Ưu nhược điểm của trồng răng implant

Theo dõi: Google New

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng giả cố định được áp dụng trên toàn thế giới bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao. Vậy Ưu nhược điểm của trồng răng implant là gì mà chinh phục được đông đảo khách hàng đến như thế?

Ưu nhược điểm của trồng răng implant là gì?
Ưu nhược điểm của trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là kỹ thuật nha khoa yêu cầu cao về tính chính xác, thế nên chúng ta cần lựa chọn nha khoa uy tín để cắm Implant mới bảo đảm chất lượng và an toàn.

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng implant cố định

Trồng răng implant cố định là gì?

Phương pháp trồng răng implant cố định là một phương pháp thay thế răng mất bằng cách đặt một trụ implant nhân tạo vào xương hàm và sau đó gắn một răng giả cố định lên implant đó.

Đây được coi là phương pháp thay thế răng thật đã mất tốt hiện nay, mang lại chức năng ăn nhai tốt và được nhiều người lựa chọn.

Ưu nhược điểm của trồng răng implant là gì?

Trước khi trồng răng implant được biết đến rộng rãi, công chúng đã quen với những phương pháp phục hình răng gãy rụng là làm răng sứ, đeo hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Tuy nhiên, Implant đã nhanh chóng khẳng định được vị trí số 1 trong lĩnh vực phục hình nhờ những cải tiến vượt trội về thiết kế và cấu tạo.

Trồng răng implant cố định có ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp răng giả truyền thống
Trồng răng implant cố định có ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp răng giả truyền thống

Nếu những phương pháp làm răng giả khác chỉ có thể phục hình phần thân răng thì cấy ghép Implant giúp tái tạo một chiếc răng hoàn chỉnh từ chân răng đến thân răng. Đây chính là điểm khác biệt lớn của phương pháp trồng răng implant cố định so với các giải pháp phục hình truyền thống.

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của phương pháp này:

Ưu điểm:

 • Ổn định cao: Răng implant cố định cung cấp độ ổn định cao, giống như răng tự nhiên. Người dùng có thể ăn uống và nói chuyện mà không phải lo lắng về sự di chuyển của răng giả.
 • Ngăn chặn tiêu xương hàm: Việc đặt implant giúp duy trì xương hàm bằng cách kích thích tế bào xương và ngăn chặn sự thoái hóa xương.
 • Thẩm mỹ cao: Răng implant cố định có hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật
 • Dễ dàng chăm sóc: Răng implant cố định vững chắc như răng thật nên có thể dễ dàng vệ sinh mà không cần các bước rườm rà như phương pháp truyền thống
 • Tuổi thọ cao & Tiết kiệm chi phí: Trồng răng implant lúc đầu khách hàng có thể thấy mình phải bỏ ra số tiền lớn hơn cầu răng sứ & hàm tháo lắp. Tuy nhiên, implant có thể sử dụng được lâu dài thậm chí là trọn đời. Vì vậy có thể tiết kiệm được chi phí phải làm lại nhiều lần như các phương pháp khác.
Trồng răng implant có chân răng vững chắc cố định trong xương hàm
Trồng răng implant có chân răng vững chắc cố định trong xương hàm

Nhược điểm:

 • Chi phí cao: Phương pháp trồng răng implant cố định có thể đắt hơn so với các phương pháp khác như răng giả tháo lắp và cầu răng sứ.
 • Tốn nhiều thời gian hơn: Quá trình trồng răng implant cố định có thể kéo dài đến vài tháng, bao gồm thời gian chờ đợi ttruj implant tích hợp xương & lắp mão sứ cuối cùng trên implant. Tuy nhiên, hiện nay tại một số trung tâm nha khoa uy tín có phương pháp cấy implant tức thì khôi phục trọn vẹn răng implant chỉ trong một ngày nếu khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe.
 • Yêu cầu xương đủ hàm: Đối với trồng răng implant đơn lẻ, khách hàng cần phải có đủ lượng xương trong khu vực implant. Nếu xương không đủ, có thể cần thêm các bước ghép xương, nâng xoang trước khi tiến hành implant
 • Nguy cơ nhiễm trùng và đào thải implant nếu lựa chọn sai địa chỉ nha khoa uy tín và tay nghề bác sĩ không chuyên nghiệp. Tuy vậy, với chăm sóc và tuân thủ đúng quy định của bác sĩ và bệnh nhân thì nguy cơ này thường là thấp.

Để có được kết quả trồng răng implant được tốt & đảm bảo sức khỏe của bản thân trong – sau phẫu thuật, khách hàng cần lựa chọn địa chỉ nha khoa trồng răng implant cố định uy tín, an toàn. Trước khi quyết định trồng răng implant cố định, quan trọng là thảo luận với bác sĩ nha khoa để đảm bảo rằng phương pháp này là phù hợp với tình trạng sức khỏe và tình trạng răng của mình.

Tác hại khôn lường khi lựa chọn địa chỉ trồng răng implant không uy tín.

Trồng răng implant cố định mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người mất răng. Tuy nhiên, đây là phương pháp có can thiệp phẫu thuật, nếu lựa chọn địa chỉ nha khoa không uy tín hoặc bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật có thể khiến người trồng răng gặp phải vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Lựa chọn địa chỉ trồng răng implant không uy tín có thể gây nên tác hại khôn lường
Lựa chọn địa chỉ trồng răng implant không uy tín có thể gây nên tác hại khôn lường

Dưới đây là một số tác hại mà bạn có thể phải đối mặt khi chọn lựa một địa chỉ không uy tín cho quá trình trồng răng implant:

 • Rủi ro nhiễm trùng: Nếu quá trình trồng răng implant không được thực hiện trong môi trường sạch sẽ và không đúng kỹ thuật, có nguy cơ cao về nhiễm trùng. Nhiễm trùng có thể gây đau đớn, sưng, và trong trường hợp nặng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.
 • Sự mất mát xương và răng: Nếu quá trình trồng implant không được thực hiện đúng cách, có thể gây mất mát xương xung quanh implant hoặc thậm chí dẫn đến mất răng giả. Điều này có thể làm giảm sức mạnh và ổn định của implant.
 • Thất bại của implant: Quá trình trồng implant yêu cầu kỹ thuật chính xác và kiến thức sâu về nha khoa. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ không chuyên nghiệp, có thể dẫn đến thất bại của implant, làm mất công sức, thời gian và tài chính của bạn.
 • Tốn nhiều chi phí hơn trong tương lai:  Mặc dù địa chỉ nha khoa không uy tín có thể có giá trồng răng implant rẻ hơn, nhưng cũng có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra thêm chi phí tìm đến một trung tâm nha khoa khác uy tín hơn để sửa chữa hoặc thay thế sau này nếu quá trình trồng implant ban đầu gặp vấn đề.
Khách hàng trồng răng implant hỏng ở nha khoa không uy tín được khắc phục thành công tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn
Khách hàng trồng răng implant hỏng ở nha khoa không uy tín được khắc phục thành công tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Để tránh những tác hại trên, quan trọng là chọn một bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và được chứng nhận để thực hiện quá trình trồng răng implant. Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc đọc đánh giá từ người đã trải qua quá trình tương tự để có sự đánh giá chính xác về chất lượng dịch vụ của bác sĩ.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Trồng răng implant cố định uy tín ở đâu tại TP.HCM?

Là Bệnh viện Răng Hàm Mặt tư nhân đầu tiên tại TP.HCM được Bộ y tế cấp phép hoạt động, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn (BV RHMSG) tự hào là địa chỉ cấy ghép implant uy tín của hàng nghìn khách hàng trong & ngoài nước.

Toàn bộ kế hoạch trồng răng implant được thiết lập và triển khai trên hệ thống số hóa đảm bảo tính chính xác, an toàn và thẩm mỹ cho khách hàng. Đồng thời, nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm kỹ thuật số hiện đại, bác sĩ tiến hành cấy implant dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Năng lực vượt trội tại BV RHMSG để trở thành địa chỉ trồng răng implant được hàng nghìn khách hàng tín nhiệm:

Theo quy định của Bộ y tế, các phòng khám nha khoa thông thường chỉ được cấy tối đa 2 implant. BV RHMSG là cấp Bệnh viện được phép thực hiện trồng răng implant toàn hàm, implant từ 3 răng trở lên, nâng xoang hở, ghép xương tự thân, implant tiền mê. 

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã cùng Malo Dental chính thức ký kết là đối tác chiến lược cùng phát triển.
BV RHMSG là đối tác chính thức tại Việt Nam của Malo Dental
 • Là đối tác chính thức tại Việt Nam của Malo Dental

Malo Dental là mạng lưới nha khoa toàn cầu được điều hành bởi GS BS Paulo Malo (Người sáng lập ra khái niệm trồng răng implant toàn hàm All on 4). Theo đó, BV RHMSG có thể cấy ghép implant theo tiêu chuẩn Quốc tế được các nha khoa Malo ở Úc, Mỹ, Châu Âu, … hợp tác nghiên cứu, đào tạo & được công nhận trên toàn thế giới.

 • Đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn & kinh nghiệm lâu năm

Ê kíp phục hình nha khoa tại BV RHMSG đều là những Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, là Trưởng, Phó Khoa Implant của BV RHMSG, từng tu nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Singapore, Hongkong, Hàn Quốc, …Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ tại đây còn là học trò trực tiếp được đào tạo bởi GS BS Paulo Malo

Cơ sở vật chất hiện đại tại BV RHMSG
Cơ sở vật chất hiện đại tại BV RHMSG
 • Cơ sở vật chất - Trang thiết bị nha khoa hiện đại

Hệ thống BV RHNMSG được thiết kế và xây dựng hiện đại với các Khoa, Phòng hiện đại đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Bệnh viện, có thể phòng ngừa & kịp thời xử lý những trường hợp khẩn cấp.

Đặc biệt, trồng răng implant được thực hiện trong phòng phẫu thuật áp lực dương vô trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối & hạn chế tối đa nhiễm khuẩn trong quá trình trồng răng implant.

Những thiết bị máy móc nha khoa hiện đại được trang bị tại BV RHMSG như: Máy chụp phim Pano – Ceph, Robot định vị X-Guide, Máy hỗ trợ tiêm không đau, …

Đặt hẹn

 • Là nơi đào tạo Implant All on 4 chính thống:

BV RHMSG tự hào là nơi tổ chức những buổi workshop về implant, implant toàn hàm hiện đại cho các bác sĩ trong cộng đồng nha khoa Việt Nam & cả nước ngoài về học, cùng nâng cao tay nghề để có thể mang lại giá trị sức khỏe răng miệng tốt cho người dân.

 • Hệ thống rộng lớn

Hiện nay, BV RHMSG có hệ thống rộng lớn với 17 chi nhánh khắp TP.HCM & cac TP lân cận như: TP. Thủ Đức, TP. Mỹ Tho. TP. Cần Thơ & có văn phòng đại diện tại Úc. Điều này giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận được với phương pháp trồng răng implant an toàn, uy tín ở khu vực gần nhà mình mà không phải di chuyển quá xa.

BV RHMSG hỗ trợ trả góp 0% lãi suất
BV RHMSG hỗ trợ trả góp 0% lãi suất
 • Nhiều chính sách hỗ trợ tốt cho khách hàng

Đặt lợi ích & sức khỏe của khách hàng làm ưu tiên hàng đầu, ngoài việc trú trọng tay nghề bác sĩ, kỹ thuật & cơ sở vật chất, BV RHMSG cũng thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ ưu ái cho khách hàng trồng răng implant như:

▸Miễn phí tư vấn, khám, chụp phim răng, lấy dấu hàm

▸Đưa đón khách hàng trồng răng implant tận nơi

▸Bảo hành implant chính hãng đến trọn đời

▸Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhắc lịch hẹn thường xuyên

Chi phí trồng răng implant cố định có cao không?

Một ca trồng răng implant hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại trụ Implant, mão răng sứ và số lượng răng cần phục hình. Bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng implant tổng quát tại BV RHMSG để chủ động chuẩn bị tài chính cho ca phục hình bằng phương pháp trồng răng Implant cố định

Xem bảng giá chi tiết

Để biết chính xác chi phí trồng răng implant cho trường hợp của mình, bạn cần đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chụp phim răng & thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đánh giá & đưa ra câu trả lời phù hợp. Hãy liên hệ qua online hoặc gọi tới 1800 6836 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về trồng răng implant cần tư vấn nhé!

Tóm lại, mỗi phương pháp răng giả đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp trồng răng implant cố định để khắc phục tình trạng mất răng sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích lâu dài & nâng cao sức khỏe răng hàm. Hãy cân nhắc lựa chọn thật kỹ địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe & có được kết quả trồng răng implant tốt.

Liên hệ ngay

Trả lời