Banner Theo Chuyên Mục

Quy trình trồng răng Implant thực hiện như thế nào cho hiệu quả?

Theo dõi: Google New

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, bác sĩ cần phải thăm khám và lên kế hoạch cắm ghép chi tiết cho từng bệnh nhân. Với quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác phục hình chính xác và nhanh chóng.

Việc xác định vị trí và hướng cấy Implant trước đây gần như dựa vào kinh nghiệm của Bác sĩ. Và điều này đôi khi gây ra những trở ngại cho quá trình phục hình răng Implant.

Quy trình trồng răng implant được thực hiện như thế nào
Quy trình trồng răng Implant được thực hiện như thế nào?

Hiện nay, dưới sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị y khoa hiện đại như Robot định vị X-Guide, Máy lấy dấu hàm Itro 5D, Máng hướng dẫn phẫu thuật, ... , Bác sĩ có thể tiến hành các thao tác cấy ghép Implant dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều. Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu quy trình cấy ghép răng Implant tiêu chuẩn để hiểu hơn về phương pháp phục hình răng giả cố định này nhé!

Quy trình các bước trồng răng Implant thực hiện như thế nào ?

Như đã chia sẻ, cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp. Do vậy, một quy trình các bước trồng răng implant được xây dựng chi tiết và khoa học để đạt được hiệu quả tối ưu.

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quy trình trồng răng implant được thực hiện theo trình tự nhất định, rành mạch nhằm đảm bảo tốt nhất cho quá trình phẫu thuật, giúp cấy ghép được chính xác, an toàn hơn cho sức khỏe của khách hàng. Quy trình trồng răng implant tại BV RHMSG như sau:

Chụp phim CT

Sau khi đến điền thông tin và làm hồ sơ thăm khám, khách hàng sẽ được hướng dẫn lên phòng chụp phim răng. BV RHMSG sử dụng máy chụp phim toàn hàm sọ mặt CT- Cone Beam tạo hình ảnh 3D của hàm răng chỉ qua một lần quét duy nhất. 

Chụp phim CT Cone Beam
Chụp phim CT Cone Beam

Chụp phim CT an toàn, không đau, không xâm lấn, cho kết quả chính xác tuyệt đối, có thể chụp được góc khuất khó thấy nhất của hàm răng, giúp ích cho bác sĩ trong việc lập kế hoạch điều trị phù hợp. 

Khám và đưa ra kế hoạch điều trị

Sau khi chụp phim, Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tiền sử tình trạng sức khỏe toàn thân và tình trạng răng - xương hàm để biết chính xác bệnh nhân có đủ điều kiện  cấy ghép hay không?

Thăm khám và đưa ra kế hoạch điều trị Cấy ghép implant
Thăm khám và đưa ra kế hoạch điều trị Cấy ghép implant

Lấy máu và xét nghiệm 

Xét nghiệm máu là một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình trồng răng implant.
Việc xét nghiệm máu trước khi cấy implant sẽ giúp bác sĩ nắm rõ được tình trạng sức khỏe & những bệnh lý nền mà khách hàng gặp phải, có phương pháp xử lý phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình trồng răng implant & phục hồi hậu phẫu.
Xét nghiệm máu trước khi trồng răng implant
Xét nghiệm máu trước khi trồng răng implant
Tại BV RHMSG, khách hàng trồng răng implant sẽ được lấy máu & xét nghiệm trực tiếp tại Bệnh viện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cho kết quả chính xác ngay trong ngày. Giúp tiết kiệm thời gian & thuận tiện hơn, không phải di chuyển qua nơi khác lấy máu hoặc đợi chờ kết quả lâu.

Hẹn lịch hoặc trồng răng implant ngay sau khi có kết quả xét nghiệm máu

Nếu thể tích xương hàm và tình trạng sức khỏe đáp ứng yêu cầu, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ implant ngay trong ngày cho khách hàng. Đối với khách hàng trồng răng implant toàn hàm, thường sẽ không cần phải ghép xương hoặc ghép rất ít.

Cấy implant sau khi có kết quả xét nghiệm
Cấy implant sau khi có kết quả xét nghiệm

Nếu khách hàng có tiền xử bệnh lý về sức khỏe toàn thân hoặc sức khỏe răng miệng chưa thể đáp ứng được việc cấy implant ngay, bác sĩ sẽ hẹn lịch và lên kế hoạch điều trị phù hợp hơn.

Nhận toa thuốc và hướng dẫn sau khi cấy implant

Sau khi cấy trụ implant xong, khách hàng được bác sĩ dặn dò về những biểu hiện sẽ gặp, những điều cần làm, cách vệ sinh răng miệng và ăn uống, ... Sau đó đưa ra toa thuốc và chườm lạnh vị trí cấy ghép. Khách hàng có thể ra về nghỉ ngơi.

Nhận toa thuốc và hướng dẫn sau điều trị
Nhận toa thuốc và hướng dẫn sau điều trị

Tái khám cắt chỉ và phục hình sứ trên implant

Cắt chỉ

Sau cấy trụ implant, khách hàng sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng quan tâm thường xuyên và nhắc lịch hẹn tái khám. Thông thường, khách hàng sẽ được cắt chỉ sau 7 -14 ngày cấy trụ implant.

Phục hình sứ trên implant

Đối với việc phục hình sứ trên implant, khách hàng trồng răng implant đơn lẻ sẽ được gắn răng sứ vào trụ để hoàn tất ca phục hình sau 4-6 tháng.

Khách hàng trồng răng implant đơn lẻ sẽ được hoàn tất ca phục hình sau 4-6 tháng
Khách hàng trồng răng implant đơn lẻ sẽ được hoàn tất ca phục hình sau 4-6 tháng

Khách hàng trồng răng implant toàn hàm sẽ được gắn hàm tạm khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tạm thời chỉ sau 2-5 ngày sau khi cấy trụ, sau khi trụ implant tích hợp và ổn định trong xương hàm, khách hàng sẽ được gắn hàm sứ cuối cùng trên implant.

Trồng răng implant toàn hàm có răng ăn nhai sau 2-5 ngày
Trồng răng implant toàn hàm có răng ăn nhai sau 2-5 ngày
Mão tạm trên implant đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mô mềm quanh implant. Mô mềm quanh implant phải được điều chỉnh nhưng không được tổn thương để đem lại kết quả thẩm mỹ khả quan. Vì vậy mão tạm rất cần thiết ở vùng thẩm mỹ, giúp bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân có thể đánh giá được hình dạng và màu sắc cũng như khả năng làm sạch và chức năng của phục hình tương lai.

Kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần

Sau khi phục hình sứ cuối cùng trên implant, khách hàng nên tái khám định kỳ mỗi 6 tháng/lần để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và kịp thời xử lý nếu có vấn đề về sức khỏe răng, đảm bảo chức năng ăn nhai và tuổi thọ răng lâu dài.

Tái khám định kỳ răng sau 6 tháng/lần
Tái khám định kỳ răng sau 6 tháng/lần

Trồng răng Implant ở đâu đem lại kết quả tốt?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa rất khó và rất phức tạp. Do đó, phương pháp này chỉ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép Implant mới đủ điều kiện để thực hiện thành công ca phục hình.

Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện răng hàm mặt sài gòn
Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện răng hàm mặt sài gòn

Để bảo đảm an toàn và đạt được kết quả cao, bạn cần phải lựa chọn cho mình được một địa chỉ nha khoa uy tín, được cấp phép cấy ghép Implant, đặc biệt là implant toàn hàm và những ca có can thiệp ghép xương, implant tiền mê, ... Tại Tp.HCM, bạn có thể đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn Sài Gòn để trồng Implant tiêu chuẩn Bệnh viện Quốc tế nhé! 

Trồng răng toàn hàm all on 4 tiêu chuẩn quốc tế
Trồng răng toàn hàm all on 4 tiêu chuẩn quốc tế

Với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, tu nghiệp implant tại các nước phát triển như Mỹ, Đức, Ý, Hongkong, Thụy Sĩ, ... cùng cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị nha khoa tiên tiến hàng đầu thế giới, chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng có được chiếc răng giả như ý. Đặc biệt, bệnh viện có chính sách bảo hành chuyên nghiệp giúp khách hàng yên tâm trồng răng Implant.

Bảo hành cấy ghép implant toàn hàm
Bảo hành cấy ghép implant toàn hàm

Trong quá trình sử dụng, nếu Implant xuất hiện dấu hiệu bất thường, bạn có thể đến bệnh viện bảo dưỡng và thăm khám miễn phí.

Hi vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn sẽ phần nào giải tỏa được băn khoăn quy trình trồng răng Implant diễn ra như thế nào. Để sớm có được chiếc răng giả bền chắc, bạn hãy thu xếp thời gian đến gặp bác sĩ của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ngay hôm nay nhé! 

Trả lời