fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

12/04/2017 | Tư vấn điều trị | 0 comment

Răng khôn ai cũng mọc duy nhất một lần trong đời. Nhưng đa số không ai biết đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những vấn đề này, cùng xem nhé.

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý ra sao là an toàn và hiệu quả. Là chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm khi những răng cố định đã mọc đầy đủ. Chính vì vậy khi mọc lên sẽ không còn chỗ mà dẫn đến tình trạng mọc ngầm, lệch, đâm ngang sang răng số 7…khiến bạn có cảm giác đau nhức nhiều ngày rất mệt mõi, khó chịu.  Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý như sau:

Nguyên nhân đau răng khôn

Răng bị vi khuẩn tấn công dẫn đến tình trạng sâu răng.

Tủy răng có dấu hiệu bị viêm nhiễm, tổn thương.

Răng bị viêm chân răng, bị bệnh nha chu…

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Răng khôn gây dau nhức chuyên gia khuyên nhổ bỏ để trị dứt điểm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cách xử lý răng khôn khi bị đau

Uống thuốc kháng sinh

Uống thuốc giảm đau là một giải pháp giúp giảm đau răng nhanh và hiệu quả nhất để chấm dứt những cơn đau, bạn sẽ chỉ đau trở lại khi thuốc đã hết tác dụng, và đây là giải pháp tạm thời khi răng khôn đau. Thông thường, thì những cơn đau do răng khôn gây ra sẽ kéo dài đến vài ngày, nên bạn cần lưu ý và sử dụng những giải đáp thật an toàn để điều trị.

Chườm đá

Bạn nên dùng một miếng vải và bọc đá lại rồi chườm vào khu vực bị đau, đá lạnh có tác dụng làm gây tê và giảm cơn đau hiệu quả.

Giữ vệ sinh khoang miệng luôn sạch sẽ

Vệ sinh răng hàng ngày, sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch các thức ăn còn sót lại tại các kẽ răng. Bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng chỗ bị sưng tấy tránh nhiễm trùng.

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Bạn hãy chăm sóc vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Đến nha khoa uy tín điều trị

Ai trong chúng ta cũng phải trải qua thời kỳ khi răng mọc, đau răng hay những cơn đau đớn âm ỉ, và rất khó chịu do răng khôn gây ra. Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý tại phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn sẽ là cách rất tốt và an toàn. Vì vậy, khi người bệnh gặp phải tình trạng nướu bị sưng đỏ, hành sốt kéo dài, khó há miệng nghi ngờ là do răng khôn mọc xiên, lệch, ngầm thì nên đến nha khoa càng sớm càng tốt để bác sĩ khám và chụp phim X-Quang. Sau khi chụp phim kiểm tra, Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp điều trị thích hợp như: Cắt lợi trùm, nhổ bỏ răng khôn,..v.v..Đây là giải pháp trị dứt điểm cơn đau nhói do răng khôn gây nên. Sauk hi nhổ xong bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh một cách chu đáo kĩ lưỡng.

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý chúng tôi đã nêu cụ thể trên. Nếu gặp vấn đề bạn hãy áp dụng để trị dứt điểm cơn đau do răng khôn gây nên.

Phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn còn rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng khác. Hãy liên hệ để được tư vấn.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen