răng thật. Với những lợi ích của việc cấy ghép răng implant kể trên, bạn sẽ được an tâm và hài lòng khi thực hiện phương pháp phục hình nha khoa tiên tiến này.

Nếu vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc về những lợi ích của việc cấy ghép implant, hãy liên hệ với chúng tôi qua online hoặc gọi miễn phí tới 1800 6836 để được tư vấn trực tiếp và thăm khám miễn phí nhé!

Trả lời