Kỹ Thuật Cấy Ghép Implant Không Đau, Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Theo dõi: Google New

Cấy ghép Implant là một trong những công nghệ nha khoa tiên tiến hiện nay, không chỉ giúp khôi phục 1 răng mà có thể “hồi sinh” toàn hàm răng bị gãy rụng trở lại khỏe đẹp. Vậy kỹ thuật cấy ghép Implant tiêu chuẩn quốc tế là như thế nào? Thời điểm nào cấy ghép Implant tốt nhất và cần phải chuẩn bị những gì để có được một ca cắm Implant hiệu quả?

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần trụ Implant; Abutment và mão răng sứ hoàn chỉnh như một chiếc răng thật. Chính vì vậy, kỹ thuật cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế có thể duy trì được lâu dài mà không gây ra bất kì biến chứng hoặc khó chịu nào trong quá trình ăn nhai.

Kỹ thuật cấy ghép Implant là gì?

Implant là một trụ nhỏ được chế tạo từ Titanium với đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm đóng vai trò thay thế chân răng thật. Sau một thời gian, khi trụ Implant thích ứng được với xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn Abutment và phục hình răng sứ tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh.

Trụ Implant

Trụ Implant làm bằng Titanium được cấy vào xương hàm thay thế chân răng đã mất.

cấy ghép implant an toàn
Kỹ thuật cấy ghép Implant tiêu chuẩn

Abutment

Bộ phận có vai trò gắn kết giữa chân Implant với mão răng sứ ở trên.

Mão răng sứ

Mão răng phục hình đóng vai trò như thân răng, có thể là răng kim loại hay răng toàn sứ.

Cấu tạo và hình dáng như răng thật là ưu điểm vượt trội của răng Implant. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao, cấy ghép Implant có thể khắc phục được những nhược điểm của những phương pháp trồng răng giả khác.

Thời điểm cấy ghép Implant thích hợp?

Lựa chọn thời điểm cấy ghép Implant phù hợp quyết định rất lớn đến hiệu quả và độ an toàn của ca phục hình. Chuyên gia cho biết, thời điểm cấy ghép Implant thích hợp là ngay sau khi vừa mất răng. Bởi vì, lúc này kích thước của xương hàm đủ điều kiện để cấy Implant, thế nên bạn nên tiến hành cắm Implant ngay sau khi răng thật bị gãy rụng để tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu hiệu quả nhé!

Những lưu ý quan trọng khi cấy ghép Implant

Công nghệ Implant có thể áp dụng được cho hầu hết các trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, tuy nhiên Bác sĩ khuyến cáo:

Trẻ em đang lớn (dưới 17 tuổi)

Phụ nữ mang thai

Người mắc bệnh mãn tính như bạch cầu, cường cận giáp, ung thư, suy thận hoặc bệnh về tim mạch,…

Xương hàm không đủ hoặc khe răng hẹp

Người nghiện thuốc lá nặng

Người bị rối loạn tâm thần

Đây là những đối tượng không nên thực hiện cấy ghép Implant bởi có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như hiệu quả phục hình răng.

kỹ thuật cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế
kỹ thuật cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế

 

Tuy nhiên, cấy ghép Implant là một kỹ thuật phức tạp, để thành công thì người thực hiện phải là một Bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao mới có thể thực hiện ca trồng răng Implant theo tiêu chuẩn quốc tế không gây đau đớn. Nếu bạn có ý định cấy ghép Implant thì nên trực tiếp đến để Bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại, vị trí mất răng và chụp phim kiểm tra xem mật độ xương, kích thước xương hàm của bạn có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để cấy ghép hay không.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chăm sóc răng sứ implant như thế nào?

Ai có thể cấy ghép răng Implant?

Nếu bạn mất một hay nhiều răng thì Implant chính là giải pháp lý tưởng. Tuỳ vào tình hình răng hàm của từng người, Bác sĩ sẽ tư vấn số lượng răng implant phù hợp.

Số lượng trụ Implant được cắm không nhất thiết phải bằng số răng bị mất mà có thể ít hơn tùy vào tình trạng răng mỗi người và vị trí răng bị mất. Trường hợp mất răng toàn hàm, bệnh nhân có thể được cắm từ 4-6 trụ Implant để phục hình răng toàn hàm.  

Phòng mổ đạt chuẩn quốc tế
Phòng mổ đạt chuẩn quốc tế

Hiện nay, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã đưa vào sử dụng máy gây tê không đau Dental Vibe nhằm giúp khách hàng dễ chịu hơn khi cắm ghép Implant đây được xem là phương pháp cấy ghép implant không đau. Ngoài ra, bệnh viện là một trong số ít những cơ sở y tế được cấp phép cắm ghép Implant toàn hàm, cắm Implant tiền mê cho bệnh nhân. Với phương pháp này, bệnh nhân có thể cắm nhiều Implant cùng lúc, phù hợp với các bệnh nhân sợ đau, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

cấy ghép implant chất lượng 6 sao
cấy ghép implant chất lượng 6 sao

Để thông tin ngay nếu bạn cần chúng tôi tư vấn nhé.

 

Trả lời