Banner Theo Chuyên Mục

Trồng răng giả có duy trì được vĩnh viễn không?

Theo dõi: Google New

Răng bị gãy rụng do bệnh lý hay tai nạn đều có thể khôi phục lại bằng các phương pháp như cấy Implant, làm răng sứ, đeo hàm tháo lắp. Vậy trồng răng giả có duy trì được vĩnh viễn không? Và kỹ thuật phục hình răng giả nào hiệu quả nhất hiện nay?

Thiếu răng dù là răng hàm hay răng cửa cũng đều gây ra những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn: Ăn uống không ngon miệng, cười nói không thoải mái và gương mặt trông già hơn tuổi,... Tuy nhiên, với sự ra đời của những phương pháp phục hình răng giả tiên tiến, chúng ta có thể tìm lại chiếc răng đã mất một cách nhanh chóng.

Trồng răng giả là gì?

Phục hình răng giả là giải pháp thay thế những chiếc răng đã mất nhằm tái tạo lại hàm răng hoàn chỉnh giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Hiện nay, những kỹ thuật phục dựng răng giả đang được áp dụng phổ biến tại các Nha khoa bao gồm cấy ghép Implant, làm răng sứ và đeo hàm tháo lắp.

trồng răng giả là gì
Trồng răng giả có duy trì vĩnh viễn không?

Mỗi phương pháp có những lợi thế riêng, thế nên Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng hàm, nhu cầu thẩm mỹ, vị trí mất răng và điều kiện kinh tế của từng khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Vì vậy, nếu không may bị mất 1 hay nhiều răng, các bạn hãy dành thời gian đến Nha khoa để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn nhé!

Trồng răng giả có duy trì được vĩnh viễn không?

Thời gian duy trì răng giả được bao lâu? hay trồng răng giả có được vĩnh viễn hay không? tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Kỹ thuật làm răng giả, chuyên môn của Bác sĩ và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, với công nghệ trồng răng giả cố định tiên tiến đang được áp dụng hiện nay, chúng ta có thể sở hữu những chiếc răng giả bền vững dài lâu.

Phương pháp trồng răng giả cố định mà chúng tôi nhắc tới ở đây là cấy ghép Implant - Thành tựu nổi bật của Nha khoa toàn thế giới. Với kỹ thuật này, dù mất 1 răng hay toàn hàm đều có thể phục hình một cách hoàn mỹ và nhanh chóng.

Trồng răng giả Implant vĩnh viễn

Implant là một trụ nhỏ bằng Titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên với đườngkính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm. Khi trụ Implant đã tích hợp trong xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ hình lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh với cấu tạo 3 phần như răng thật:

Trụ Implant

Trụ Implant làm bằng Titan được cấy vào xương hàm, đóng vai trò là chân răng đã mất.

trồng răng giả Implant
Phục hình răng giả cho răng hàm bằng phương pháp cắm Implant

Abutment

Bộ phận này có vai trò gắn kết giúp cố định Implant với mão răng sứ.

Mão răng sứ

Mão răng sứ đóng vai trò như thân răng. Bạn có thể lựa chọn mão sứ kim loại hoặc mão răng toàn sứ.

Răng Implant có thể duy trì kết quả trọn đời nếu được tiến hành cắm ghép đúng kỹ thuật. Do đó, khi trồng răng Implant, bạn hãy đến địa chỉ Nha khoa uy tín được Sở Y tế cấp giấy phép cắm Implant để được sử dụng dịch vụ tiêu chuẩn.

Ngoài phương pháp cấy ghép Implant, chúng ta có thể áp dụng một số kỹ thuật phục hình răng giả dưới đây:

Đeo hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là răng giả truyền thống thường được áp dụng cho những người lớn tuổi – đối tượng mất răng theo quy luật tự nhiên của tuổi tác. Đeo hàm tháo lắp, chúng ta có thể dễ dàng tháo – lắp mỗi khi vệ sinh, ăn uống, nhưng do tính thẩm mỹ không cao nên người trẻ ít sử dụng.

trồng răng giả cố định
Trồng răng giả cố định duy trì hàm răng trọn vẹn dài lâu

Làm răng sứ

Bọc răng sứ được sử dụng cho nhiều trường hợp từ răng gãy rụng, sứt mẻ đến răng thưa, răng ố vàng,…Chính bởi vì phù hợp với nhiều tình trạng nên bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn để khắc phục khiếm khuyết răng hàm của mình, bao gồm cả trường hợp mất răng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Giá trồng răng giả cố định.

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn, hãy đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ cấy ghép Implant. Và quan trọng hơn, sau khi thăm khám tình trạng răng hàm cụ thể, Bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp phục hình răng giả phù hợp giúp chúng ta có được hàm răng chắc khỏe như ý.

Trả lời