Banner Theo Chuyên Mục

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Theo dõi: Google New

Hàm hô móm hay răng mọc lệch lạc, lộn xộn khiến bạn tự ti và mặc cảm? Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp niềng răng chỉnh nha hiệu quả, giúp vừa điều trị các vấn đề về răng miệng mà vẫn giữ nét thẩm mỹ cho hàm răng của bạn trong và sau quá trình niềng răng. Dưới đây là những thông tin hữu ích nhất về loại niềng răng này, bạn đừng bỏ qua nhé!

Hiện nay, bên cạnh các loại mắc cài truyền thống, niềng răng không mắc cài Invisalign cũng là khí cụ chỉnh nha được yêu thích. Vậy niềng răng Invisilign là gì? Niềng răng Invisalign có những ưu điểm gì nổi bật so với những khí cụ chỉnh nha truyền thống là niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại,...?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là gì?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp niềng răng chỉnh nha với cách sử dụng các “khay” niềng răng và mắc cài siêu nhỏ trong suốt để giúp di chuyển các thân răng mọc sai vị trí về đúng vị trí. Niềng răng không mắc cài Invisalign chỉnh nha nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn khuôn mặt vì không sử dụng nẹp niềng răng và dây cung như mắc cài.

Niềng răng không mắc cài Invisalign
Khay niềng răng được chế tác bằng chất liệu thân thiện, an toàn cho cơ thể*

Tùy theo tình trạng bệnh nha và ý muốn của từng bệnh nhân mà bác sĩ nha khoa sẽ lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. Dưới đây là những trường hợp có thể điều trị bằng niềng răng không mắc cài Invisalign:

  • Răng mọc sai vị trí, mọc lệch
  • Bênh nhân do có nhu cầu chuyển sang không mắc cài Invisalign
  • Bệnh nhân đang điều trị niềng răng, nhưng cơ địa bị dị ứng với mắc cài kim loại,…
  • Người cần thẩm mỹ do công việc giao tiếp nhiều
  • Giới nghệ sĩ không muốn lộ mắc cài niềng răng ảnh hưởng đến hình ảnh

Niềng răng Invisalign là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ đã được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với hàng triệu người đã tin tưởng sử dụng, bạn hãy an tâm khi lựa chọn niềng răng Invisalign nhé!

Niềng răng không mắc cài Invisalign hiệu quả như thế nào?

Vật liệu được dùng để chế tạo khay niềng không mắc cài Invisalign là loại nhựa trong suốt được thiết kế ôm theo vòm răng của bệnh nhân nên khi đeo, khay sẽ ôm sát mặt răng. Niềng răng bằng khay nhựa không gây khó chịu cũng như không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Khay niềng không mắc cài Invisalign được làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi khá tốt, nên sự co kéo răng làm dịch chuyển răng được dễ dàng và khá linh hoạt. Mặt khác, bệnh nhân có thể tự tháo lắp dễ dàng khay niềng để vệ sinh hoặc ăn uống. Đây là cải tiến nổi bật khác biệt so với các phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài.

Niềng răng không mắc cài Invisalign
Công nghệ niềng răng mới mang nhiều ưu điểm vượt trội*

Niềng răng không mắc cài Invisalign được làm bằng nhựa trong suốt nên độ an toàn cao, không bong tróc và không kén người sử dụng. Phương pháp này phù hợp với cả những bệnh nhân là trẻ em và người lớn tuổi. Do có những ưu điểm nổi bật, niềng răng không mắc cài Invisalig sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn.

Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign cơ bản

Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có chuyên môn và kinh nghiệm. Cụ thể, quá trình này diễn ra theo các bước cơ bản như sau:

1. Khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng, bao gồm vị trí, hình dạng và kích thước của các răng, xương hàm, khớp cắn,... Từ đó, xác định tình trạng răng miệng của khách hàng và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

2. Lấy dấu răng

Sử dụng máy quét dấu răng kỹ thuật số để lấy dấu răng của khách hàng. Dữ liệu dấu răng sẽ được gửi đến phòng lab để chế tác khay niềng. Mỗi bệnh nhân cần khoảng 20 - 40 khay niềng, tùy thuộc vào từng tình trạng sai lệch răng và mức độ di chuyển răng cụ thể.

3. Lập kế hoạch điều trị

Dùng phần mềm thiết kế niềng răng Invisalign để mô phỏng quá trình di chuyển của răng trong suốt quá trình niềng răng. Kế hoạch điều trị này được gửi đến khách hàng để khách hàng có thể hiểu rõ về quá trình niềng răng và kết quả mong muốn.

4. Chế tác khay niềng

Từ dữ liệu dấu răng và kế hoạch điều trị, chuyên viên kỹ thuật phòng labo chế tác các khay niềng trong suốt. Mỗi khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign
Mỗi người cần dùng khoảng 20 - 40 khay niềng*

5. Đeo khay niềng

Khách hàng sẽ đeo khay niềng trong suốt theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Mỗi khay niềng sẽ được đeo trong khoảng 2 tuần. Sau mỗi 2 tuần, khách hàng sẽ đến tái khám để bác sĩ nha khoa kiểm tra tình trạng răng miệng và thay khay niềng mới.

6. Tái khám định kỳ

Đến nha khoa tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và thay khay niềng mới khi cần thiết. Quá trình niềng răng không mắc cài Invisalign thường kéo dài từ 12 đến 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng.

Sau khi niềng răng, bác sĩ chỉ định khách hàng đeo hàm duy trì để giữ cho răng ở đúng vị trí. Hàm duy trì có thể được làm bằng nhựa, kim loại hoặc cả hai. Khách hàng cần đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của nha sĩ.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bên cạnh khí cụ chỉnh nha Invisalign, bạn có thể đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để niềng răng 3D Clear. Đây là công nghệ niềng răng không mắc cài do chuyên gia niềng răng Nguyễn Quang Tiến nghiên cứu và ứng dụng thành công.

Sử dụng khí cụ 3D Clear giúp giảm chi phí điều trị bởi khay niềng được sản xuất trong nước. Hơn nữa, khay niềng được thiết kế ngay tại phòng Labo của Răng Hàm Mặt Sài Gòn, thế nên bác sĩ có thể nhanh chóng điều chỉnh kích thước khay niềng khi cần thiết.

Ưu điểm niềng răng công nghệ 3D Clear tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến, giúp bác sĩ nha khoa có thể thực hiện niềng răng công nghệ 3D Clear chính xác, hiệu quả và an toàn.

Niềng răng không mắc cài Invisalign
Khay niềng răng 3D Clear được thiết kế theo từng khuôn răng*

Dưới đây là một số ưu điểm của niềng răng công nghệ 3D Clear tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

Sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến

Tại đây trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến, giúp bác sĩ có thể thực hiện niềng răng 3D Clear không mắc cài chính xác, hiệu quả và an toàn.

  • Máy chụp phim Cone Beam CT: Máy chụp phim Cone Beam CT giúp bác sĩ nha khoa có thể xác định chính xác tình trạng răng miệng của khách hàng, bao gồm vị trí, hình dạng và kích thước của các răng, xương hàm, khớp cắn,...
  • Máy quét dấu răng kỹ thuật số: Máy quét dấu răng kỹ thuật số giúp lấy dấu răng chính xác, nhanh chóng và không gây khó chịu cho khách hàng.
  • Phần mềm thiết kế niềng răng 3D: Phần mềm thiết kế niềng răng 3D giúp bác sĩ nha khoa mô phỏng quá trình di chuyển của răng trong suốt quá trình niềng răng.

Đội ngũ bác sĩ niềng răng giàu kinh nghiệm

Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Các bác sĩ đã được đào tạo bài bản, chuyên sâu về niềng răng, có khả năng tư vấn và thực hiện niềng răng 3D Clear hiệu quả, an toàn cho khách hàng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign
Cơ sở vật chất khang trang cùng máy móc hiện đại*

Chi phí hợp lý

Chi phí niềng răng công nghệ 3D Clear tại bệnh viện được niêm yết công khai, minh bạch, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng. Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng, mức độ phức tạp của ca niềng răng và loại khay niềng mà khách hàng lựa chọn.

Niềng răng công nghệ 3D Clear tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những khách hàng đang có nhu cầu niềng răng. Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ mang lại cho khách hàng kết quả niềng răng như mong muốn.

Niềng răng không mắc cài có cần kiêng khem gì không?

Tuy không quá khắt khe trong việc ăn uống như niềng răng mắc cài truyền thống, song, niềng răng không mắc cài vẫn cần kiêng khem một số thứ để đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ, hiệu quả cao.

Kiêng ăn các thực phẩm cứng, dai, giòn

Các thực phẩm cứng, dai, giòn có thể làm hỏng khay niềng, khiến khay niềng bị vỡ, sứt mẻ, hoặc thậm chí bị đứt dây cung. Khi khay niềng bị hỏng, bạn sẽ phải đến nha khoa để thay khay niềng mới, làm gián đoạn quá trình niềng răng.

 Tổng quan về công nghệ niềng răng trong suốt
Thường xuyên làm sạch kẽ răng với chỉ nha kha*

Kiêng ăn các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh

Men răng là một lớp bảo vệ bên ngoài răng, có tác dụng bảo vệ răng khỏi các tác nhân bên ngoài, bao gồm axit, vi khuẩn và nhiệt độ. Khi niềng răng không mắc cài, các khay niềng có thể khiến men răng trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, việc kiêng ăn các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh là rất quan trọng để bảo vệ men răng khỏi bị tổn thương.

Kiêng hút thuốc lá

Hút thuốc lá có thể làm giảm hiệu quả của niềng răng bằng cách làm chậm quá trình di chuyển của răng. Điều này là do nicotine trong thuốc lá có thể làm suy yếu xương hàm, khiến răng khó di chuyển hơn. Do đó, để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao, bạn nên kiêng hút thuốc lá trong suốt quá trình niềng răng.

Kiêng sử dụng các sản phẩm làm trắng răng

Các sản phẩm làm trắng răng thường chứa các hóa chất mạnh có thể làm hỏng khay niềng. Khi các hóa chất này tiếp xúc với khay niềng, chúng có thể làm hỏng lớp nhựa, khiến khay niềng bị vỡ, sứt mẻ hoặc thậm chí bị đứt dây cung. Điều này có thể làm gián đoạn quá trình niềng răng và khiến bạn phải quay lại nha khoa để thay khay niềng mới.

Nếu bạn muốn làm trắng răng, bạn nên đợi đến khi quá trình niềng răng kết thúc. Sau khi tháo khay niềng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm trắng răng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

Niềng răng không mắc cài Invisalign
Tháo lắp thay niềng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ*

Ngoài ra, khi niềng răng không mắc cài, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng, ít nhất 2 lần/ngày, để ngăn ngừa sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác. Bạn cũng cần đến tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng và thay khay niềng mới khi cần thiết.

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp hỗ trợ điều trị chỉnh nha được đánh giá cao và được sử dụng rộng rãi vì tính thẩm mỹ. Với phương pháp niềng răng không mắc cài, bạn có thể tự tin nở nụ cười và thoải mái ăn nhai trong suốt thời gian chỉnh nha. Nếu bạn muốn thực hiện niềng răng không mắc cài, hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trải nghiệm miễn phí 1 tháng niềng răng trong suốt 3D Clear ngay hôm nay nhé! 

Trả lời