Điều trị tủy răng sữa cho trẻ có được không?

Theo dõi: Google New

Điều trị tủy răng sữa cho trẻ có được không? Chúng tôi xin được trả lời là “có” các bạn nhé! Điều trị tủy răng sữa cho các bé được thực hiện như thế nào thì quý phụ huynh hãy tham khảo ở nội dung chi tiết dưới đây nhé!

Sâu răng là nguyên nhân chủ yếu khiến tủy răng bị viêm nhiễm và trẻ em chính là đối tượng dễ bị sâu răng tấn công. Do đó, việc điều trị tủy răng sữa là điều hoàn toàn bình thường để duy trì chiếc răng sữa cho đến thời điểm mọc răng vĩnh viễn.

chữa tủy răng cho trẻ
Điều trị tủy răng sữa cho trẻ có được không?

Điều trị tủy răng sữa cho trẻ có được không?

Chữ tủy răng cho bé là điều hết sức quan trọng bởi nếu không chữa tủy thì buộc phải nhổ răng sữa sớm mà nhổ răng sữa khi chưa đến thời điểm rụng sẽ ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này. Hơn thế nữa, răng sữa mất sớm sẽ để lại khoảng trống khiến xương hàm kém phát triển, từ đó dẫn đến hiện tượng răng vĩnh viễn mọc sau lệch hoặc mọc chậm hơn bình thường.

Ngoài ra, giai đoạn răng sữa là con trẻ đang học nói và luyện phát âm. Nếu thiếu răng sữa, trẻ sẽ bị nói ngọng và phát âm không rõ chữ. Do đó, điều trị tủy bảo vệ răng sữa cho con là điều vô cùng cần thiết và cần tiến hành càng sớm càng tốt các bậc phụ huynh nhé!

Điều trị tủy răng sữa cho trẻ như thế nào?

Phương pháp chữa tủy răng sữa cho bé được quyết định dựa trên cấp độ viêm tủy của từng trẻ. Thông thường, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng tủy răng để lựa chọn 1 trong 3 giải pháp điều trị dưới đây:

Chữa tủy gián tiếp kết hợp trám răng

Kỹ thuật này được chỉ định khi lỗ sâu răng sữa nằm sát ống tủy.  Sau khi chữa tủy, bác sĩ sẽ trám lại lỗ sâu bằng chất liệu trám phù hợp để ngăn chặn sâu răng tái phát.

Lấy tủy ở buồng kết hợp trám răng

Khi tủy buồng bị viêm nhưng tủy ở chân răng vẫn chắc khỏe thì bác sĩ sẽ  chỉ lấy đi phần tủy bị nhiễm trùng mà thôi. Như vậy, phần tủy chân răng vẫn còn và giúp nuôi dưỡng răng sữa tốt hơn.

đưa trẻ nhỏ đi khám răng
Chữa tủy răng cho trẻ tại Nha khoa uy tín

Loại bỏ sạch tủy viêm nhiễm ở buồng tủy, bác sĩ sẽ tiến hành trám bít ống tủy rồi trám lại bằng vật liệu trám. Làm như vậy sẽ giúp bảo vệ chiếc răng sữa của bé chắc khỏe cho đến khi mọc răng vĩnh viễn.

Lấy tủy toàn bộ ở buồng tủy và chân răng

Đây là trường hợp bị viêm tủy toàn phần bao gồm cả tủy trong buồng tủy và tủy ở chân răng. Tình trạng này buộc bác sĩ sẽ phải lấy hết toàn bộ tủy răng, sau đó tạo hình buồng tủy và trám lại bằng vật liệu trám.

Điều trị tủy răng trẻ em không chỉ giúp loại bỏ cảm giác đau nhức âm ỉ giúp các con thoải mái vui chơi, ăn uống, đảm bảo sức khỏe mà còn định hình để răng vĩnh viễn mọc lên ngay hàng thẳng lối. Do đó, bố mẹ cần phải đưa bé đến Nha khoa thăm khám và chữa tủy răng ngay khi nhận thấy vết sâu răng xuất hiện trên răng sữa.

Chăm sóc răng sữa bảo vệ tủy răng chắc khỏe

Trẻ nhỏ chưa thể chủ động chăm sóc và bảo vệ răng, thế nên bố mẹ cần phải giám sát và hướng dẫn con cách vệ sinh răng miệng mỗi ngày như:

Đánh răng sạch sẽ 2 lần/ ngày bằng bàn chải lông mềm

Súc miệng kỹ càng sau mỗi bữa ăn

Không ăn vặt trước khi đi ngủ

Hạn chế ăn đồ ngọt và uống nước có gas

điều trị tủy răng sữa
Hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng hàng ngày

Đặc biệt, các bậc phụ huynh nên dành thời gian đưa con đi thăm khám nha khoa định kỳ để kịp thời phát hiện những vấn đề mà răng sữa của bé đang gặp phải như sâu, viêm nướu,...Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời, tránh việc phải điều trị tủy răng.

Nếu bố mẹ lo lắng điều trị tủy răng sữa có đau không? chúng tôi xin khẳng định rằng: Chữa tủy đúng kỹ thuật hoàn toàn không gây đau nhức cho trẻ. Vậy nên, hãy tìm một nha khoa thật sự uy tín để điều trị tủy răng cho con em mình ngay hôm nay các bạn nhé!

Điều trị tủy răng sữa cho trẻ có được không? Không những được mà còn rất cần thiết bởi chữa tủy răng đúng lúc sẽ giúp bé lớn lên với hàm răng chắc khỏe và đều đẹp.

 

Trả lời