Kỹ thuật cấy ghép Implant tiêu chuẩn

Cấy ghép Implant là một trong những công nghệ nha khoa tiên tiến nhất hiện nay, không chỉ giúp khôi phục 1 răng mà có thể “hồi sinh” toàn hàm răng bị gãy rụng trở lại khỏe đẹp. Vậy kỹ thuật cấy ghép Implant là gì? Thời điểm nào cấy ghép Implant tốt nhất và cần phải chuẩn bị những gì để có được một ca cắm Implant hiệu quả?

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần trụ Implant; Abutment và mão răng sứ hoàn chỉnh như một chiếc răng thật. Chính vì vậy, trồng răng Implant có thể duy trì được lâu dài mà không gây ra bất kì biến chứng hoặc khó chịu nào trong quá trình ăn nhai.

Kỹ thuật cấy ghép Implant là gì?

Implant là một trụ nhỏ được chế tạo từ Titanium với đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm đóng vai trò thay thế chân răng thật. Sau một thời gian, khi trụ Implant thích ứng được với xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn Abutment và phục hình răng sứ tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh.

Trụ Implant

Trụ Implant làm bằng Titanium được cấy vào xương hàm thay thế chân răng đã mất.

Kỹ thuật cấy ghép Implant tiêu chuẩn

Kỹ thuật cấy ghép Implant tiêu chuẩn

Abutment

Bộ phận có vai trò gắn kết giữa chân Implant với mão răng sứ ở trên.

Mão răng sứ

Mão răng phục hình đóng vai trò như thân răng, có thể là răng kim loại hay răng toàn sứ.

Cấu tạo và hình dáng như răng thật là ưu điểm vượt trội của răng Implant. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao, cấy ghép Implant có thể khắc phục được những nhược điểm của những phương pháp trồng răng giả khác.

Thời điểm cấy ghép Implant thích hợp?

Lựa chọn thời điểm cấy ghép Implant phù hợp quyết định rất lớn đến hiệu quả và độ an toàn của ca phục hình. Chuyên gia cho biết, thời điểm cấy ghép Implant thích hợp là ngay sau khi vừa mất răng. Bởi vì, lúc này kích thước của xương hàm đủ điều kiện để cấy Implant, thế nên bạn nên tiến hành cắm Implant ngay sau khi răng thật bị gãy rụng để tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu hiệu quả nhé!

Những lưu ý quan trọng khi cấy ghép Implant

Công nghệ Implant có thể áp dụng được cho hầu hết các trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, tuy nhiên Bác sĩ khuyến cáo:

Trẻ em đang lớn (dưới 17 tuổi)

Phụ nữ mang thai

Người mắc bệnh mãn tính như bạch cầu, cường cận giáp, ung thư, suy thận hoặc bệnh về tim mạch,…

Xương hàm không đủ hoặc khe răng hẹp

Người nghiện thuốc lá nặng

Người bị rối loạn tâm thần

Đây là những đối tượng không nên thực hiện cấy ghép Implant bởi có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như hiệu quả phục hình răng.

ky-thuat-cay-ghep-implant-2

Chân răng Implant được thiết kế từ Titanium

Tuy nhiên, cấy ghép Implant là một kỹ thuật phức tạp, để thành công thì người thực hiện phải là một Bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao mới có thể thực hiện ca trồng răng Implant theo tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn có ý định cấy ghép Implant thì nên trực tiếp đến để Bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại, vị trí mất răng và chụp phim kiểm tra xem mật độ xương, kích thước xương hàm của bạn có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để cấy ghép hay không.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chăm sóc răng sứ implant như thế nào?

Ai có thể cấy ghép răng Implant?

Bất kì ai bị mất 1 hay nhiều răng, hoặc đang gặp vấn đề với hàm răng giả và cầu răng sứ thì Implant chính là giải pháp lý tưởng . Tuỳ vào tình hình răng hàm của từng người, Bác sĩ sẽ tư vấn số lượng răng implant phù hợp.

ky-thuat-cay-ghep-implant-3

Trồng răng Implant duy trì lâu dài hơn làm cầu răng sứ và bọc sứ

Trường hợp mất 1 hoặc 2 răng thì Bác sĩ sẽ đặt 1 hoặc 2 Implant tương ứng với vị trí mất răng và gắn mão răng sứ lên trên. Trường hợp mất 2 răng liền kề nhau thì không nhất thiết số Implant cần cấy ghép phải bằng với số răng mất, mà có thể đặt ít hơn ở vị trí thích hợp. Còn riêng với trường hợp mất răng toàn hàm thì chỉ cần 4 – 8 Implant là Bác sĩ đã phục hình răng giả được cho toàn hàm.

Kỹ thuật cấy ghép Implant được tiến hành theo một phác đồ tiêu chuẩn được Ekip Chuyên gia và bác sĩ xây dựng sẽ mang đến cho bạn ca phục hình nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải Nha khoa nào cũng đủ điều kiện cắm Implant, thế nên các bạn cần phải cân nhắc kỹ càng để tìm được địa chỉ trồng Implant chất lượng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trung tâm cấy ghép implant