Banner Theo Chuyên Mục

Cắm răng Implant – Kỹ thuật trồng răng giả tiên tiến

Theo dõi: Google New

Công nghệ Implant dẫn đầu trong lĩnh vực làm răng giả hiện nay giúp phục hình răng gãy rụng nhanh chóng và bền vững. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện về quy trình cắm răng Implant và kỹ thuật trồng Implant kỹ thuật số mới nhất.

Cắm răng Implant được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn Y khoa, bảo đảm an toàn, độ bền vững và tính thẩm mỹ cho toàn hàm răng. Đặc biệt, với sự cải tiến của công nghệ cắm Implant, ca phục hình sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Cắm răng Implant là gì?

Kỹ thuật cấy ghép Implant là một tiểu phẫu đơn giản, không xâm lấn sâu nhằm đưa trụ Implant làm từ Titanium vào xương hàm để tạo thành chân răng vững chắc, nâng đỡ cho răng sứ phục hình phía trên. Tham khảo các bước cắm Implant dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về quá trình trồng răng giả Implant.

Cắm răng Implant

Cắm răng Implant được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế

Thăm khám tình trạng răng hàm tổng quát

Tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng giúp Bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Từ kết quả thăm khám này, bác sĩ sẽ nhận định chính xác bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện ca cắm răng Implant hay không?

Chụp X - Quang xương hàm

Dựa trên các thông số trên phim X quang, bác sĩ sẽ đánh giá được cụ thể cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân. Nhờ vậy, Bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết về vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch cấy ghép Implant phù hợp.

Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi thống nhất kế hoạch điều trị với bệnh nhân, Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép Implant dựa trên tình trạng sức khỏe và điều kiện thời gian của mỗi người.

Thực hiện cấy ghép Implant

Tại phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống vô trùng và trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ Implant.

cam-rang-implant-3

Kỹ thuật số giúp quá trình cấy Implant nhanh chóng

Thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đượng với thời gian nhổ răng thông thường. Tuy nhiên, đối với những trường hợp cần ghép xương hoặc nâng xoang do thể tích xương hàm không đủ sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Phục hình răng tạm

Thông thường, sau khi cắm răng Implant, bệnh nhân sẽ được phục hình tạm bằng hàm tháo lắp để đợi trụ Implant tích hợp hoàn toàn trong xương hàm, Bác sĩ mới làm răng sứ trên Implant.

Tái khám sau khi cấy Implant

Khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Lúc này, bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa để Bác sĩ cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

Phục hình răng sứ cố định

Thời gian phục hình răng sứ trên Implant cũng giống như thời gian bạn đi bọc mão sứ. Răng sứ được thiết kế vừa vặn, đảm bảo thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai như răng thật.

Công nghệ cắm Implant kỹ thuật số

Công nghệ cấy ghép Implant kỹ thuật số Digital Dio – Hàn Quốc hội tụ những ưu điểm vượt trội sau:

Sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật

Máng hướng dẫn phẫu thuật giúp Bác sĩ xác định đúng vị trí và hướng cắm Implant – 2 mục tiêu quan trọng nhất của ca cấy ghép Implant:

Tỉ lệ thành công cao

Rút ngắn thời gian thực hiện ( Chỉ mất 15 phút để cấy xong 1 trụ Implant)

 mang-huong-dan-phau-thuat-implant

Máng hướng dẫn phẫu thuật giúp thao tác chính xác

Phẫu thuật không lật vạt

Dựa trên công nghệ cắt mô hiện đại, phẫu thuật cắm Implant không lật vạt hạn chế tối đa tình trạng chảy máu, sưng tấy và nhiễm trùng giúp:

Lành vết thương nhanh chóng

Tăng thẩm mỹ vùng điều trị

Phù hợp cho các bệnh nhân bị tiểu đường, cao huyết áp và mất răng toàn hàm.

Quy trình cắm răng Implant công nghệ kỹ thuật số được thực hiện trên phần mềm 3D hiện đại giúp Bác sĩ thao tác dễ dàng và chính xác. Bạn hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn kỹ càng hơn về kỹ thuật phục hình Implant tân tiến này nhé!

Trả lời