Tẩy trắng răng bằng đèn plasma như thế nào?

Theo dõi: Google New

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma là một phương pháp thẩm mỹ răng được chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao bởi hiệu quả loại bỏ mảng bám ố vàng, sỉn màu mang lại cho chúng ta hàm răng sáng đẹp tự nhiên. Vậy tẩy trắng răng bằng đèn Plasma như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất?

Sử dụng bước sóng của đèn Plasma để chiếu sáng và hoạt hóa thuốc tẩy trắng trực tiếp trên bề mặt răng mà không gây ảnh hưởng tới men răng cũng như các mô mềm quanh răng là ưu điểm nổi bật của phương pháp tây trắng Plasma. Vậy hãy cùng Bác sĩ nha khoa của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đến với quá trình tẩy trắng răng bằng đèn Plasma ngay dưới đây các bạn nhé!

Bạn biết gì về phương pháp tẩy trắng răng plasma?

Tẩy trắng răng Plasma là phương pháp sử dụng ánh sáng Plasma kết hợp với thuốc tẩy trắng để loại bỏ các mảng bám, ố vàng trên bề mặt răng, giúp mang lại hàm răng trắng sáng rạng rỡ. Phương pháp này được đánh giá cao bởi hiệu quả nhanh chóng, an toàn và ít gây tác dụng phụ.

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma như thế nào?
Tẩy trắng răng giúp hàm răng trắng sáng đầy tự tin*

Cơ chế hoạt động

Ánh sáng Plasma là loại ánh sáng ion hóa ở áp suất thấp, được tạo ra từ hỗn hợp khí. Nó sở hữu năng lượng cao và chứa nhiều gốc tự do oxy. Khi chiếu ánh sáng Plasma lên bề mặt răng, các gốc tự do oxy sẽ thâm nhập vào men răng, phá vỡ các liên kết màu trong cấu trúc men, từ đó loại bỏ hiệu quả các mảng bám, ố vàng cứng đầu, trả lại màu sắc trắng sáng tự nhiên cho răng.

Thuốc tẩy trắng răng Plasma thường chứa thành phần Hydrogen Peroxide hoặc Carbamide Peroxide với nồng độ phù hợp. Khi được kích hoạt bởi ánh sáng Plasma, các phân tử Hydrogen Peroxide hoặc Carbamide Peroxide sẽ phân hủy thành nước và oxy nguyên tử. Oxy nguyên tử có khả năng oxy hóa cao, giúp phá vỡ các liên kết màu trong men răng một cách mạnh mẽ hơn, đẩy nhanh quá trình làm sáng răng.

Ưu điểm của tẩy trắng răng Plasma

Hiệu quả nhanh chóng: Chỉ sau 1-2 lần thực hiện, bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về màu sắc của răng. Ánh sáng Plasma có khả năng kích hoạt thuốc tẩy trắng một cách hiệu quả, giúp loại bỏ các mảng bám, ố vàng cứng đầu, trả lại hàm răng trắng sáng tự nhiên chỉ trong thời gian ngắn.

An toàn cho răng miệng: Nhiều người lo lắng về tác hại của hóa chất trong quá trình tẩy trắng răng. Tuy nhiên, tẩy trắng răng Plasma sử dụng ánh sáng Plasma có bước sóng phù hợp, không gây hại cho men răng và nướu. Thuốc tẩy trắng được sử dụng cũng có nồng độ an toàn, được kiểm nghiệm lâm sàng và đã được chứng minh về độ an toàn và hiệu quả.

Ít gây tác dụng phụ: So với các phương pháp tẩy trắng răng khác, tẩy trắng răng Plasma ít gây ra các tác dụng phụ hơn. Một số trường hợp có thể gặp tình trạng ê buốt răng nhẹ sau khi tẩy trắng, nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng hết sau vài ngày. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng để giảm thiểu nguy cơ ê buốt và đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Duy trì hiệu quả lâu dài: Hiệu quả tẩy trắng răng Plasma có thể kéo dài 2-3 năm nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. Việc đánh răng đều đặn hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng, hạn chế sử dụng các thực phẩm và thức uống có màu sẫm sẽ giúp duy trì màu sắc trắng sáng của răng sau khi tẩy trắng.

Đăng ký nhận ưu đãi

Phù hợp với nhiều đối tượng: Tẩy trắng răng Plasma phù hợp với hầu hết mọi người, kể cả những người có răng nhạy cảm. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng trước khi thực hiện để đảm bảo phương pháp này phù hợp với bạn.

Nâng cao tính thẩm mỹ: Hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, tạo ấn tượng tốt đẹp với mọi người xung quanh. Nụ cười rạng rỡ góp phần nâng cao vẻ đẹp tổng thể, giúp bạn tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh.

Tiết kiệm thời gian: Chỉ với 1 - 2 lần thực hiện, bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng mà không cần mất nhiều thời gian cho các phương pháp tẩy trắng khác.

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma như thế nào?

Quy trình tẩy trắng răng bằng đến Plasma được thực hiện tương tự tẩy trắng Whitening. Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các bước làm trắng công nghệ Plasma được tiến hành như sau:

Bước 1: Khám và chuẩn bị

Khám và kiểm tra răng: Trước khi tiến hành tẩy trắng răng bằng đèn Plasma, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Việc kiểm tra này nhằm xác định tình trạng răng miệng hiện tại, bao gồm: tình trạng sức khỏe nướu, mức độ nhiễm màu răng, các bệnh lý nha khoa (nếu có) và các yếu tố chống chỉ định tẩy trắng răng.

Dựa trên kết quả khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng về phương pháp tẩy trắng phù hợp và hiệu quả nhất. Trong trường hợp khách hàng có các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,... phải điều trị trước rồi mới tiến hành tẩy trắng. 

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma như thế nào?
Mỗi trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng ố vàng, nhiễm màu răng khác nhau*

Xác định liều lượng thuốc và cường độ ánh sáng: Tùy thuộc vào mức độ nhiễm màu răng và mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ lựa chọn liều lượng thuốc tẩy trắng và cường độ ánh sáng Plasma phù hợp. Việc sử dụng liều lượng thuốc và cường độ ánh sáng thích hợp sẽ giúp đạt hiệu quả tẩy trắng tối ưu và giảm thiểu nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ.

So màu răng: Bác sĩ sẽ sử dụng bảng màu chuẩn để so sánh màu răng hiện tại của khách hàng với màu răng mong muốn sau khi tẩy trắng. Việc so màu răng giúp khách hàng hình dung được hiệu quả tẩy trắng và theo dõi quá trình thay đổi màu răng trong suốt quá trình thực hiện.

Đeo kính bảo hộ: Để bảo vệ mắt khỏi tác động của ánh sáng đèn Plasma, khách hàng sẽ được đeo kính bảo hộ trước khi bắt đầu quá trình tẩy trắng.

Bước 2: Cách ly và bôi thuốc

Súc miệng: Khách hàng được hướng dẫn súc miệng sạch sẽ bằng nước hoặc dung dịch súc miệng chuyên dụng để loại bỏ thức ăn thừa và vi khuẩn trong khoang miệng. Việc súc miệng kỹ lưỡng giúp thuốc tẩy trắng có thể tiếp xúc trực tiếp với bề mặt răng, tăng hiệu quả tẩy trắng.

Cách ly nướu: Nướu là mô mềm nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi thuốc tẩy trắng. Do đó, bác sĩ sử dụng dụng cụ banh môi và bôi một lớp gel cách ly nướu (Blockout) lên nướu để bảo vệ nướu khỏi tác động của thuốc tẩy trắng.

Bôi thuốc tẩy trắng: Bác sĩ sử dụng cọ bôi một lớp thuốc tẩy trắng dày khoảng 4-6mm lên bề mặt răng. Lớp thuốc cần được bôi đều khắp các mặt của răng để đảm bảo hiệu quả tẩy trắng đồng đều.

Bước 3: Chiếu đèn Plasma và làm sạch

Chiếu đèn Plasma: Bác sĩ sử dụng đèn Plasma chiếu sáng lên răng trong 5 phút. Ánh sáng Plasma kích hoạt thành phần Carbamide Peroxide trong thuốc tẩy trắng, giúp giải phóng các gốc tự do oxy có khả năng phá vỡ các liên kết màu trong men răng, loại bỏ các mảng bám, ố vàng trên răng, mang lại hiệu quả tẩy trắng nhanh chóng và hiệu quả.

Nghỉ 5 phút: Sau 5 phút chiếu sáng, bác sĩ sẽ cho khách hàng nghỉ 5 phút để răng có thời gian phục hồi. Việc nghỉ ngơi giúp giảm thiểu nguy cơ ê buốt răng do tác động của thuốc tẩy trắng.

Làm sạch thuốc: Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lau sạch thuốc tẩy trắng trên răng. Việc làm sạch thuốc cần được thực hiện cẩn thận để tránh sót thuốc trên răng, gây ảnh hưởng đến nướu.

Lặp lại: Quy trình chiếu đèn Plasma và làm sạch được lặp lại nhiều lần (thường là 2-3 lần) cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Số lần lặp lại sẽ phụ thuộc vào mức độ nhiễm màu răng và mong muốn của khách hàng.

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma như thế nào?
Dùng ánh sáng của đèn plasma để kích hoạt thuốc làm trắng răng*

Bước 4: Hoàn tất

Tháo dụng cụ banh môi: Bác sĩ tháo bỏ dụng cụ banh môi và gel cách ly khỏi khoang miệng của khách hàng.

Rửa sạch miệng: Khách hàng được súc miệng kỹ lưỡng bằng nước hoặc dung dịch súc miệng chuyên dụng để loại bỏ thuốc tẩy trắng và vụn thuốc trên răng.

Đánh giá kết quả: Bác sĩ sẽ so sánh màu răng trước và sau khi tẩy trắng bằng bảng màu chuẩn để đánh giá hiệu quả tẩy trắng. Khách hàng cũng có thể cảm nhận sự thay đổi màu sắc của răng bằng mắt thường.

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng: Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng để bảo vệ sức khỏe răng miệng và duy trì hiệu quả tẩy trắng lâu dài. Một số lưu ý sau khi tẩy trắng răng bằng đèn Plasma bao gồm:

  • Hạn chế sử dụng các thực phẩm và thức uống có màu sẫm như cà phê, trà, nước ngọt,... vài ngày đầu ngay sau tẩy trắng răng.
  • Sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm để giảm thiểu nguy cơ ê buốt răng.
  • Đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để theo dõi sức khỏe răng miệng và duy trì hiệu quả tẩy trắng.

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma giữ được bao lâu?

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng ngày nay. Phương pháp làm trắng răng này diễn ra chỉ trong khoảng hơn 1 giờ và thông thường kết quả tẩy trắng có thể giữ được 10 năm.

Tuy nhiên, tẩy trắng răng bằng đèn Plasma giữ được bao lâu? còn phụ thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc răng và ăn uống hàng ngày của mỗi người. Vì vậy, sau khi tẩy trắng răng Plasma, các bạn hãy thực hiện chế độ vệ sinh và sinh hoạt lành mạnh như sau:

  • Dùng bàn chải lông mềm chải răng nhẹ nhàng 2 lần/ ngày
  • Hạn chế ăn đồ cay nóng và chưa màu thực phẩm
  • Không nên uống cà phê, rượu và hút thuốc lá
Tẩy trắng răng bằng đèn plasma như thế nào?
Vệ sinh răng miệng khoa học để duy trì màu trắng sáng cho răng*

Những cách tẩy trắng răng hiệu quả khác

Cùng với tẩy trắng Plasma thì công nghệ làm trắng răng Laser Whitening cũng được áp dụng phổ biến bởi hiệu quả thẩm mỹ tương đối cao. Với phương pháp này, khách hàng chỉ mất từ 30 - 45 phút để chiếu đèn Laser là hàm răng sẽ trắng sáng hoàn mỹ từ trong ra ngoài.

Làm trắng răng bằng Laser không hại men răng mà còn tăng cường độ vững chắc cho răng. Các bạn chỉ cần dành chút thời gian đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn tẩy trắng Laser là có thể sở hữu hàm răng sáng rạng ngời.

Ngoài ra, một cách tẩy trắng đang rất được yêu thích nữa đó là làm trắng bằng máng nhựa tại nhà. Sử dụng máng tẩy trắng mỗi tối, men răng cũng sẽ trắng dần lên thấy rõ.

Sau khi biết được quy trình tẩy trắng răng bằng đèn Plasma như thế nào, bạn đã tự tin thẩm mỹ răng bằng công nghệ cao này chưa? Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ trực tiếp tới Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ nha khoa tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời