Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Theo dõi: Google New

Răng khôn thường mọc trong khoảng thời gian từ 17-25 tuổi, khắc với những răng bình thường, răng khôn mọc ở vị trí có nhiều dây thần kinh nên thường mọi người sẽ cảm thấy đau, khó chịu khi răng khôn bắt đầu mọc. Nghiêm trọng hơn, nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây cho bệnh nhân đau đớn kéo dài, thậm chí dẫn đến các trường hợp nguy hiểm nếu không nhổ đi kịp thời. Tuy nhiên, nhổ răng khôn nguy hiểm không ? có ảnh hưởng gì đến tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân không? Điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Vì sao việc nhổ răng khôn lại phức tạp hơn so với những răng khác

Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng nên thường bị lợi bao phủ một phần bề mặt nhai, vị trí này là nơi rất dễ tích tụ thức ăn trong quá trình nhai, lại khó khăn trong việc vệ sinh nền rất dễ bị viêm. Bên cạnh đó, đây là nơi chứa rất nhiều các dây thần kinh, nên khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau hơn so với trường hợp nhổ răng thông thường, thậm chí bị sốt trong những ngày đầu sau khi nhổ răng. Những sai sót trong quá trình nhổ răng khôn đều có nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bệnh nhân.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không
Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch sẽ ảnh hưởng đến các răng lân cận

Có nên nhổ răng khôn không?

Đến nay, việc có nên nhổ răng khôn hay không vẫn còn đang gây tranh cãi vì lo ngại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà việc này mang lại. Những vấn đề về răng khôn luôn cần được chuẩn đoán kĩ trước khi quyết định phương thức giải quyết như thế nào để hạn chế tối đa những tác hại đối với sức khỏe. Thông thường, với những trường hợp cần nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X-Quang để đưa ra những đánh giá chính xác về vị trí mọc răng, hướng răng và những vấn đề ảnh hưởng để lên kế hoạch điều trị.

chụp X quang răng

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Với vị trí phức tạp và khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cao, vì vậy việc nhổ răng khôn luôn cần phải cân nhắc kĩ. Với bệnh nhân, việc lựa chọn một nha khoa uy tín cùng một bác sĩ điều trị có kinh nghiệm là vô cùng cần thiết, việc này ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không. Tại những phòng khám lớn như Bệnh viện răng hàm mặt SG,... nhổ răng sẽ được thực hiện trong môi trường vô trùng, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại giúp các thao tác thực hiện chính xác, nhanh chóng, hạn chế xâm lấn và tổn thương đến các vùng lân cận, đẩy nhanh quá trình phục hồi sau khi nhổ răng khôn. Sau khi nhổ răng, bệnh nhân có thể bị sưng, đau trong những ngày đầu, tuy nhiên, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chườm lạnh và uống thuốc giảm đau để khắc phục nhanh tình trạng này.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn thường chảy máu và đau hơn so với nhổ răng thông thường

Có thể bạn quan tâm

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Nhổ răng khôn an toàn, không đau

Việc nhổ răng khôn tuy phức tạp nhưng nếu răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm cũng gây nên những tác hại không lường trước. Vì vậy, nếu có những vấn đề về răng khôn, bạn nên đến thăm khám tại những trung tâm uy tín để được chụp phim và chuẩn đoán chính xác. Lựa chọn đúng nơi, đúng bác sĩ đóng vai trò quyết định hạn chế đau đớn và an toàn khi nhổ răng khôn.

Trả lời