Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Răng hàm mọc đâm ra má rất ít khi xảy ra, thế nhưng nếu răng hàm mọc lệch ra má phải làm sao? Mặc dù hiếm gặp, chúng ta vẫn nên tìm hiểu về trường hợp biến chứng răng khôn này để nếu xảy đến với bản thân hay người nhà, bạn sẽ không quá bất ngờ và lo lắng.

Mọc răng khôn không đơn thuần như mọc răng cửa, răng nanh, răng cối bởi khi chiếc răng này xuất hiện sẽ gây ra cảm giác đau nhức dai dẳng. Nguy hiểm hơn, trường hợp răng khôn bị mọc lệch và mọc ngầm còn có thể khiến răng lân cận bị lung lay dẫn đến rụng sớm, ảnh hưởng trực tiếp đến cấu tạo của toàn hàm.

răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Cho dù răng khôn hàm trên hay răng khôn làm dưới mọc lệch đi chăng nữa thì chúng ta đều cần phải tiến hành một ca tiểu phẫu để loại bỏ chiếc răng này. Đặc biệt, nếu răng khôn mọc lệch đâm sang chiếc răng lân cận hay đâm ra má, việc điều trị nhổ răng khôn vô cùng quan trọng và cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Phương pháp nhổ răng khôn tại Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn

Mặc dù, răng khôn nằm ở vị trí khá sâu nhưng nhờ vào công nghệ cao và kỹ thuật hiện đại, các thao tác nhổ răng được thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng. Tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quy trình nhổ răng khôn bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

Tiến hàng kiểm tra răng miệng

Bước đầu tiên khi khách hàng đến với nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát răng miệng và chụp phim X – quang. Sau khi xác định chính xác vị trí chiếc răng khôn mọc lệch, bác sĩ sẽ dễ dàng thực hiện những thao tác cắt mổ và lấy răng khôn ra khỏi nướu.

Tiến hành vệ sinh, sát khuẩn vùng nhổ răng

Trước khi nhổ răng khôn, khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ để khi mở đường lấy răng khôn đảm bảo an toàn và tránh nhiễm trùng tối đa. 

nhổ răng khôn mọc lệch

Tiến hành nhổ răng khôn bị mọc lệch

Tiến hành gây tê

Trước khi nhổ răng khôn, khách hàng sẽ được gây tê để khi dao kéo xâm lấn vào nướu không gây ra bất cứ cảm giác đau nhức nào giúp người điều trị cảm thấy thoải mái trong quá trình nhổ răng.

Tiến hành nhổ răng khôn

Bước cuối cùng toàn bộ quy trình nhổ răng khôn chính là lấy răng khôn ra khỏi nướu. Nhờ công nghệ nhổ răng tiên tiến, quá trình được thực hiện nhanh chóng, ít gây xâm lấn và chỉ mất khoảng 15 – 30 phút là hoàn thành. Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ khâu vết thương lại và kê đơn thuốc giảm đau, chống nhiễm trùng cho bệnh nhân.

Hi vọng rằng, mô phỏng quá trình nhổ răng khôn trên đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp các bạn hình dung được các bước điều trị diễn ra như thế nào. Và chúng tôi cũng lưu ý rằng: Nhổ răng khôn chỉ là tiểu phẫu nhỏ nhưng nếu tiến hành sai cách sẽ gây đau nhức và viêm nhiễm, thế nên các bạn nhất định phải đến nha khoa uy tín để được nhổ răng khôn đúng quy trình kỹ thuật nhé!

Nhổ răng khôn mọc lệch ra má có đau không?

Nhổ răng nói chung và nhổ răng khôn biến chứng nói riêng là ca tiểu phẫu đơn giản nhưng vì phải đụng chạm dao kéo đến nướu nên ít nhiều sẽ gây ra cảm giác khó chịu và đau nhức. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ là tức thời và hoàn toàn nằm trong khả năng chịu đựng của mỗi chúng ta.

Nhất là khi có sự hỗ trợ của những thiết bị tân tiến như máy trợ tê không đau DentalVibe (độc quyền) tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quá trình nhổ răng khôn diễn ra hoàn toàn nhẹ nhàng và nhanh chóng. Do đó, các bạn hãy yên tâm nếu không may phải đến nha khoa để nhổ bỏ răng khôn.

nhổ răng khôn mọc lệch

Quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng

Răng khôn biến chứng vô cùng nguy hiểm bởi sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn hàm và răng lân cận. Chính vì lẽ đó, đừng vì lo ngại nhổ răng khôn đau mà chần chừ việc điều trị nhé!

Bài viết trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để biết răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Và ngay khi nhận thấy răng khôn có dấu hiệu bất thường, bạn hãy đến nha khoa thăm khám và kiểm tra để biết tình trạng cụ thể của răng khôn.

 

 

Trả lời

tu-van-popup-desktop