Banner Theo Chuyên Mục

Implant nha khoa là gì?

Theo dõi: Google New

Implant nha khoa là gì? Phương pháp này có gì khác biệt so với những kỹ thuật trồng răng giả đang được ứng dụng hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ Implant nha khoa trong bài viết này nhé.

Qua phương tiện truyền thông đại chúng, khách hàng đã được tiếp cần nhiều hơn với phương pháp cấy ghép Implant hiện đại. Tuy nhiên, bản chất thực sự của công nghệ này là gì? vẫn còn khá mờ hồ đối với nhiều người.

Implant nha khoa là gì?
Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là gì?

Được đánh giá là giải pháp phục hình hiệu quả nhất hiện nay, Implant nha khoa thay thế răng rụng hoàn hảo nhờ cấu tạo 3 phần vững chắc. Răng Implant có thể duy trì vĩnh viễn trên khuôn hàm mà không gây dị ứng.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa chuyên sâu yêu cầu tính chính xác cao. Do đó, chỉ những Bác sĩ được cấp bằng Implant mới đủ điều kiện thực hiện ca trồng răng Implant.

Cấu tạo Implant như thế nào?

Về mặt cấu tạo, Implant nha khoa gồm có 3 thành phần như cấu trúc của chiếc răng thật đó là chân răng Implant, trụ phục hình (abutment) và răng sứ trên Implant:

Chân răng Implant

Chân răng Implant có dạng xoáy ốc được chế tạo từ Titanium tương thích với xương hàm. Nếu xương hàm bị tiêu giảm, trước khi cấy trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến ghép xương nhân tạo để tăng thể tích xương.

Trụ phục hình Abutment

Trụ phục hình có dạng hình trụ thuôn, 1 đầu cố định vào chân răng Implant và 1 đầu để gắn răng sứ. Trụ phục hình được cố định vào chân răng Implant bằng vít.

Răng sứ trên Implant

Răng sứ sẽ được phục hình lên trụ Implant khi chân răng Titanium ổn định trong xương hàm. Và bạn có thể lựa chọn mão sứ Cercon, Zirconia hay Titan để hoàn thiện chiếc răng giả của mình.

Trồng răng giả có đau không?

Dù bạn thực hiện phương pháp phục hình nào thì cũng không nên quá lo ngại tới vấn đề đau hay không? Với kỹ thuật và công nghệ làm răng hiện đại cho phép Bác sĩ trồng răng giả hết sức nhẹ nhàng, nhanh chóng và không đau.

Hình ảnh Bác sĩ tiến hành cấy ghép Implant
Hình ảnh Bác sĩ tiến hành cấy ghép Implant

Hơn thế nữa, bệnh nhân sẽ được gây tê bằng những loại thuốc tê tiêu chuẩn y tế trước khi cắm Implant, thế nên cảm giác đau nhức sẽ không xảy ra. Sau trồng răng, thuốc tê tan hết bạn lại được bác sĩ kê toa, trong đó luôn có thuốc giảm đau giúp cơn ê buốt qua nhanh. 

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng Implant kỹ thuật số không đau - không chảy máu

Đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cắm ghép Implant bằng công nghệ kỹ thuật số, bạn sẽ không bị đau nhức, không chảy máu bởi:

Phẫu thuật không lật vạt

Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ 5 - 10 phút

Trụ Implant được cấy chính xác nhờ máng hướng dẫn 

Cấy ghép Implant kỹ thuật số Dio - Hàn Quốc
Cấy ghép Implant kỹ thuật số Dio - Hàn Quốc

Cùng với tay nghề cao của đội ngũ Bác sĩ NQT, trồng răng Implant diễn ra nhẹ nhàng và an toàn. Vì vậy, bạn không còn phải quá lo lắng trồng răng có đau không? Hơn thế nữa, sau khi cấy Implant công nghệ kỹ thuật số, bệnh nhân không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng bởi vết thương hồi phục rất nhanh. 

Mọi thắc mắc về Implant nha khoa là gì? Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại của Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được giải đáp cụ thể. Hiện nay, chúng tôi đang có nhiều chương trình hỗ trợ làm răng sứ, cấy ghép Implant vô cùng hấp dẫn, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu nhé!

Trả lời