Trồng răng hàm số 6 bao nhiêu tiền? Vì sao phải trồng răng số 6?

Theo dõi: Google New

Trồng răng hàm số 6 bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Răng số 6 có vai trò thiết yếu, đảm bảo chức năng ăn nhai của con người. Do đó việc mất đi răng số 6 cũng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình này, kéo theo những hậu quả không mong muốn khác nên trồng răng số 6 là việc cần thực hiện sớm nhất có thể. Đây cũng chính là lý do bác sĩ luôn chỉ định bệnh nhân trồng răng số 6 hàm dưới hoặc hàm trên khi bị mất răng.

Trồng răng số 6 là biện pháp nha khoa quen thuộc và khá phổ biến. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người chưa rõ về vị trí, vai trò của nó như thế nào và trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu. Hãy cùng tham khảo những thông tin này qua bài viết dưới đây cùng Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Trồng răng số 6 giá bao nhiêu
Trồng răng số 6 giá bao nhiêu*

Răng số 6 là răng nào?

Khi trường thành, một người sẽ có tổng cộng đầy đủ 32 chiếc răng trên cung hàm của mình. Trong 32 chiếc răng này bao gồm 4 chiếc răng khôn cả hàm trên lẫn hàm dưới. Răng số 6 còn được biết đến với cái tên thông dụng là răng cấm, nằm ở vị trí thứ 3 từ cuối hàm với những ai đã mọc răng khôn và đầu tiên với những ai chưa mọc răng khôn. Xét về kích thước, răng số 6 có vị trí lớn nhất và có vai trò chủ chốt trong việc ăn nhai, nghiền thức ăn. Sau đây là hai đặc điểm của răng số 6 mà bạn cần biết:

Thông thường, những răng trên cung hàm sẽ được thay thế dần trong quá trình thay răng sữa nhưng răng số 6 thì ngược lại, nó không bị thay thế bởi răng khác.

Kích thước mặt nhai và chân răng rất lớn. Đây chính là lý do răng số 6 nắm vai trò quyết định trong hoạt động nhai thức ăn của con người.

Vì sao phải trồng răng số 6?

Ngoài thắc mắc trồng răng hàm số 6 bao nhiêu tiền, có lẽ nhiều người cũng đặt ra câu hỏi vì sao phải trồng răng số 6. Có thể nói rằng đây là biện pháp vô cùng cần thiết mà bất cứ ai cũng nên thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ. Răng số 6 là răng hàm, nằm cạnh răng số 7. Việc bạn có nhai nghiền thức ăn tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào những chiếc răng này. Bên cạnh đó, răng số 6 chỉ mọc một lần, chúng tồn tại như thế và không có khả năng thay thế như những chiếc răng khác.

Nhổ răng số 6 bị sâu
Nhổ răng số 6 bị sâu*

Không phải chiếc răng số 6 nào cũng khỏe mạnh và tồn tại lâu dài. Nó cũng giống như các răng khác trong hàm, có thể bị tấn công bởi vi khuẩn, gây sâu răng. Dần dần sẽ gây ra các vấn đề về răng miệng như viêm tủy, tiêu xương và nhiều nguy hại khác. Lúc này đây, người bệnh bắt buộc phải nhổ răng số 6 đi và vô tình để lại khoảng trống trong hàm. Nếu như không trồng một chiếc răng khác vào vị trí trống này, các răng khác sẽ bị xô lệch, tụt nướu, đem lại những hậu quả khó lường. Đó chính là lý do người bệnh nên trồng răng số 6.

Tác hại của việc mất răng hàm số 6

Sau khi đã biết vì sao nên trồng răng hàm số 6, chắc hẳn bạn cũng muốn biết rõ hơn về những tác hại của việc mất răng hàm số 6 gây ra. Sau đây là những ảnh hưởng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết:

Ảnh hưởng đến các răng xung quanh

Ngoài việc phải nhổ bỏ răng số 6 khi bị sâu răng, chúng ta có thể mất răng số 6 do một số lý do khác như tai nạn va chạm mạnh, bị viêm nha chu,... Nhưng dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì mất răng số 6 cũng gây ra những hậu quả khó lường. Đầu tiên phải kể đến là nó làm suy yếu các răng xung quanh hàm răng. Lý do là bởi khi răng hàm số 6 mất đi, lực nhai không còn nên phải phân bổ lực dồn vào những răng khác. Điều này vô tình làm cho những răng đó yếu dần đi và về lâu dài sẽ bị lệch khớp cắn nếu không được khắc phục kịp thời.

Suy giảm hệ tiêu hoá

Vì chức năng nhai nghiền thức ăn bị ảnh hưởng, người bệnh thường có xu hướng không nhai kỹ thức ăn nên bắt buộc dạ dày phải làm việc “vất vả hơn” bình thường để co bóp và nghiền nát thức ăn. Từ đây, đường ruột và hệ tiêu hoá của người bệnh phải chịu áp lực lớn, theo thời gian sẽ bị suy giảm.

Tác hại khi bị mất răng số 6
Tác hại khi bị mất răng số 6*

Khuôn mặt bị lệch, không hài hoà

Lệch mặt hay hóp má là tình trạng thường gặp vì xương hàm bị tiêu biến khi mất răng hàm số 6. Sự biến đổi này ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình của người bệnh, khiến họ tự ti hơn về đường nét khuôn mặt của mình. Ngoài ra, một số bệnh nhân cũng đối mặt với trường hợp mỏi cơ hàm và khớp thái dương khi ăn nhai do lệch khớp cắn. Với những tác động kể trên, bạn chớ nên lo lắng về việc trồng răng hàm số 6 bao nhiêu tiền mà hãy cân nhắc về việc trồng răng hàm số 6 kịp thời để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Phương pháp trồng răng số 6 phổ biến hiện nay

Có rất nhiều phương pháp trồng răng hàm số 6 hiện nay, nhưng hôm nay, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chúng tôi xin giới thiệu đến bạn hai phương pháp phổ biến, được các nha sĩ và bệnh nhân lựa chọn nhiều nhất gần đây:

Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant luôn được xem là phương pháp trồng răng số 6 tốt, mang lại hiệu quả tuyệt vời trong quá trình khôi phục răng. Với biện pháp nha khoa này, bệnh nhân sẽ được đặt trụ Implant trực tiếp vào vị trí mất răng, ngay tại xương hàm và chờ một thời gian nhằm đảm bảo trụ được tích hợp với xương hàm. Sau đó, nha sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ đã được thiết kế tương tự như răng thật vào trụ rồi sử dụng khớp nối gắn cố định. Cuối cùng là kiểm tra để xem răng có vấn đề gì khác hay không. Lý do vì sao các nha sĩ ưu tiên trồng răng hàm số 6 bằng Implant cho bệnh nhân? Răng Implant đem lại rất nhiều lợi ích nổi bật như:

  • Độ chắc khỏe, bền bỉ và hoàn toàn không ảnh hưởng, phụ thuộc tới các răng khác trên cung hàm.
  • Chức năng ăn nhai hoàn toàn giống với răng tự nhiên, thậm chí hơn vượt bậc do đó người bệnh có thể thoải mái ăn các thực phẩm dai, cần tác động lực nhiều.
  • Tuổi thọ trung bình cao, implant tích hợp tồn tại vĩnh viễn.
Trồng răng số 6 an toàn chi phí hợp lý
Trồng răng số 6 an toàn chi phí hợp lý*

Trồng răng bằng cầu răng sứ

Ngoài cấy ghép răng Implant, bệnh nhân có thể lựa chọn trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ. Với phương pháp này, nha sĩ sẽ mài hai răng bên cạnh khoảng trống của răng số 6 đã mất để làm trụ cầu rồi mới đặt răng sứ vào khoảng trống đó. Cầu răng sứ cũng sở hữu một số ưu điểm phải kể đến như:

  • Giá cả phù hợp với nhiều bệnh nhân, kể cả những người có thu nhập thấp.
  • Khả năng chịu lực tốt, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.
  • Tránh được tình trạng hàm lệch, không chắc chắn khi nhai thức ăn nhờ vào sự cố định vững chắc của cầu răng sứ.

So sánh cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ, có thể nhìn thấy rằng phương pháp cấy ghép Implant có những điểm sáng hơn. Tuy nhiên đi cùng đó là giá cả sẽ chênh hơn nhiều so với làm cầu răng sứ. Mỗi một phương pháp đều có điểm cộng riêng, từng đặc điểm, tính chất của nó sẽ phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Do đó bạn có thể cân nhắc các yếu tố về ưu, nhược điểm, giá trồng răng số 6 thế nào để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho chính mình.

Trồng răng hàm số 6 bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng số 6 sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại răng nào và sử dụng phương pháp trồng răng gì. Sau đây là bảng giá cấy ghép răng Implant của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn có thể tham khảo:

BẢNG GIÁ CẤY GHÉP IMPLANT
DỊCH VỤGIÁ
I. IMPLANT 
1. Implant C1 – Đức15.200.000 / trụ
2. Implant California – Mỹ11.700.000 / trụ
3. Implant Neodent – Thụy Sĩ 11.700.000 / trụ
4.  Implant Straumann - Thụy Sĩ21.000.000 / trụ
5. Implant Hiossen - Mỹ11.700.000 / trụ
6. Implant Dio - Hàn Quốc9.500.000 / trụ
7. Implant Paltop - Mỹ12.000.000 / trụ
8. Máng hướng dẫn Digital 2 triệu VNĐ/1 Implant (1 triệu VNĐ/1 Implant từ Implant  thứ 2 trở đi)
9. Scan Digital500.000/ 1 lượt

II. ABUTMENT

 
1. Abutment C1 – Đức7.000.000/ răng
2. Abutment California – Mỹ11.700.000/ răng
3. Abutment Neodent – Thụy Sĩ9.500.000/ răng
4. Abutment Straumann – Thụy Sĩ11.700.000/ răng
5. Abutment Hiossen – Mỹ9.500.000/ răng
6. Abutment Dio – Hàn Quốc8.500.000/ răng
7. Abutment Paltop – Mỹ9.500.000/ răng
III. RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT 
1.Implant - Răng sứ Titanium3.000.000/ răng
2. Implant -  Răng sứ Zirconia5.500.000/ răng
3.Implant -Răng sứ Cercon6.000.000/ răng
GHÉP XƯƠNG - NÂNG XOANG  
1. Ghép xương nhân tạo (không màng) cấp I7.000.000/ răng
2.Ghép xương nhân tạo (không màng) cấp II9.500.000/ răng
3. Ghép xương nhân tạo màng colagen cấp I11.500.000/ răng
4. Ghép xương nhân tạo màng colagen cấp II14.000.000/ răng
5. Ghép xương nhân tạo màng titan cấp I16.500.000/ răng
6. Ghép xương nhân tạo màng titan cấp II18.500.000/ răng
7. Ghép xương khối nhân tạo25.000.000/ vùng
8. Nâng xoang kín - cấp I18.500.000/ vùng
9. Nâng xoang kín - cấp II23.500.000/ vùng
10. Nâng xoang hở - cấp I23.500.000/ vùng
11. Nâng xoang hở - cấp II35.000.000/ vùng

Bảng giá cấy ghép Implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Một số lưu ý cần biết sau khi trồng răng số 6

Sau khi trồng răng, bạn nên lưu ý một số điều sau đây nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tối đa:

Vệ sinh răng miệng đầy đủ là điều kiện tiên quyết, quyết định nên sức khỏe răng miệng nhưng rất nhiều người không để tâm đến quá trình này. Việc bạn vệ sinh răng miệng như thế nào ảnh hưởng rất lớn tới các tình trạng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu,... Một hàm răng được chăm sóc kỹ càng, đánh răng và súc miệng thường xuyên đảm bảo sẽ khoẻ mạnh và ít các vấn đề răng miệng. Với răng số 6 sau khi trồng, bạn cần vệ sinh nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tác động lực vào răng.

Chú ý trong quá trình ăn uống, hạn chế ăn những thực phẩm dai, cần phải nhai, nghiền nhiều. Ưu tiên ăn cháo, súp những món ăn đơn giản, dễ nuốt. Sau đó, khi răng hàm đã ổn định và hoạt động bình thường thì bạn có thể ăn món mình thích. Tuy nhiên cũng cần để ý xem khả năng ăn nhai của răng như thế nào, chịu lực được đến đâu để lựa chọn thức ăn phù hợp vì mỗi người sẽ có một thang đo chịu lực khác nhau. Dù trồng chung một loại răng nhưng không phải ai cũng ăn nhai giống nhau, bạn lưu ý nhé!

Luôn nghe theo chỉ định của nha sĩ và thăm khám định kỳ. Nhiều người thường lầm tưởng rằng quá trình trồng răng kết thúc ngay khi nha sĩ hoàn thành xong các bước tại nha khoa. Thực tế, nó còn kéo dài trong thời gian sau đó. Bác sĩ sẽ chỉ định thời gian thăm khám như thế nào sau khi trồng răng để có thể theo dõi, quan sát và phát hiện vấn đề nhằm giải quyết kịp thời.

Phương pháp trồng răng số 6
Phương pháp trồng răng số 6*

Địa chỉ trồng răng hàm số 6 uy tín

Có rất nhiều đơn vị nha khoa, bệnh viện răng hàm mặt cung cấp dịch vụ trồng răng hàm số 6. Một trong những địa chỉ uy tín và được đánh giá cao đó là Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và có tay nghề cao, những tình trạng về răng miệng của bạn sẽ hoàn toàn được khắc phục dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn còn được xem là một trong những nha khoa có vật tư y tế, dụng cụ nha khoa hiện đại, đạt chuẩn. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng hàm số 6 và không biết trồng răng số 6 giá bao nhiêu thì có thể tới trực tiếp địa chỉ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn bạn nhé!

Trồng răng hàm số 6 bao nhiêu tiền và những thông tin về răng hàm số 6 đã được chúng tôi bật mí qua bài viết trên đây. Bạn hãy tham khảo các thông tin về kỹ thuật trồng răng an toàn rồi đưa ra phương án trồng răng phù hợp, hạn chế biến chứng xảy ra. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn khôi phục răng số 6 nhanh chóng với chi phí phải chăng.

Trả lời