Răng sứ bị mẻ vỡ thì phải làm sao để khắc phục?

Theo dõi: Google New

Bọc răng sứ mang đến cho khách hàng một hàm răng có màu sắc và hình dáng tự nhiên như răng thật, thế nhưng nếu quá trình thực hiện không tuân thủ đúng kỹ thuật sẽ khiến răng sứ dễ bị sứt mẻ. Vậy khi răng sứ bị vỡ bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục ? cùng đến với tư vấn chuyên sâu của bác sĩ nha khoa các bạn nhé!  

Thực tế đã có không ít khách hàng rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi đột nhiên răng sứ bị gãy vỡ chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng hoặc bị bung sút nếu lỡ đụng phải vật cứng. Khi rơi vào trường hợp này, ai cũng đều sẽ cảm thấy hoang mang và lo lắng phải không nào?răng sứ bị sứt mẻ phải làm sao

Răng sứ bị mẻ vỡ thì phải làm sao để khắc phục?

Răng sứ bị sứt mẻ do đâu?

Độ bền của mão sứ tương đương răng thật, thế nên trường hợp bị sứt mẻ rất hiếm khi xảy ra và nếu xảy ra thì thường là do những nguyên nhân sau:

Chất lượng mão sứ không đạt yêu cầu

Kỹ thuật bọc sứ không đảm bảo

Tai nạn hoặc chấn thương mạnh

Răng sứ bị mẻ vỡ thì phải làm sao để khắc phục ?

Cũng như răng thật, khi răng sứ bị gãy vỡ hoặc sứt mẻ, chúng ta cần phải tiến hành một phục hình mới để thay thế cho những chiếc răng đã hư hỏng. Dưới đây là một số giải pháp thường được chỉ định trong trường hợp mão sứ của bạn gặp vấn đề - Hãy dành thời gian tham khảo nhé!

Thay thế mão răng sứ mới

Cách đầu tiên để khôi phục chiếc răng sứ bị mẻ vỡ đó chính là bọc mão răng sứ mới. Để gắn được mão sứ mới, bác sĩ sẽ phải tháo bỏ toàn bộ mão răng sứ cũ, kiểm tra và chỉnh sửa lại cùi răng trước khi chụp mão sứ mới lên.

Răng sứ bị mẻ vỡ thì phải làm sao

Thay mão sứ mới cho răng sứ bị gãy bị vỡ

Chi phí bọc mão răng sứ mới cũng tùy thuộc vào loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí không còn là vấn đề quan trọng nữa bởi vì lúc này khôi phục lại hàm răng nguyên dạng khỏe đẹp mới là điều cần được quan tâm hàng đầu.

Trám răng

Trám răng thường được áp dụng cho những trường hợp răng sứ bị sứt mẻ nhẹ. Cách này khá là đơn giản giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho khách hàng.

Bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám thích hợp gắn vào chỗ răng bị sứt, mẻ, gãy, vỡ,…Với những loại vật liệu trám thẩm mỹ như Composite, phần răng trám sẽ có màu sắc tương tự mão sứ, thế nên tính thẩm mỹ vẫn được bảo đảm kể cả răng cửa hàm trên.

Để đưa ra được giải pháp khắc phục răng sứ sứt mẻ phù hợp, bác sĩ sẽ cân nhắc dựa trên tình trạng cụ thể của răng hàm. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên đến nha khoa tên tuổi để được làm răng sứ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, tránh sứt mẻ về sau.

Lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ 

Những sai sót trong khâu kỹ thuật là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng sứ bị sứt mẻ trong quá trình ăn nhai. Vì vậy, lưu ý quan trọng nhất mà chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn đó là hãy sáng suốt lựa chọn một nha khoa uy tín để được bọc sứ đúng quy trình kỹ thuật với những mẫu răng sứ chất lượng.

lựa chọn nha khoa bọc sứ uy tín

Lựa chọn nha khoa uy tín để tránh bọc sứ sai cách

TÌM HIỂU THÊM: RĂNG BỌC SỨ CÓ BỊ XUỐNG MÀU KHÔNG?

Hiện nay, nhiều cơ sở nha khoa chưa được cấp phép hoạt động vẫn ngang nhiên quảng cáo phục hình sứ, niềng răng hay cấy ghép Implant,...với mức chi phí thấp khiến nhiều khách hàng lầm tin và kết quả là tình trạng răng hàm không được cải thiện mà còn chuyển xấu hơn trước. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn nha khoa bọc sứ, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, phản hồi của khách hàng và nhất là giấy phép của Sở Y tế.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hi vọng rằng sẽ phần nào giải tỏa được nỗi lo răng sứ bị mẻ vỡ thì phải làm sao để khắc phục? của rất nhiều khách hàng. Để được tư vấn chi tiết hơn, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhé!

Trả lời