Lấy tủy răng cửa bị chết và viêm có an toàn không?

Theo dõi: Google New

Lấy tủy răng cửa có đau không, lấy tủy răng cửa như thế nào? Bác sĩ Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ phân tích kỹ lưỡng trong bài viết bài dưới đây – Nếu bạn còn mơ hồ về dịch vụ này, hãy dành thời gian tham khảo ngay nhé!

Khi bị chết tủy, răng cửa sẽ dần chuyển sang màu sẫm gây mất thẩm mỹ khuôn miệng. Vì vậy, chữa tủy và phục hình lại răng cửa chết tủy cần được tiến hành càng sớm càng sớm để sở hữu nụ cười rạng ngời.

Lấy tủy răng cửa như thế nào đúng kỹ thuật?

Chết tủy răng cửa có thể là do sâu răng hoặc bị chấn thương, mài răng bọc sứ quá nhiều,...Khi bị hỏng tủy, răng không còn chức năng ăn nhai và cũng không giữ được màu sắc trắng sáng vốn có.

lẩy tủy răng cửa

Lấy tủy răng cửa bị chết do sâu răng

Vì vậy, răng cửa chết tủy cần phải điều trị để đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ cho toàn hàm. Và quy trình chữa tủy răng cửa cũng được thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây:

Thăm khám và kiểm tra tình trạng tủy răng

Đặt đế cao su

Mở ống dẫn tủy và lấy tủy

Tạo hình ống tủy và buồng tủy

Trám bít hố tủy

Tái khám và hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Quá trình lấy tủy được thực hiện trong khoảng từ 30 – 45 phút. Nếu mức độ tủy hư hỏng nặng và răng nhiều ống tủy, bệnh nhân thường sẽ phải đến nha khoa 2 lần để hoàn thiện ca chữa tủy.

Lấy tủy răng cửa có đau không, có an toàn không?

Vấn đề này bác sĩ Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã rất nhiều lần chia sẻ với khách hàng, song để những ai quan tâm lấy tủy răng cửa có đau không? chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Chữa tủy răng là một ca tiểu phẩu đơn giản, không xâm lấn nướu hay xương hàm. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu trong quá trình điều trị là không thể tránh khỏi.

Lấy tủy răng cửa

Chữa tủy răng cửa không đau, không nguy hiểm

Nhưng bạn không cần phải lo lắng bởi mọi thứ đều nằm trong giới hạn chịu đựng của chúng ta và bác sĩ sẽ có giải pháp giúp bệnh nhân của mình trải qua ca điều trị một cách nhẹ nhàng nhất. Đặc biệt, khi lấy tủy tại Hệ thống Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy ê nhức bởi chúng tôi sử dụng thiết bị hỗ trợ gây tê Dental Vibe – Công nghệ tiên tiến của Mỹ.

Thiết bị này hoạt động dựa trên cơ chế tạo ra sóng rung khóa dẫn truyền đau lên não giúp vô hiệu hóa cảm giác tê nhức khi chích tê. Và khi đã chia tê thì các thao tác lấy tủy diễn ra êm dịu như không hề có bất kì tác động nào lên răng.

Làm gì sau khi lấy tủy răng cửa?

Mặc dù chữa tủy kịp thời sẽ giúp chúng ta giữ lại được chiếc răng nguyên vẹn, thế nhưng do không còn nguồn cung cấp dưỡng chất nữa nên răng lấy tủy sẽ rất giòn và dễ vỡ. Chính vì lẽ đó, sau khi lấy tủy các bạn cần chú ý 2 vấn đề dưới đây:

Chăm sóc răng miệng và ăn uống hợp lý

Điều trị tủy răng xong, các bạn nên hạn chế cắn xe thức ăn bằng răng cửa và tránh xa các loại thức ăn đồ uống chứa chất kích thích, đồ uống có gas, thực phẩm quá nóng, quá lạnh hoặc quá chua, quá ngọt,...Bên cạnh đó, bạn cần duy trì chế độ vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm kết hợp súc miệng và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn dư thừa.

dán sứ răng cửa

Bọc răng sứ cho răng cửa chữa tủy

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng chữa tủy nên bọc sứ để giữ cho răng chắc khỏe trước những tác động từ bên ngoài. Đối với răng cửa, bạn có thể áp dụng công nghệ dán sứ Nail Veneer không cần mài răng để phục hình răng tự nhiên.

Chi phí chữa tủy răng cửa bao nhiêu tiền?

Chữa tủy răng cửa hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng tủy răng của mỗi người. Bạn có thể tham khảo bảng giá chữa tủy dưới đây của Răng Hàm Hàm Mặt Sài Gòn nhé!

V. CHỮA TỦY - NỘI NHA

– Răng 1 Chân - Cấp 1800.000 / răng
– Răng 1 Chân - Cấp 21.000.000 / răng
– Răng 2 Chân - Cấp 11.000.000 / răng
– Răng 2 Chân - Cấp 21.500.000 / răng
– Răng 3 Chân - Cấp 11.500.000 / răng
– Răng 3 Chân - Cấp 22.500.000 / răng
– Chữa Tủy Lại - Cấp 12.000.000 / răng
– Chữa Tủy Lại - Cấp 23.000.000 / răng
– Lấy Tủy Buồng500.000 / răng
– Lấy Tủy Răng Sữa - Cấp 1200.000 / răng
– Lấy Tủy Răng Sữa - Cấp 2350.000 / răng
– Lấy Tủy Răng Sữa - Cấp 3500.000 / răng
– Đóng Pin - Cấp 1500.000 / răng
– Đóng Pin - Cấp 21.000.000 / răng

Bảng giá chữa tủy răng Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Lấy tủy răng cửa bị chết và viêm có an toàn không? Chắc chắn là an toàn nếu bạn đến Nha khoa uy tín để lấy tủy theo đúng quy trình kỹ thuật.

Trả lời