Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền? Có nhiều người gặp phải ảnh hưởng khó chịu từ chiếc răng khôn gây ra, chính vì vậy lựa chọn nhổ bỏ chiếc răng này giúp chấm dứt các rắc rối mà nó gây ra được nhiều người ưu tiên áp dụng. Nhưng thực tế chi phí cho quá trình nhổ răng là bao nhiêu thì không phải ai cũng rõ. Để khách hàng có thể yên tâm hơn nha khoa sẽ giải đáp thông tin mà bạn đang quan tâm ở những nội dung sau đây nhé.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Điều này còn tùy thuộc vào vị trí mọc và tình trạng của răng khôn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá nhổ răng tổng quát của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bao gồm cả chi phí nhổ răng khôn mà các bạn quan tâm. Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào độ khó của ca tiểu phẫu. Tuy nhiên, mức giá nhổ răng khôn đang được áp dụng hiện nay không quá cao so với thu nhập trung bình của hầu hết chúng ta.

Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền?

Mỗi nha khoa sẽ đưa ra mức giá nhổ răng khôn khác nhau, thế nên bạn có thể tham khảo bảng giá của một vài địa chỉ để lựa chọn được nơi nhổ răng có chi phí hợp lý nhất nhé! Sau đây là bảng giá nhổ răng khôn tổng quát tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho bạn.

Bảng giá nhổ răng tổng quát

 NHỔ RĂNG

– Chụp Phim50.000 / răng
– Răng Sữa Tê Bôi50.000 / răng
– Răng Sữa Tê Chích - Cấp 1100.000 / răng
– Răng Sữa Tê Chích - Cấp 2150.000 / răng
– Răng Lung Lay - Cấp 1200.000 / răng
– Răng Lung Lay - Cấp 2250.000 / răng
– Răng Lung Lay - Cấp 3300.000 / răng
– Răng Một Chân - Cấp 1500.000 / răng
– Răng Một Chân - Cấp 2700.000 / răng
– Răng Một Chân - Cấp 3800.000 / răng
– Răng Cối Nhỏ - Cấp 1700.000 / răng
– Răng Cối Nhỏ - Cấp 2900.000 / răng
– Răng Cối Nhỏ - Cấp 31.000.000 / răng
– Răng Cối Lớn - Cấp 1800.000 / răng
– Răng Cối Lớn - Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Cối Lớn - Cấp 31.500.000 / răng

TIỂU PHẪU

– Răng Khôn Hàm Trên - Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên - Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên - Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới - Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới - Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới - Cấp 32.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp - Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp - Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp - Cấp 33.000.000 / răng

Nhìn vào bảng giá bạn có thể thấy rằng, chi phí nhổ răng khôn số 8 tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Vậy nên, các bạn hãy đến nha khoa thăm khám và chụp phim để được tư vấn mức phí nhổ răng khôn một cách chính xác nhất. Mặc dù là giá niêm yết nhưng nó còn dao động tuỳ vào tình trạng của mỗi người, khi bạn nắm bắt được thông tin này thì dễ dàng hơn cho quá trình chuẩn bị trước khi nhổ răng khôn.

Tại sao nhổ răng khôn giá lại đắt hơn các loại răng khác?

Bạn đã biết nhổ răng khôn bao nhiêu tiền rồi, đây được xem là một tiểu phẫu trong ngành nha khoa. Thật ra, nhổ bỏ răng khôn khá phức tạp hơn những chiếc răng khác trên cung hàm.

Nhổ răng khôn mọc ngầm mọc lệch giúp khuôn hàm dễ chịu hơn
Nhổ răng khôn mọc ngầm mọc lệch giúp khuôn hàm dễ chịu hơn*

Đó là lý do tại sao mức giá nhổ răng khôn cao hơn nhiều so với các chiếc răng còn lại. Dựa vào bảng giá trên bạn cũng có thể thấy, giá nhổ răng khôn có sự chênh lệch về độ khó dễ, xiên, lệch, ngầm, vị trí nhổ răng khôn hàm dưới hay nhổ răng khôn hàm trên. Chính vì vậy, nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền sẽ tùy vào từng tình huống.

Nhổ răng khôn phức tạp hơn nhổ răng thông thường

Đặc biệt hơn, khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm càng cần phải có sự chuẩn xác trong quá trình nhổ răng. Đây là hai tình trạng được xem phổ biến khi răng khôn mọc, răng mọc khá phức tạp, nằm ở trong cùng khó xử lý và nhổ bỏ hơn răng thông thường, hơn thế nữa vị trí răng khôn mọc khá nhiều dây thần kinh nếu không cẩn thận dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác. Do đó, để đảm bảo an toàn cho ca tiểu phẫu, bạn phải lựa chọn một nha khoa uy tín, đáp ứng được các tiêu chuẩn của Sở Y tế.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn cao, hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến sẽ giúp bạn trải qua ca nhổ bỏ răng khôn nhẹ nhàng, nhanh chóng. Chúng tôi cũng tự tin mang đến cho quý khách mức giá hợp lý nhất trên thị trường với nhiều ưu đãi và chương trình hỗ trợ điều trị răng hàm thiết thực.

Quy trình cơ bản khi nhổ răng khôn

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã có quy trình chuẩn nhổ răng khôn nhưng nhiều người chưa nắm bắt được thông tin, chính vì vậy với nội dung về chi phí nha khoa muốn nói qua các bước cơ bản tại đây để bạn dễ dàng hình dung từ đó yên tâm hơn không phải lo lắng quá nhiều khi mơ hồ về quyết định nhổ bỏ răng khôn được thực hiện ra sao.

Thăm khám kiểm tra sức khỏe răng miệng

Bác sĩ xem xét tình trạng răng của bạn có gặp phải các bệnh lý nào không, đặc biệt những vấn đề như sâu răng hay viêm nướu đều cần xử lý hiệu quả trước khi áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn. Ở bước này được xem như khám tổng quát khoang miệng cho bạn.

Kiểm tra tình trạng răng khôn mọc bằng cách chụp X-quang

Với quy trình nhổ bỏ một chiếc răng ở vị trí nào trên khuôn hàm đều cần trải qua bước chụp X-quang. Bác sĩ sẽ nhìn vào kết quả chụp để nhận định chiếc răng khôn của bạn đang mọc lên như thế nào, có bị lệch hay không, hay là mọc ngầm, … từ đó dễ dàng tiến hành nhổ răng dễ dàng nhanh chóng.

Răng khôn mọc bằng cách chụp X-quang
Răng khôn mọc bằng cách chụp X-quang

Tiến hành vệ sinh răng miệng

Bước này bác sĩ bắt đầu vào quá trình nhổ răng, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ nhất để sau khi nhổ răng xong hạn chế được các tình trạng bệnh lý xuất hiện.

Áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn

Bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để gây tê vị trí nhổ răng, và áp dụng kỹ thuật nhổ bỏ một cách chính xác nhất. Có trường hợp bác sĩ vẫn lấy nguyên chiếc răng khôn ra cho bạn, hoặc những miếng vụn của răng khôn được bác sĩ làm vỡ nhỏ dễ dàng loại bỏ triệt để răng khôn hoàn toàn ra khỏi cung hàm. Lúc này bạn sẽ không có cảm giác đau nhức hay khó chịu, bạn chỉ cảm nhận được lực mà bác sĩ tác động lên khuôn hàm mà thôi. Sau khi xong bác sĩ khâu lại vết thương và sử dụng miếng bông gòn lên vị trí vừa nhổ giúp bạn cầm máu hiệu quả.

Áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn
Áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn

Lên lịch tái khám và kê đơn thuốc

Vậy là quá trình nhổ răng khôn đã hoàn tất, bác sĩ kê đơn thuốc cho bạn, bạn uống để giảm đau và theo dõi tình trạng hồi phục. Cuối cùng nhớ lưu lại lịch tái khám để không phải bỏ lỡ.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về quy trình nhổ răng khôn tại nội dung sau đây nhé:PHƯƠNG PHÁP NHỔ RĂNG KHÔNG KHÔNG ĐAU.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn đúng cách

Sau khi tìm hiểu về “chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?” thì bạn cũng đã sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên để có quá trình hồi phục nhanh chóng cũng như trải qua những ngày sau khi nhổ răng thật dễ dàng hơn thì bạn nên biết cách chăm sóc sau đây:

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn xong
Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn xong
  • Nghỉ ngơi: Khi nhổ răng xong về nhà bạn nên nằm nghỉ tránh hoạt động mạnh hay nói chuyện với người khác. Lúc này thuốc tê cũng giảm dần bạn sẽ có cảm giác đau nhức khó chịu. Lời khuyên là nghỉ ngơi và cắn chặt miếng bông được bác sĩ đặt sẵn ngay vị trí nhổ răng, cứ cắn chặt trong vòng mấy tiếng đầu sẽ hạn chế vấn đề chảy máu răng. Tiếp đến ngủ một giấc cho khỏe vì nhổ răng tình trạng mất máu cũng khá nhiều nhưng ở mức độ cho phép, bạn sẽ cảm thấy hơi mệt mỏi. Lúc này muốn làm gì cũng nên để đến ngày hôm sau hãy làm, nghỉ ngơi là biện pháp ưu tiên nhất.
  • Ăn uống: Vì quá trình nhổ răng khôn sẽ gây hạn chế trong 5 đến 7 ngày đầu ăn uống, thực đơn của bạn lúc này cần thay đổi qua đồ ăn lỏng mềm và ít gia vị. Cháo và súp là một gợi ý tốt để bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe, ngoài ra nên lựa chọn sữa đậu nành để uống sẽ làm sạch khoang miệng của bạn, hạn chế được vấn đề máu chảy. Bạn cần sử dụng ống hút khi uống sữa hay uống nước, hạn chế lực trên khuôn hàm bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Đừng để quá trình nhổ răng khôn làm ảnh hưởng đến tinh thần, chế độ ăn uống gây suy giảm thể lực. Bạn cần có chuẩn bị trước lên một thực đơn ưa thích với cách chế biến khác sẽ tạo ra những món ăn không thể nhàm chán hay gây ớn cho mình, mà ngược lại đó là một trải nghiệm mới về món ăn giúp tinh thần thoải mái chế độ dinh dưỡng tốt cơ thể nhanh chóng hồi phục.
  • Vệ sinh răng miệng: Cách chăm sóc răng miệng cần lưu ý một số điểm sau, sau khi nhổ răng xong bạn không cần phải đánh răng, lúc này hàm răng của bạn rất sạch sẽ nhờ bác sĩ đã vệ sinh trước đó. Nhưng những ngày sau bạn vẫn đánh răng hai lần mỗi ngày và nên tránh sử dụng bàn chải lên vị trí vừa nhổ để không bị đau nhức. Nên dùng bàn chải nhẹ nhàng và đánh chậm rãi, cần sử dụng thêm nước muối loãng ấm súc miệng để loại bỏ vi khuẩn cũng như sát khuẩn vị trí nhổ răng. Có thể sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ hở, hoặc tăm nước, và dùng thêm dụng cụ rơ lưỡi làm sạch mảng bám trắng trong lưỡi tăng khả năng vị giác giúp khoang miệng sạch sẽ và hạn chế mùi hôi miệng do vấn đề đau tại vị trí nhổ không thể nói chuyện với người khác gây ra.

Những chia sẻ về cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn giúp bạn nhanh hồi phục và yên tâm hơn. Chính vì vậy bạn nên yên tâm thực hiện mà không phải lo lắng các vấn đề có thể xảy ra nhé.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền đã giải đáp ở trên với bảng giá chi tiết được niêm yết tại nha khoa. Đến với Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng sẽ được thông báo chính xác chi phí nhổ răng khôn trước khi bước vào điều trị. Do đó, bạn có thể chủ động chuẩn bị tài chính để ca tiểu phẫu diễn ra thuận lợi và sớm nhất có thể.

Trả lời