Đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai có được không?

Theo dõi: Google New

Đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai là một từ khóa đang được tìm kiếm phổ biến trên Internet đồng nghĩa với việc rất nhiều người quan tâm đến chữa tủy răng thời kì bầu bí. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi dành để cung cấp những kiến thức quan trọng liên quan đến vấn đề chăm sóc và điều trị răng hàm cho chị em đang mang thai.

Nội tiết tố thay đổi, chế độ dinh dưỡng thay đổi làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chị em thời kì bầu bì. Và một trong những vấn đề thường hay gặp phải nhất đó chính là tủy răng bị viêm nhiễm, đau nhức.

Đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai có được không?

Trong quá trình mang thai, chị em tuyệt đối không được các loại thuốc gây tê bởi sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy nên, khi chị em bầu bí có tủy răng bị viêm, bác sĩ thường dùng cách đặt thuốc diệt tủy thay cho việc điều trị tủy răng.

Đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai có được không?

Đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai có được không?

Việc đặt thuốc diệt tủy răng có mang lại kết quả cao hay không thì còn tùy vào tình trạng răng hàm của mỗi người. Hơn thế nữa, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi để quyết định có đặt thuốc chữa tủy hay không?

Thời điểm chữa viêm tủy răng khi mang thai tốt nhất

Mang thai là thời kì đặc biệt nhạy cảm đối với chị em phụ nữ. Do đó, mọi chỉ định điều trị nha khoa đều cần phải hết sức thận trọng.

Và đối với dịch vụ lấy tủy răng khi mang thai cũng vậy! Bác sĩ Răng Hàm Mặt Sài Gòn khuyên chị em chỉ nên điều trị tủy răng ở giai đoạn giữa thai kì tức là từ tháng thứ 4, 5 và 6.

Điều này được lý giải như sau: Ở những tháng đầu của thai kì, chị em thường dễ bị nôn ói khi tiếp xúc với mùi hoặc vị lạ. Còn ở những tháng cuối thai kì, bụng bầu nặng nề khiến chị em rất khó chịu khi nằm ghế điều trị.

chăm sóc răng tránh viêm tủy

Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi mang bầu

Đây là lý do giải thích vì sao nên đặt thuốc chữa tủy cho chị em bầu bí ở những tháng giữa thai kì. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải nhấn mạnh một lần nữa: Đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai có được không? phụ thuộc vào sức khỏe của chị em cũng như tình trạng thai nhi, thế nên các bạn hãy đến Nha khoa thăm khám để được bác sĩ tư vấn nên hay không nên chữa tủy nhé!

Chăm sóc răng miệng khi mang thai đúng cách

Để phòng tránh bệnh răng miệng trong suốt quá trình mang thai, chị em cần chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng và xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học:

Đánh răng đều đặn, sạch sẽ 2 lần mỗi ngày

Súc miệng bằng nước muối loãng hoặc nước súc miệng nha khoa

Dùng chỉ nha khoa lấy hết thức ăn dư thừa bám dính ở kẽ răng

Hạn chế ăn đồ ngọt, thức ăn nhanh hoặc nước có ga

Thăm khám nha khoa định kỳ để kiểm tra sức khỏe răng miệng

Dù đang mang thai, thế nhưng chị em vẫn phải duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và điều độ để vừa đảm bảo sức khỏe vừa phòng tránh các bệnh lý răng miệng. Nếu thấy răng đau nhức dai dẳng, chị em không được tự ý mua thuốc ngoài tiệm về uống, hãy đến nha khoa kiểm tra cụ thể nhé!

Chữa tủy răng khi mang thai ở đâu tốt?

Một số nha khoa vô danh, chưa được cấp phép hoạt động – Họ vì lợi ích mà quên đi sự an toàn của bệnh nhân, thế nên dù bạn đang mang thai vẫn chỉ định điều trị tủy răng như bình thường. Sự bất cẩn này hay nói đúng hơn là sự “tham lam” bất chấp nguy hiểm của khách hàng gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

thăm khám nha khoa định kỳ

Thăm khám nha khoa định kỳ để kiểm tra sức khỏe răng miệng

Vậy nên, yếu tố quan trọng nhất mà tất cả chúng ta cần chú ý, nhất là chị em mang thai đó là phải lựa chọn nha khoa thật sự uy tín và tên tuổi để được điều trị đúng quy định Y tế, bảo đảm an toàn cho cả mẹ và em bé.

Nếu có bất kì câu hỏi nào liên quan đến chữa tủy như đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai có được không? Chữa tủy khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Các bạn hãy liên hệ đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời