fbpx

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

|| Theo dõi trên: Google New

Bạn có biết đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý như thế nào không? Nếu đang bị chiếc răng này gây khó dễ, bạn hãy tham khảo những kiến thức mà bác sĩ nha khoa chia sẻ trong bài viết này nhé!

Răng khôn mọc ngầm, răng khôn bị sâu hay răng khôn bị viêm nha chu,...đều khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và khó chịu vô cùng. Muốn khắc phục tình trạng này, chúng ta cần đến nha khoa thăm khám để xác định tình trạng của răng khôn, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp xử lý hợp lý.

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Tại sao răng khôn gây đau nhức dai dẳng? Chúng ta cần phải xác định chính xác nguyên nhân đau răng khôn mới có thể đưa ra hướng giải quyết hiệu quả.

Nguyên nhân đau răng khôn

Khi những chiếc răng khôn gây cho bạn cảm  giác đau nhức kéo dài, có thể chúng đang rơi vào một trong những trường hợp dưới đây:

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch hoặc đâm ngang sang răng số 7

Răng khôn bị vi khuẩn tấn công dẫn đến tình trạng sâu răng

Tủy răng khôn có dấu hiệu bị viêm nhiễm và tổn thương

Răng khôn bị viêm chân răng và bị bệnh nha chu

răng khôn bị đau do đâu

Răng khôn gây dau nhức chuyên gia khuyên nhổ bỏ để trị dứt điểm

Để xác định chính xác vấn đề mà chiếc răng khôn đang gặp phải, các bạn cần đến Nha khoa thăm khám. Sau khi kiểm tra và chụp phim X quang, bác sĩ sẽ cho chúng ta biết lý do vì sao răng khôn gây đau nhức, từ đó tư vấn cách khắc phục hiệu quả.

Cách xử lý khi răng khôn bị đau

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến răng khôn đau nhức, bác sĩ sẽ chỉ định cho chúng ta cách điều trị cụ thể như sau:

Uống thuốc giảm đau

Uống thuốc là một giải pháp giúp xoa dịu cơ đau nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn sẽ chỉ đau trở lại khi thuốc đã hết tác dụng và đây là giải pháp tạm thời khi răng khôn đau. Thông thường, những cơn đau do răng khôn gây ra sẽ kéo dài đến vài ngày, thế nên bạn cần đến nha khoa thăm khám cụ thể nhé!

Chườm đá

Bạn nên dùng một miếng vải để bọc đá lạnh lại rồi chườm vào khu vực bị đau. Đá lạnh có tác dụng làm gây tê và giảm cơn đau hiệu quả trong lúc khẩn cấp.

Giữ vệ sinh khoang miệng luôn sạch sẽ

Vệ sinh răng hàng ngày và sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch các thức ăn còn sót lại tại các kẽ răng sẽ ngăn chặn được tình trạng sâu răng khiến răng khôn đau nhức.

Điều trị dứt điểm tình trạng đau nhức do răng khôn

Ai trong chúng ta rồi cũng phải trải qua cảm giác đau đớn âm ỉ và khó chịu do răng khôn gây ra. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe răng miệng và ổn định sinh hoạt hàng ngày, chúng ta cần phải điều trị dứt điểm biến chứng răng khôn.

rang-khon-bi-dau-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-3

Loại bỏ chiếc răng khôn để chấm dứt cảm giác đau nhức

TÌM HIỂU THÊM VỀ: NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ĐAU KHÔNG?

Khi xuất hiện tình trạng nướu bị sưng đỏ, sốt kéo dài và khó há miệng có thể là do răng khôn mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm. Lúc này, bạn nên đến nha khoa thăm khám càng sớm càng tốt để bác sĩ chụp phim X - Quang.

Sau khi chụp phim kiểm tra, Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp điều trị thích hợp như: Cắt lợi trùm, nhổ bỏ răng khôn,...Đây là giải pháp trị dứt điểm cơn đau nhói do răng khôn gây ra.

Hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thăm khám để nhanh chóng biết được đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý như thế nào là tốt nhất nhé! Nếu không có thời gian, các bạn có thể liên hệ đến số hotline của chúng tôi để được Bác sĩ tư vấn cụ thể nhé!

 

Trả lời

tu-van-popup-desktop