Banner Theo Chuyên Mục

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi: Google New

Chỉ định nhổ răng được đưa ra trong một số trường hợp đặc biệt như niềng răng chen chúc, răng sâu, răng sứt miếng lớn,...Tuy nhiên, khi nghe đến nhổ răng, ai cũng lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Đau nhức và nguy hiểm là nỗi lo sợ của khách hàng khi nhận được chỉ định nhổ răng của Bác sĩ nha khoa. Thực tế có như những gì chúng ta suy nghĩ? Nhổ răng có đau và nguy hiểm hay không? Hãy để bác sĩ tư vấn cụ thể bạn nhé!

Trường hợp buộc phải nhổ răng?

Một số liệu trình điều trị và thẩm mỹ răng hàm, trước khi thực hiện cần phải nhổ bỏ răng. Dưới đây là những trường hợp cụ thể, các bạn có thể tham khảo:

Răng bị nha chu nặng

Nha chu có thể gây viêm nhiễm đến tủy răng, chóp răng và xương ổ răng. Nếu không tiến hành loại bỏ chiếc răng bị nha chu nặng, sức khỏe toàn hàm sẽ bị suy giảm đáng kể.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Răng bị sâu nặng

Khi răng bị sâu nặng, ảnh hưởng đến tủy răng và không thể phục hồi được bằng phương pháp trám hay bọc răng sứ thì nhổ răng là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi vì, nếu chúng ta cố gắng giữ lại chiếc răng sâu này, vết sâu sẽ lây lan sang các răng lân cận và gây đau đớn cho người bệnh.

Răng mọc ngầm mọc lệch lạc

Những chiếc răng mọc sai vị trí, mọc chen chúc, mọc lệch khỏi cung răng (thông thường là răng khôn hoặc răng nanh hàm trên) cũng nằm trong danh sách cần nhổ bỏ. Khi chiếc răng mọc lên không bình thường sẽ làm suy giảm chức năng ăn nhai và giảm thẩm mỹ của toàn bộ khuôn hàm.

Nhổ răng số 4 và số 8

Nhổ bỏ răng số 4 và số 8 thường được chỉ định cho những ca niềng răng chỉnh nha. Để tạo khoảng trống trên cung hàm cho răng di chuyển về vị trí mong muốn, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 hoặc số 8 tùy thuộc vào tình trạng răng hàm cụ thể của mỗi người và loại khí cụ chỉnh nha.

Phần răng gãy quá lớn

Phần răng bị gãy quá lớn, không thể phục hình được bằng phương pháp bọc sứ thì buộc Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ phần răng còn lại để áp dụng kỹ thuật trồng răng giả Implant hoặc cầu răng sứ,...

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Trong những trường hợp không thể cứu vãn, bác sĩ mới chỉ định nhổ răng. Và việc loại bỏ răng khôn mọc ngầm hay răng sâu nhằm bảo vệ sức khỏe của toàn hàm răng, ngăn chặn những biến chứng xấu như viêm tủy, viêm nướu, răng xô lệch,...

nho-rang-co-anh-huong-gi-khong-2

Nhổ răng bị sâu, răng mọc ngầm bảo vệ sức khỏe răng miệng

Tuy nhiên, nhổ răng là một ca tiểu phẫu nhỏ (tức là có sự can thiệp dao kéo), thế nên bạn cần phải lựa chọn một nha khoa uy tín để tiến hành nhổ bỏ răng an toàn. Bởi vì, nếu nhổ răng sai cách sẽ gây ra cảm giác đau nhức và tổn thương nướu, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng hàm mà còn làm suy yếu sức khỏe toàn thân.

Quy trình nhổ răng tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Với đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, nhổ răng tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng thông qua các bước sau:

Thăm khám răng hàm

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quan để xác định tình trạng răng hàm của khách hàng. Từ kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ xác định chính xác việc nhổ răng có thật sự cần thiết đối với khách hàng hay không?

Kiểm tra hàm mặt

Khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt cùng phần mềm quản lý hiện đại, giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi nhổ răng .

Tiến hành nhổ răng 

Trước khi nhổ răng, Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh nhằm giảm đau nhức cho khách hàng. Để loại bỏ răng khôn, răng sâu hay răng gãy vỡ,...Bác sĩ sẽ mở một đường trên mô nướu, tách các mô kết nối răng và xương sau đó cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra.

nho-rang-co-anh-huong-gi-khong-3

Tiêm thuốc tê trước khi tiến hành nhổ răng giảm đau nhức

Khâu vết thương

Sau khi chiếc răng được đưa ra ngoài, Bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại bằng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thông thường. Khách hàng sẽ được hướng dẫn cắn bông cầm máu, khoảng sau 10 -15 phút máu sẽ ngưng chảy.

Tái khám và theo dõi kết quả điều trị

Khách hàng cần tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ để kiểm tra vết thương và nếu có biểu hiện bất thường, Bác sĩ sẽ có giải pháp khắc phục  kịp thời.

Băn khoăn nhổ răng có ảnh hưởng gì không? đã được Bác sĩ phân tích cụ thể. Vì vậy, nếu được chỉ định phải nhổ bỏ chiếc răng bất kì, các bạn hãy yên tâm thực hiện theo chỉ dẫn của Bác sĩ nha khoa nhé!

Trả lời