Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tổ chức Hành trình Vì Nụ Cười Trẻ Thơ

Theo dõi: Google New

Hành trình Vì Nụ Cười Trẻ Thơ - Một chương trình được khởi xướng bởi Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hợp tác với tạp chí Giáo dục TP.HCM tổ chức tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Chương trình nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe răng miệng cho các bé. Nhờ đó cũng phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng và đưa ra kế hoạch điều trị dự phòng, giúp bé có được hàm răng đều đẹp trong tương lai.

Hành trình Vì Nụ Cười Trẻ Thơ chính là dự định ấp ủ trong thời gian dài của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Trong năm 2023 vừa qua, hành trình này đã đi qua 10 trường tiểu học trên địa bàn TP HCM. Ngoài việc cung cấp các thông tin thiết thực về chủ đề chăm sóc, giữ gìn sức khỏe răng miệng, chương trình còn tạo ra sân chơi vui vẻ cho các em sau giờ học giống như hoạt động ngoại khóa thường niên.

Hành trình Vì Nụ Cười Trẻ Thơ
Hành trình Vì Nụ Cười Trẻ Thơ*

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn mong muốn mang đến nụ cười khỏe đẹp cho các em

Chăm sóc răng miệng từ khi còn nhỏ, lúc trẻ đang trong giai đoạn thay răng cực kỳ quan trọng. Các bệnh lý như sâu răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều vấn đề, ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của hàm răng. Chúng tôi nhận thấy việc hướng dẫn cho các bé thói quen vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách chính là đang giúp bé có hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng ngời cho mai sau.

Các điểm trường tiểu học mà hành trình Vì Nụ Cười Trẻ Thơ đã đi qua

Trường tiểu học Lê Văn Tám

Điểm trường đầu tiên mà chương trình đi qua chính là Trường tiểu học Lê Văn Tám (quận 5, TP HCM). Khi tham gia vào hoạt động này, các em được bác sĩ hướng dẫn tận tình về các bước vệ sinh răng miệng mỗi ngày, đánh răng đúng cách. Ngoài ra, các em còn phân biệt được những thức ăn nào có lợi, có hại đối với khoang miệng. Chương trình còn tổ chức tư vấn, khám sức khỏe răng miệng miễn phí, trao tặng nhiều món quà nhỏ xinh.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám
Trường tiểu học Lê Văn Tám*

Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Hành trình ghé thăm trường tiểu học Trần Quốc Toản (quận 5) và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía học sinh, giáo viên, phụ huynh. Các bé được khám răng miệng và tham gia hỏi đáp cực kỳ sôi động, có thêm kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe nụ cười.

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản
Trường tiểu học Trần Quốc Toản*

Trường tiểu học Lý Thái Tổ

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện tiếp tục hành trình đến trường tiểu học Lý Thái Tổ (quận 8). Các em học sinh của trường tham gia đầy đủ, không khí tại buổi gặp gỡ vô cùng sôi nổi và sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới mẻ, hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe hàm răng.

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ
Trường tiểu học Lý Thái Tổ*

Trường tiểu học Hưng Phú

Các y bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có mặt tại trường tiểu học Hưng Phú (quận 8). Buổi sáng gặp gỡ đầy niềm vui cũng là dịp để bác sĩ của bệnh viện hướng dẫn các em đánh răng, vệ sinh răng miệng đúng cách.

Trường Tiểu học Hưng Phú
Trường tiểu học Hưng Phú*

Trường tiểu học Huỳnh Mẫn Đạt

Các bác sĩ của bệnh viện được đón tiếp vô cùng nồng nhiệt và hân hoan khi ghé đến trường tiểu học Huỳnh Mẫn Đạt. Những chia sẻ của bác sĩ đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe răng miệng của trẻ nhỏ.

Trường Tiểu học Huỳnh Mẫn Đạt
Trường tiểu học Huỳnh Mẫn Đạt*

Trường tiểu học Hồng Đức

Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tổ chức thăm khám miễn phí cho các em tại trường tiểu học Hồng Đức trong hành trình Vì Nụ Cười Trẻ Thơ. Nhận được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, bác sĩ đã có buổi giao lưu với các bé, nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Trường Tiểu học Hồng Đức
Trường tiểu học Hồng Đức*

Trường tiểu học Rạch Ông

Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tổ chức buổi khám răng miệng miễn phí cho các em tại trường tiểu học Rạch Ông. Ngoài ra còn cung cấp cho phụ huynh và học sinh chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phòng ngừa bệnh lý nha khoa.

Trường Tiểu học Rạch Ông
Trường tiểu học Rạch Ông*

Trường tiểu học Chương Dương

Vào buổi chia sẻ tại trường tiểu học Chương Dương bác sĩ đã chứng kiến sự hân hoan, niềm vui của các em nhỏ khi được khám răng miệng miễn phí. Bác sĩ còn là những người bạn, sẵn sàng lắng nghe, cùng trò chuyện, hướng dẫn cho các em những kiến thức chăm sóc răng miệng bổ ích.

Trường Tiểu học Chương Dương
Trường tiểu học Chương Dương*

Trường tiểu học Lý Nhân Tông

Ghé đến trường Lý Nhân Tông, bác sĩ đã tạo ra chương trình ý nghĩa, mang đến trải nghiệm vui vẻ. Các bé vừa được tham gia trò chơi nhận thưởng, vừa được hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách.

Trường Tiểu học Lý Nhân Tông
Trường tiểu học Lý Nhân Tông*

Trường tiểu học Hùng Vương

Bác sĩ của bệnh viện có mặt ở trường tiểu học Hùng Vương để tiếp tục hành trình Vì Nụ Cười Trẻ Thơ năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây cũng là điểm đến cuối cùng trong hành trình này, các bác sĩ nhận được sự đón tiếp nhiệt tình và hợp tác tốt từ ban lãnh đạo nhà trường.

Trường Tiểu học Hùng Vương
Trường tiểu học Hùng Vương*

Hành trình Vì Nụ Cười Trẻ Thơ năm 2023 kết thúc sau khi đi qua 10 điểm trường trên địa bàn TP HCM. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo nhà trường, quý phụ huynh, thầy cô giáo và toàn bộ cộng đồng đã đồng hành cùng chúng tôi tạo ra chương trình ý nghĩa. Chương trình vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một nụ cười tươi đẹp cho thế hệ trẻ Việt Nam!

Trả lời