fbpx

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

|| Theo dõi trên: Google New

Hàm răng khỏe đẹp góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người. Đó là lý do các Chuyên gia trong lĩnh vực Nha khoa đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ trồng răng giả để giúp chúng ta khắc phục tình trạng mất 1 hoặc nhiều răng, lấy lại hàm răng nguyên vẹn và vững chắc. Vậy hiện nay có các phương pháp trồng răng giả nào đang được ứng dụng phổ biến?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng hoặc gãy răng chẳng hạn như tai nạn, sâu răng, viêm tủy răng,…Và nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh này, chắn hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện và tự ti khi tham gia những hoạt động sống hàng ngày.

các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Implant 1 trong các phương pháp trồng răng giả hiện nay

trong-rang-gia-7.jpg

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa, rụng răng hay mất răng có thể xảy ra ở bất kì độ tuổi nào. Bởi vậy, nắm bắt được các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay sẽ giúp tất cả chúng ta chủ động trong việc phục hình nếu trường hợp xấu xảy đến một cách bất ngờ.

Phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Là phương pháp dùng để phục hồi chức năng răng. Trong đó, phần tháo lắp có nền được thiết kế từ nhựa  Acrylic, kèm theo khung kim loại, còn phần thân răng được chế tạo từ nhựa hoặc sứ.

Ưu điểm của hàm giả tháo lắp

Đeo hàm giả tháo lắp có tác dụng nâng đỡ cơ môi và má giúp hạn chế hiện tượng hóp má tại các vị trí mất răng, ngăn chặn nếp nhăn xuất hiện ở hai bên má với những ưu điểm nổi bật như:

Chi phí làm hàm giả tháo lắp thấp hơn nhiều so với các phương pháp phục hình răng khác

Thực hiện và sử dụng đơn giản

Có thể tháo lắp dễ dàng mọi lúc mọi nơi

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì phương pháp đeo hàm giả tháo lắp gặp phải một số hạn chế như: Không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do mất răng, khả năng ăn nhai bị hạn chế và gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Công nghệ cắm ghép Implant kỹ thuật số

trong-rang-gia-7.jpg

Ai nên mang hàm giả tháo lắp?

Phương pháp đeo hàm giả tháo lắp có thể áp dụng cho tất cả trường hợp bị mất răng. Tuy nhiên, do tính thẩm mỹ không cao, nên bác sĩ thường chỉ định cho người cao tuổi, khi họ không đủ điều kiện để thực hiện các phương pháp trồng răng cố định.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cố định là một trong các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay. Công nghệ này thường được sử dụng trong trường hợp mất một hay nhiều răng.

Khi bị mất một răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên để làm thành cầu răng, giúp thay thế răng đã mất. Sau đó, răng sứ làm cầu răng được gắn cố định giúp khách hàng ăn nhai bình thường.

Ưu điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ tương đối vững chắc giúp khôi phục chức năng nhai gần như răng thật. 

Chi phí làm cầu răng sứ tương đối hợp lý

Tuy nhiên, áp dụng phương pháp này thì khách hàng phải mài răng thật và cũng không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương nơi mất răng như đeo hàm tháo lắp.

Ai nên làm cầu răng sứ?

Theo bác sĩ nha khoa, phương pháp làm cầu răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp mất ít răng và các răng bên cạnh răng mất phải khoẻ mạnh, không bị bệnh lý. Bởi vì, trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều thì làm cầu răng không đảm bảo thẩm mỹ, còn trường hợp mất răng không có răng bên cạnh làm trụ cũng không làm được cầu răng.

Các phương pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant 

Đây được xem là thành tựu vượt trội nhất trong các phương pháp trồng răng giả phục hình răng bị mất hiện nay. Với phương pháp này, bác sĩ sử dụng một trụ Implant làm từ Titanium để cấy trực tiếp vào mô xương hàm, ngay tại vị trí mất răng mà không cần phải mài răng. Sau đó, chờ trụ Implant tích hợp tốt vào xương hàm (có thể mất từ 3 đến 6 tháng) sẽ làm chân và mão răng sứ bọc lên Implant.

các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Trồng răng giả bằng cấy ghép Implant

trong-rang-gia-7.jpg

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant

Trồng răng giả bằng Implant có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng, không cần mài răng và không làm ảnh hưởng đến răng thật. Đặc biệt, người dùng có thể thực hiện chức năng nhai hiệu quả như răng thật.

Ai nên cấy ghép Implant?

Mất 1 răng đơn lẻ

Mất từ 2 răng trở lên 

Các răng mất nằm cạnh nhau hoặc ở các vị trí không kế cận nhau

Mất răng nguyên hàm hoặc gần nguyên hàm

Răng bị lung lay và chết tủy 

Mới mất răng hoặc mất răng lâu ngày.

Video quá trình cấy ghép Implant tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Mỗi cách phục hình răng thẩm mỹ đều có những lợi thế nhất định. Vì vậy, các bạn nên đến gặp Nha khoa uy tín để được tư vấn lựa chọn và sử dụng một trong các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay thật phù hợp và hiệu quả.

Trồng răng giả tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong số ít nha khoa chất lượng đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện các ca cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Trung tâm với các chuyên gia RHM hàng đầu Việt Nam và trang thiết bị hiện đại đảm bảo thực hiện trồng răng Implant theo tiêu chuẩn Quốc tế.

các phương pháp trồng răng giả hiện nay

trong-rang-gia-7.jpg

Đội ngũ Bác sĩ Implant tiêu chuẩn quốc tế

Tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn, Chuyên gia cố vấn và trực tiếp lên phác đồ cấy ghép Implant cho tất cả bệnh nhân là Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – Thạc sỹ ĐH Y khoa Quốc tế Munster – CHLB Đức, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 – 2004. Quý khách hàng có thể chứng thực điều này thông qua dánh sách Bác sĩ Nha khoa được cấp phép cấy ghép Implant trên trang Web Medinet của Sở Y tế TP. HCM. Đồng hành cùng Thạc sỹ Nguyễn Quang Tiến là đội ngũ Bác sĩ Nha khoa được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật cấy ghép Implant, phục hình răng giả tại những trường Y danh tiếng trong và ngoài nước.

các phương pháp trồng răng giả hiện nay

các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Cơ sở vật chất – Trang thiết bị hiện đại

Hệ thống Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thiết kế và xây dựng hiện đại với các phòng ốc vừa sang trọng, tiện nghi vừa thoáng mát, sạch sẽ chuẩn Y tế, mang lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Phòng cấy ghép Implant được vô trùng theo tiêu chuẩn Quốc tế bằng máy hấp Autoclave công nghệ cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

các phương pháp trồng răng giả hiện nay

trong-rang-gia-7.jpg

Bên cạnh đó, tại các phòng khám và chữa bệnh đều được trang bị những thiết bị máy mọc tối tân như máy chụp CT Green với FOV lớn giúp Bác sĩ có thể xem toàn bộ xương hàm trên, hàm dưới, xương gò má chỉ sau 1 lần chụp, giảm lượng tia X - quang mà bệnh nhân phải tiếp xúc. Hiện nay, máy CT Green là dòng máy vừa đảm bảo chụp rõ nét vừa sử dụng lượng tia thấp, chỉ chụp mất 5.9 giây cho 1 lần chụp thay vì 20 đến 30 giây như các dòng máy CT khác.

Chế độ bảo hành uy tín

Với toàn bộ hệ thống được xây dựng trên phần đất do chính Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến là chủ sở hữu, Răng Hàm Mặt Sài Gòn có cơ sở để cam kết bảo hành cho bệnh nhân trọn đời. Vì vậy,  gần 15 năm qua, Trung tâm luôn nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

trong-rang-gia-6

trong-rang-gia-7.jpg

Liên kết cắm ghép Implant Hoa Kì - California tại Mỹ

Nếu như trước đây, để thực hiện cắm ghép Implant tại Việt Nam (VN), du khách phải đến VN ít nhất 2 lần để thực hiện gắn Implant, gắn trụ Atbutment và phục hình răng sứ. Thêm vào đó, cần có thời gian ở lại lâu để đáp ứng thời gian thực hiện các giai đoạn trong phục hình răng Implant. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho du khách muốn thực hiện cắm ghép Implant.

các phương pháp trồng răng giả hiện nay

trong-rang-gia-7.jpg

Do đó việc liên kết thực hiện cắm ghép Implant California giúp khách hàng không phải quay trở lại VN nhiều lần để thực hiện trồng răng Implant nha khoa. Với chương trình này, khách hàng chỉ đến các chi nhánh Implant California đặt tại Nha khoa Đăng Lưu (Việt Nam) để cấy trụ implant, quá trình gắn Atbutment và phục hình răng sau đó sẽ được chuyển tiếp thực hiện bởi BS. Quang Huỳnh tại 321 S. Magnolia Ave., Anaheim, CA 92804, Hoa Kỳ (Mỹ) với chi phí ngang bằng với giá phục hình răng Implant tại Việt Nam.

Mất răng gây ra cho người bệnh không ít những khó khăn trong việc giao tiếp và ăn uống, khiến chất lượng cuộc sống bị suy giảm. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến Nha khoa tìm hiểu các phương pháp trồng răng giả càng sớm càng tốt để tìm lại hàm răng trọn vẹn như ý.

Trả lời

tu-van-popup-desktop