Làm răng implant là gì?

Làm răng Implant là gì? Trồng răng Implant có được vĩnh viễn không? Những điều bạn chưa hiểu về công nghệ phục hình tiên tiến này, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Công nghệ cắm Implant ra đời đã mở ra cho nhiều bệnh nhân cơ hội khôi phục lại hàm răng toàn vẹn và chắc khoẻ. Mặc dù, phương pháp này đã có mặt tại Việt Nam được thời gian khá lâu, thế nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa thật sự hiểu làm răng Implant là gì? Và trồng răng Implant có duy trì được vĩnh viễn hay không?

Implant nha khoa là gì

Làm răng Implant là gì?

Làm răng Implant là gì?

Implant là những trụ làm từ hợp chất Titanium được gắn trực tiếp vào xương hàm để thay thế những chân răng đã mất tạo thành một nền móng vững chắc nâng đỡ mão hoặc một cầu răng. Khi trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành phục hình răng sứ để hoàn chỉnh chiếc răng Implant khoẻ đẹp như răng thật.

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant được ứng dụng tại Việt Nam từ khoảng năm 2000 giúp hàng nghìn bệnh có được hàm răng toàn vẹn với những chiếc răng giả bền chắc. Phương pháp này có thể áp dụng cho người bị mất 1 hoặc toàn hàm răng, bạn hãy trực tiếp đến gặp Bác sĩ để được tư vấn phác đồ cấy Implant phù hợp.

Lưu ý quan trọng khi cấy ghép Implant 

Cấy ghép Implant như thế nào? bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng răng và xương hàm của mỗi khách hàng để lựa chọn kỹ thuật phục hình răng Implant thích hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Đối với người mất răng lâu ngày

Mất răng lâu ngày khiến xương hàm bị tiêu biến, nên không đủ để đặt trụ Implant. Đối với trường hợp này, Bác sỹ sẽ tiến hành phục hình răng bằng một hàm tháo lắp bán cố định.

Các Mini Implant được cắm vào xương hàm và trụ Abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm. Nhờ đó, bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái hơn.

răng Implant bền chắc

Răng Implant là răng giả có tuổi thọ lâu nhất

Đối với người mất răng toàn hàm

Trường hợp mất cả hàm, bác sỹ sẽ chỉ định phục hình toàn hàm bằng cách cấy ghép 6 – 8 implant cho hàm trên và 6 – 8 implant cho hàm dưới. Với những trường hợp tiêu xương hàm quá nhiều và để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, bác sỹ có thể chỉ cần cấy 4 implant cho hàm dưới và hàm trên là n6 trụ implant.

Số lượng implant được cấy ghép ít hơn số răng mất nhưng vẫn có thể đảm bảo độ vững chắc và thẩm mỹ của hàm. Bạn hãy yên tâm về điều này bởi Bác sỹ đã tính toán và lên phác đồ Implant chi tiết dựa trên tình trạng răng hàm cụ thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bảng giá làm răng implant mới nhất.

Làm răng implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant có được vĩnh viễn không?

Thông thường, chiếc răng Implant có thể tồn tại ổn định lên tới 20 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của răng Implant còn tuỳ thuộc vào cơ địa và chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi người.

Vì vậy, để duy trì hàm răng cấy Implant bền đẹp dài lâu, bạn cần thực hiện chế độ vệ sinh và ăn uống hợp lý. Một điều quan trọng mà nhất định bạn  phải nhớ đó là đến Nha khoa tái khám định kỳ để được Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hàm.

Làm răng implant là gì

Răng Implant thay thế răng thật hoàn hảo

Một yếu tố vô cùng quan trọng và tác động trực tiếp đến độ bền của răng Implant đó là chất lượng dịch vụ Implant của nha khoa mà bạn đến. Một nha khoa đủ điều kiện thực hiện ca phục hình phức tạp này phải thỏa mãn những tiêu chuẩn sau:

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về Implant và dày dặn kinh nghiệm

Ứng dụng công nghệ Implant tiên tiến

Quy trình điều trị tiêu chuẩn Y tế

Implant nhập khẩu của các thương hiệu uy tín thế giới

Chế độ bảo hành chính hãng uy tín

Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin này trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nha khoa nào để phục hình răng Implant an toàn, tự nhiên và bền chắc.

Hi vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã có được đáp án làm răng Implant là gì? Và muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ trồng răng Implant, bạn hãy đến Nha khoa uy tín để được Bác sỹ tư vấn nhé!

Trả lời

tu-van-popup-desktop