Trồng răng cấm có đau không và giá bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Trồng răng cấm là dịch vụ khá phổ biến, giúp bạn phục hình lại chiếc răng bị mất hiệu quả, an toàn. Vậy trồng răng cấm có đau không? Và chi phí trồng răng cấm hết bao nhiêu tiền? Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giải thích cho chúng ta biết nhổ răng cấm có cần trồng lại không và trồng răng cấm bằng cách nào?

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại, ngày nay, việc phục hình răng cấm đã không còn quá khó khăn. Rất nhiều phương pháp trồng răng ra đời.  Muốn biết mất răng cấm có cần trồng lại hay không thì trước tiên chúng ta phải xác định được răng cấm là gì và vai trò của nó trên khuôn hàm như thế nào?

Răng cấm và chức năng của răng cấm

Răng cấm là răng hàm số 6 và số 7. Hai chiếc răng cấm nằm cạnh nhóm răng cửa và nằm cạnh răng khôn tức là răng cối thứ 8. Răng này có kích thước khá lớn.

Trồng răng cấm có đau không và giá bao nhiêu tiền?
Răng cấm nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng*

Vị trí này đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính trên khuôn hàm. Do đó, khi mất răng cấm, chúng ta cần phải tiến hành phục hình càng sớm càng tốt để đảm bảo chức năng ăn nhai cho toàn hàm. Vậy có nên trồng răng cấm không?

Những tác động tiêu cực khi mất răng cấm

Như đã phân tích ở trên, răng cấm giữ vai trò quan trọng trên khuôn hàm. Nếu bị thiếu chiếc răng này, chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng dưới đây:

  • Giảm sức nhai ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng và tăng nguy cơ mắc các bệnh tiêu hóa
  • Thức ăn bám dính ở lỗ trống mất răng cấm sẽ gây ra nhiều bệnh răng miệng như viêm nướu, sâu răng,...
  • Tiêu xương hàm khiến má bị hóp vào và các răng lân cận có xu hướng xô lệch
  • Chức năng ăn nhai bị suy giảm làm rối loạn khớp thái dương, mỏi cơ hàm,...

Chính vì những tác động tiêu cực này mà khi mất răng cấm, chúng ta nên tiến hành trồng lại để đảm bảo sức khỏe cũng như thẩm mỹ cho khuôn hàm. Vậy trồng lại răng cấm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất hiện nay?

Trồng răng cấm có đau không và giá bao nhiêu tiền?
Nên sớm trồng lại răng cấm để đảm bảo việc ăn nhai*

Phương pháp trồng răng cấm nào hiệu quả hiện nay

Những phương pháp phục hình răng cấm được sử dụng phổ biến hiện nay đó là làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Để biết cách trồng răng giả nào thích hợp với bản thân, các bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây:

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả bán cố định được sử dụng cho những trường hợp mất 1 hoặc 2 răng liên tiếp. Tuy nhiên, để làm được cầu răng sứ thì yêu cầu 2 răng bên cạnh răng mất phải còn khỏe mạnh mới có thể đặt được cầu sứ.

Hơn nữa, làm cầu răng sứ không thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm. Vậy nên, sau một thời gian làm cầu sứ, xương hàm bị tiêu biến sẽ khiến cầu răng sứ bị lỏng lẽo và lệch khỏi khuôn hàm.

Trồng răng cấm cố định Implant

Răng Implant được cắm cố định vào xương hàm bằng trụ Titanium. Chính vì vậy, dù các răng lân cận răng cấm không còn hoặc không đủ chắc khỏe thì vẫn có thể trồng Implant bình thường.

Trồng răng cấm có đau không và giá bao nhiêu tiền?
Trồng Implant phục hình răng cấm tối ưu*

Quan trọng là răng Implant có thể khắc phục triệt để tình trạng tiêu biến xương hàm giúp duy trì răng giả lâu dài trên khuôn hàm. Đó là lý do giải thích vì sao, trồng răng cố định Implant trở thành sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của đông đảo khách hàng.

Chi phí trồng răng cấm Implant giá bao nhiêu tiền?

Để trồng Implant phục hình răng cấm, bạn cần chi trả số tiền cao hơn so với các phương pháp làm răng giả truyền thống. Bạn có thể tham khảo giá cấy ghép Implant ở bảng giá dưới đây của Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

Bảng giá cấy ghép răng cấm Implant

BẢNG GIÁ CẤY GHÉP IMPLANT NĂM 2024
DỊCH VỤGIÁ
I. IMPLANT 
1. Implant C1 – Đức19.500.000 / trụ
2. Implant Swiss – Thụy Sĩ19.500.000 / trụ
3. Implant California – Mỹ11.700.000 / trụ
4. Implant Neodent – Thụy Sĩ 11.700.000 / trụ
5. Implant Adin – Đức 11.700.000 / trụ
6. Implant Straumann - Thụy Sĩ21.500.000 / trụ
7. Implant Nobel - Mỹ21.500.000 / trụ
8. Implant Hiossen - Mỹ11.700.000 / trụ
9. Implant Paltop - Mỹ12.000.000 / trụ
10. Implant Kisplant - Hàn Quốc9.500.000 / trụ
11. Máng hướng dẫn Digital 2 triệu VNĐ/1 Implant (1 triệu VNĐ/1 Implant từ Implant  thứ 2 trở đi)
12. Scan Digital500.000/ 1 lượt
II. ABUTMENT 
1. Abutment C1 – Đức10.000.000/ răng
1. Abutment Swiss – Thụy Sĩ10.000.000/ răng
2. Abutment California – Mỹ13.000.000/ răng
3. Abutment Neodent – Thụy Sĩ9.500.000/ răng
3. Abutment Adin – Đức9.500.000/ răng
4. Abutment Straumann – Thụy Sĩ11.700.000/ răng
5. Abutment Nobel – Mỹ11.700.000/ răng
6. Abutment Hiossen – Mỹ9.500.000/ răng
7. Abutment Paltop – Mỹ9.500.000/ răng
8. Abutment Kisplant - Hàn Quốc8.500.000/ răng
III. RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT 
1.Implant - Răng sứ Titanium3.000.000/ răng
2.Implant -  Răng sứ Zirconia5.500.000/ răng
3.Implant -Răng sứ Cercon6.000.000/ răng
GHÉP XƯƠNG - NÂNG XOANG  
1. Ghép xương nhân tạo (không màng) cấp I7.000.000/ răng
2.Ghép xương nhân tạo (không màng) cấp II9.500.000/ răng
3. Ghép xương nhân tạo màng colagen cấp I11.500.000/ răng
4. Ghép xương nhân tạo màng colagen cấp II14.000.000/ răng
5. Ghép xương nhân tạo màng titan cấp I16.500.000/ răng
6. Ghép xương nhân tạo màng titan cấp II18.500.000/ răng
7. Ghép xương khối nhân tạo25.000.000/ vùng
8. Nâng xoang kín - cấp I18.500.000/ vùng
9. Nâng xoang kín - cấp II23.500.000/ vùng
10. Nâng xoang hở - cấp I23.500.000/ vùng
11. Nâng xoang hở - cấp II35.000.000/ vùng

Bảng giá trồng răng cấm Implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Quy trình trồng răng cấm với implant răng sứ

Tuy so với các phương pháp trồng răng khác, implant mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, song đây lại là giải pháp phục hình răng tương đối phức tạp. Bên cạnh người bệnh cần thăm khám kỹ lưỡng, quá trình thực hiện kỹ thuật này cũng đòi hỏi nhiều điều khắt khe. 

Bước 1: Khám, tư vấn

Khám tổng quát để xác định điều kiện sức khỏe của người bệnh là việc làm bắt buộc với implant. Bởi phương pháp này không khuyến khích với người có bệnh lý về tim mạch, về máu, phụ nữ đang mang thai, cho con bú, người có cơ thể chưa hoàn thiện, xương hàm còn khả năng phát triển. 

Bước 2: Điều trị bệnh

Không chỉ thăm khám về sức khỏe, người bị mất răng còn được kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề răng miệng. Nếu gặp phải bất kỳ bệnh lý nào, bác sĩ sẽ thực hiện điều trị chúng trước khi cắm trụ implant để đảm bảo các viêm nhiễm được ngăn chặn kịp thời.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Mỗi người mất răng có tình trạng hàm răng khác nhau. Để xác định chính xác răng cần phục hình có hình dạng, kích thước như thế nào, bác sĩ dùng mẫu thạch cao in dấu hàm răng. Mẫu thạch cao sẽ đông cứng lại rất nhanh chóng và được đến bộ phận chế tác răng sứ cùng các dữ liệu, thông qua bác sĩ thu thập được qua việc thăm khám trước đó.

Bước 4: Chọn implant, chế tác răng

Có rất nhiều trụ implant được xuất thân từ nhiều quốc gia khác nhau. Chúng cũng có giá thành khác nhau. Bác sĩ sẽ cùng bạn lựa chọn loaik implant thích hợp. 

Trồng răng cấm có đau không và giá bao nhiêu tiền?
Implant phục hình răng cấm, đồng thời ngăn chặn tiêu xương*

Với răng sứ cũng vậy, mỗi loại răng sứ được chế tạo với các chất liệu thành phần khác nhau. Các kỹ thuật viên Labo tiến hành việc chế tác răng sứ phù hợp với hàm răng của mỗi người, đảm bảo răng sứ ra đời không chỉ thẩm mỹ mà còn hài hòa với tổng thể hàm răng. 

Bước 5: Phục hình răng cấm

Đầu tiên, bác sĩ gắn implant vào vị trí răng cấm bị mất. Trụ implant cần thời gian tích hợp vào xương hàm khoảng 2 - 3 tháng. Trong thời gian này, người bệnh được gắn răng nhựa giả lên trụ implant để đảm bảo thẩm mỹ. Sau khi implant tích hợp với xương hàm, răng sứ chính thức được gắn lên trên, hoàn thiện chiếc răng mới. 

Bạn không cần phải lo lắng việc cắm trụ gây cảm giác đau đớn bởi bác sĩ sẽ gây tê toàn bộ khu vực cần cắm trụ. Implant được sản xuất từ titanium cũng rất an toàn, không gây kích ứng nên không hề làm ảnh hưởng sức khỏe. 

Kết thúc quá trình phục hình răng cấm, bác sĩ hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc hậu phẫu thuật. Về sau, bạn cũng cần tới nha khoa để thực hiện tái khám, kiểm tra các vấn đề nảy sinh sau implant cũng như sự ổn định của răng mới trên cung hàm. 

3 điều phải làm để trồng răng cấm thành công

Sự thành công của bất kỳ ca phục hình răng nào cũng cần rất nhiều các yếu tố khác nhau. Bạn có thể tham khảo 3 yếu tố nhất định phải thực hiện để có quá trình trồng răng cấm an toàn, thuận lợi và mang lại hiệu quả dưới đây:

Trồng răng tại nha khoa uy tín

Việc lựa chọn địa chỉ uy tín để trồng răng là điều tất nhiên nếu bạn muốn có ca trồng răng thành công. Trong đó các đơn vị trồng răng hiện nay, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tại đây không chỉ tụ hội nha sĩ có nhiều kinh nghiệm về implant, được đào tạo bài bản về chuyên môn mà còn có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị tân tiến.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp đa dạng các loại răng sứ chính hãng, đảm bảo độ bền cao, hạn bảo hành lâu dài cùng nhiều chính sách chăm sóc khách hàng tận tâm. Nhân viên tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có bất kỳ thắc mắc nào về các dịch vụ nha khoa. 

Hợp tác cùng bác sĩ khi thực hiện

Có một điều mà hầu như các bệnh nhân trồng răng đều mắc phải là phó thác quá trình trồng răng cho bác sĩ mà không hề quan tâm tới những việc bản thân cần làm để có quá trình phục hình thành công. Theo đó, bạn cần phải trung thực khai báo các bệnh lý từng gặp phải, bệnh nền, bệnh đang điều trị cùng các vấn đề nha khoa đang gặp phải để bác sĩ có những chẩn đoán và kế hoạch điều trị chính xác. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tuân thủ các chỉ dẫn về chăm sóc

Trồng răng là quá trình gồm nhiều giai đoạn và nhiều lần thăm khám nha khoa. Thời gian cần bạn chăm sóc tại nhà rất nhiều. Do đó, để có quá trình trồng răng an toàn, hiệu quả, không xảy ra các sai sót đáng tiếc, bạn cần phải tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà, bao gồm:

  • Thực hiện các phương pháp giảm đau như: uống thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa, chườm nóng hoặc chườm lạnh giảm đau liên tục trong những ngày đầu.
  • Áp dụng chế độ ăn uống phù hợp: Trong những ngày đầu sau implant, chỉ nên ăn uống nhẹ nhàng, sử dụng thức ăn dễ nuốt. Về sau, bạn cũng không nên dùng răng cắn các vật cứng, hạn chế ăn các loại thức ăn quá lạnh, quá nóng, giòn dai. Kiêng khem các loại thức ăn có ga, cồn, thực phẩm dễ gây màu trên răng. Tránh xa các loại chất kích thích gây ảnh hưởng đến răng...
  • Vệ sinh, làm sạch răng nướu, khoang miệng: Vệ sinh răng bằng bàn chải lông mềm, 2 lần hoặc 3 lần trong ngày. Thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ. Sử dụng thêm nước súc miệng và chỉ nha khoa để hỗ trợ làm sạch sâu vụn thức ăn, mảng bảm trên răng và giữ cho hơi thở luôn thơm tho. 

Trên đây là thông tin cơ bản về các phương pháp phục hình răng cấm bị mất an toàn và hiệu quả. Bạn muốn trồng răng cấm bằng Implant hay làm cầu răng sứ? Hãy trực tiếp đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn giải pháp phục hình phù hợp nhé! Hoặc gửi các thắc mắc về chuyên mục tư vấn đề được giải đáp nhanh nhất!

Trả lời