RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Công nghệ cấy ghép Implant tiêu chuẩn quốc tế

26/07/2016 | Trồng răng | 0 comment

Cấy ghép Implant là công nghệ phục hình răng tiên tiên và hiện đại được nha khoa thế giới đánh giá cao bởi mang lại cho khách hàng hàm răng chắc khỏe như ý. Vậy phương pháp cấy ghép Implant là gì? Quy trình cấy ghép Implant diễn ra như thế nào?

Implant là thành tựu nổi bật của nền Nha khoa hiện đại, giúp củng cố và hồi phục chức năng cũng như thẩm mỹ hàm răng hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, các bạn hãy thoi những thông tin dưới đây:

Cấy ghép Implant là gì?

Implant là những trụ làm từ hợp chất Titanium kết vào xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ để tạo thành một nền vững chắc cho việc tạo răng giả, có chức năng nâng đỡ cho một mão hoặc một cầu răng. Sau khi trụ Implant đã được gắn và tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn vào trụ này cầu răng hay răng giả.

cấy ghép implant

Implant cấy ghép răng chắc khỏe

Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật nha khoa đã thực hiện từ rất lâu trên thế giới và nó được ứng dụng tại Việt Nam từ khoảng năm 2000 cho đến nay. Vì nhận thấy những ưu điểm vượt trội mà phương pháp cấy ghép Implant mang lại nên trong những năm gần đây, kỹ thuật này luôn được các bệnh nhân tin dùng lựa chọn.

Phương pháp cấy ghép implant như thế nào ?

Để cấy ghép Implant khi mất nhiều răng sẽ có nhiều rất phương pháp khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nha sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật sao cho hiệu quả và phù hợp.

Đối với những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày và không có đủ xương để đặt trụ Implant, nha sĩ sẽ tiến hành phục hình răng bằng một hàm tháo lắp bán cố định. Các mini Implant được cắm vào xương hàm và trụ Abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm.

cấy ghép implant

Implant chốt cố định răng vào hàm như chân răng thật

Nhờ đó, bệnh nhân có thể ăn nhai chắc chắn hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn hẳn so với những phương pháp phục hình răng khác. Cũng có thể áp dụng phương pháp làm đẹp thẩm mỹ bằng cầu răng cố định trên 6-8 Implant.

Đối với trường hợp mất cả hàm, nha sĩ sẽ tiến hành phục hàm bằng cách cấy ghép 6 – 8 Implant cho hàm trên và 6 – 8 Implant cho hàm dưới. Với những trường hợp tiêu xương hàm quá nhiều hoặc để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, nha sĩ có thể chỉ cần cấy 4 Implant cho hàm dưới còn hàm trên vẫn cần ít nhất 6 trụ Implant.

Tuy số lượng Implant được cấy ghép ít hơn số răng mất nhưng vẫn có thể đảm bảo độ vững chắc và thẩm mỹ của hàm. Hoặc nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp phục hình cố định trên 10-14 Implant cho bệnh nhân.

Lợi ích của việc cấy ghép implant

Mặc dù, mới xuất hiện ở Việt Nam hơn 10 năm, nhưng công nghệ Implant đã khẳng định được ưu thế vượt trội trong dịch vụ phục hồi răng thẩm mỹ. Dưới đây là những lợi ích mà chúng ta có được khi ứng dụng phương pháp Implant:

Phục hình răng đẹp như ý

Cấy ghép Implant không chỉ giúp phục hồi diện mạo các răng đã mất mà còn đảm bảo cả chức năng ăn nhai, tạo cho răng phục hình đẹp tự nhiên, cảm nhận thức ăn như răng thật, đồng thời răng được cấy ghép sẽ phù hợp với khung xương hàm. Giúp khắc phục nhược điểm của những phương pháp phục hình khác như làm ảnh hưởng đến xương hàm, việc ăn uống hay nói chuyện,…

cấy ghép implant

Hàm răng khỏe đẹp theo thời gian nhờ Implant

Kết quả lâu dài

Một lợi ích của việc cấy ghép Implant là đem lại kết quả khá lâu. Những phương pháp khác thì chỉ có thể kéo dài từ 5 – 7 năm, có thể kéo dài đến hơn 10 năm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận thì nhưng vẫn phải bảo trì và thay thế. Trong khi đó cấy ghép Implant đúng tiêu chuẩn thì có thể tồn tại trên xương hàm và theo bạn trong nhiều năm

Đem lại sự tự tin cho khách hàng

Bạn sẽ không cảm thấy ngại ngùng khi ở nơi công cộng, không còn xấu hổ vì nụ cười của mình nữa. Cũng sẽ không còn lo lắng về hàm giả tháo lắp có thể bị lỏng hay rơi ra khi nói, ăn hay cười. Lợi ích của việc cấy ghép Implant là một giải pháp phục hình răng mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng tương đối phức tạp, thế nên các bạn hãy lựa chọn những Trung tâm Nha khoa chuyên nghiệp và tên tuổi để thực hiện dịch vụ này. Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến phương pháp chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ, có thể đến với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay
lich-hen

popup khuyến mãi răng hàm mặt sg tháng 11