Chảy máu chân răng, triệu chứng không thể coi thường

Theo dõi: Google New
Chảy máu chân răng là triệu chứng nha khoa rất dễ mắc phải, tuy nhiên đây cũng là biểu hiện của khá nhiều bệnh nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu. Vì thế, nếu biết được nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu chân răng ta sẽ có cách điều trị kịp thời và hiệu quả, giúp hàm răng được khỏe mạnh.

Nguyên nhân gây chảy máu chân răng là gì? Cách điều trị chảy máu chân răng thế nào cho hiệu quả? Và phải làm gì để phòng tránh chảy máu chân răng? Bài viết dưới đây của Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp các bạn hiểu rõ những vấn đề này, từ đó có thêm kiến thức chăm sóc răng miệng tốt hơn.

 chảy máu chân răng

Cách điều trị chảy  máu chân răng như thế nào?

Nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là triệu chứng nha khoa thường gặp, do các mảng bám dọc theo viền lợi và do vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến răng bị nhiễm trùng gây viêm lợi và viêm nha chu, xuất hiện chảy máu nơi chân răng và kẽ lợi

Chảy máu chân răng có nguyên nhân phần lớn là do thiếu vitamin D, vitamin K. Đây là các vitamin cần thiết cho việc đông máu, khi cơ thể thiếu các vitamin này dễ dẫn đến suy nhược, khó thở và đau xương. Mặt khác, kháng thể cũng yếu đi và như thế máu hay chảy mất kiểm soát nơi chân răng.

bệnh viêm răng dẫn đến chảy máu

Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp giảm thiểu tình trạng chảy máu răng 

Chảy máu chân răng là triệu chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển biến xấu dẫn đến viêm lợi, viêm nha chu, đây là bệnh khiến hôi miệng, răng bị yếu, lung lay, nặng có thể dẫn tới rụng răng, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phương pháp điều trị và phòng ngừa chảy máu chân răng

Nhiều người nghĩ rằng, chảy máu chân răng là hiện tượng bình thường và không nguy hiểm đến sức khỏe răng hàm. Tuy nhiên, chảy máu chân răng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm như: viêm lợi, viêm nha chu, viêm chân răng hay một số bệnh lý toàn thân khác,...Để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần phải thực hiện những điều chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Đánh răng và súc miệng đúng cách

Nên đánh răng đúng cách và sử dụng bàn chải phù hợp, thay bàn chải thường xuyên. Đánh răng nhẹ nhàng, kéo dài ít nhất là 3 phút, sau 3 tháng nên thay bàn chải mới. Sử dụng nước súc miệng để ngăn ngừa mảng bám mỗi lần súc miệng tối đa khoảng 30s.

chăm sóc răng kỹ lưỡng

Chăm sóc răng kỹ lưỡng để tránh chảy máu chân răng

Dùng chỉ tơ nha khoa để lấy đi những mảng bám trong răng

Việc chải răng đúng phương pháp và đều đặn hằng ngày chỉ có thể làm sạch được hơn 70% chất bẩn. Để "thanh toán" chỗ còn lại, bạn cần sử dụng chỉ tơ nha khoa, một sản phẩm thay thế tăm xỉa răng. Dùng chỉ nha khoa ngày 1 lần sẽ giúp bạn loại bỏ mảng bám ra khỏi kẽ răng. Lấy cao răng và kiểm tra răng miệng sáu tháng một lần điều trị tận gốc nguyên nhân gây chảy máu chân răng.

Cung cấp các vitamin cần thiết

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin C, vitamin K… vì thế nên cung cấp đầy đủ vitamin K, vitamin C và các vi chất cho cơ thể để phòng ngừa tình trạng chảy máu chân răng do thiếu chất, giúp tình trạng sức khỏe răng miệng được cải thiện tốt hơn.

Điều trị tại các trung tâm nha khoa uy tín

Ngoài nguyên nhân chảy máu chân răng là do thếu vitamin, còn có nhiều nguyên nhân do bệnh lý khác. Nên bạn vẫn phải đi khám tại các trung tâm nha khoa uy tín để xác định chính xác nguyên nhân để có cách điều trị kịp thời.

Chảy máu chân răng, triệu chứng không thể coi thường

Ngay khi nhận thấy răng bị chảy máu bất thường nhiều lần mà không có tác động ngoại lực như xỉa răng hay bàn chải răng quá cứng cọ xát vào nướu, các bạn hãy đến Nha khoa kiểm tra chi tiết nhé!

Chảy máu chân răng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh nha nguy hiểm. Chảy máu chân răng là thiếu vitamin C, vitamin K và các vi chất, bạn nên chú ý bổ xung cho cơ thể các chất cần thiết để ngăn ngừa tình trạng này. Nhưng trên hết, nên thường xuyên đến các phòng khám nha khoa để được kiểm tra định kì, và có cách bảo vệ sức khỏe răng miệng đúng đắn

 

Trả lời