fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Những phương pháp làm răng giả thẩm mỹ [ 2017 ]

04/11/2017 | Trồng răng | 0 comment

Những phương pháp làm răng giả hiện nay được khách hàng ưa chuộng phải kể đến cấy ghép Implant, bọc răng sứ. Sau khi tái tạo răng giả bằng các kỹ thuật nha khoa hiện đại này, các bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ hoàn mỹ.

Những phương pháp làm răng giả thẩm mỹ hiện nay

Những phương pháp làm răng giả thẩm mỹ hiện nay

Công nghệ nha khoa phát triển đã mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn trồng răng giả hơn trước. Để giúp các bạn có được cái nhìn toàn diện về những phương pháp làm răng giả thẩm mỹ hiện nay, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng về kỹ thuật cấy ghép Implant và bọc răng sứ.

Những phương pháp làm răng giả thẩm mỹ

Hiện nay, làm răng giả đã trở nên quen thuộc với hầu hết khách hàng bị mất 1 hoặc nhiều răng, nhất là 2 phương pháp cấy Implant và bọc răng sứ:

Làm răng giả bằng phương pháp cấy Impalnt

Implant là một trụ nhỏ bằng Titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên với đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm. Sau một thời gian ngắn, khi trụ Implant và xương hàm đã tích hợp cố định với nhau, Bác sỹ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh thẩm mỹ và chắc chắn như răng thật.

phuong-phap-lam-rang-gia-tham-my-hien-nay-2

Cấy Implant phục hình răng gãy rụng

Cấu tạo của răng Implant

Với cấu tạo gồm 3 phần chắc chắn là trụ Implant, Abutment và mão răng sứ sẽ giúp chiếc răng giả Implant tồn tại lâu dài:

Trụ Implant

Trụ Implant chế tạo từ chất liệu Titanium được cấy trực tiếp vào xương hàm nhằm thay thế chân răng thật đã mất.

Abutment

Bộ phận này có vai trò gắn kết và cố định trụ Implant với mão răng sứ ở trên.

Mão răng sứ

Mão răng sứ được phục hình trên trụ Implant đóng vai trò như thân răng thật, có thể là răng sứ kim loại hoặc răng sứ toàn sứ.

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant

Công nghệ cấy ghép Implant là giải pháp phục hình lý tưởng dành cho những người bị mất 1 hoặc nhiều răng và đang gặp vấn đề với hàm răng giả hoặc cầu răng sứ. Tuy nhiên, bác sỹ khuyến cáo là không được cấy ghép Implant cho một số trường hợp dưới đây vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không đủ điều kiện để cấy ghép Implant:

Trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi bởi xương chưa phát triển ổn định

Bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch, suy thận, bạch cầu, cường cận giáp, ung thư

Người bị rối loạn tâm thần

Phụ nữ mang thai

Người nghiện thuốc lá nặng

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là 1 trong những phương pháp làm răng giả thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay bởi không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cấu tạo của răng thật. Trước khi bọc mão sứ, bác sỹ sẽ mài bớt một phần nhỏ răng thật, thế nên thời gian đầu, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi ê nhức và khó chịu nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi khi mão răng sứ đã hoàn toàn tích hợp với cùi răng thuật.

phuong-phap-lam-rang-gia-tham-my-hien-nay-3

Bọc răng sứ tái tạo hình dáng răng tự nhiên

Sau khi bọc răng sứ, chúng ta có thể thực hiện việc ăn uống và sinh hoạt như bình thường bởi răng sứ có khả năng chịu lực rất cao. Tuy nhiên, để giữ cho hàm răng bọc sứ khoẻ đẹp dài lâu, các bạn hãy chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng khoa học.

Chính bởi vì có những phương pháp làm răng giả thẩm mỹ khác nhau để lựa chọn, thế nên các bạn hãy tham khảo ý kiến của Bác sỹ nha khoa để được tư vấn kỹ thuật trồng răng giả cố định phù hợp nhất nhé!

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen