Quy trình cắm ghép implant thực hiện như thế nào?

Để khôi phục lại một hoặc nhiều răng đã mất, các bạn có thể tiến hành cấy ghép Implant. Vậy quy trình cắm ghép Implant thực hiện như thế nào? Chuyên gia Implant đại học New York của Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ phân tích cụ thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về kỹ thuật phục hình phức tạp này.

Cấy ghép Implant là công nghệ phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay với tính thẩm mỹ và độ vững chắc vượt trội hơn hẳn một số phương pháp trồng răng giả truyền thống. Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm, thế nên bạn sẽ không phải tiến hành phục hình lại như làm răng sứ hay cầu răng sứ.

Quy trình cắm ghép Implant thực hiện như thế nào?

Quy trình cắm ghép Implant thực hiện như thế nào?

Răng Implant là gì?

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh có cấu tạo 3 phần: Chân Implant được làm từ hợp chất Titanium, Abutment và mão răng sứ. Với kết cấu như vậy, răng Implant mang đến cho người dùng sự thoải mái và thẩm mỹ như răng thật.

Phương pháp phục hình răng Implant phù hợp với cả người lớn và người trẻ tuổi (trên 18 tuổi) bị mất 1 hoặc nhiều răng. Và thời điểm thích hợp nhất để trồng Implant là khi bạn mới mất răng bởi lúc này xương hàm còn nguyên vẹn, chưa bị tiêu biến.

cam-ghep-implant-thuc-hien-nhu-the-nao

Cấy ghép Implant kỹ thuật số Digital

Hiện nay, với sự ra đời của công nghệ kỹ thuật số, ca cấy ghép Implant có thể hoàn thiện chỉ sau 5 -10 phút. Hơn thế nữa, những bệnh nhân bị cao huyết áp, tiểu đường cũng có thể cắm Implant thay thế răng đã mất.

TÌM HIỀU RÕ HƠN VỀ : 

Implant nha khoa là gì?

Quy trình cắm ghép Implant thực hiện như thế nào?

Hiệu quả và sự an toàn của ca cấy Implant phụ thuộc rất nhiều vào quy trình cắm ghép Implant thực hiện như thế nào? Dưới đây là các bước trồng răng Implant được thực hiện dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Chuyên gia Implant tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

Thăm khám và tư vấn

Khi bạn đã có ý định cắm ghép Implant cho răng thì bạn nên sắp xếp thời gian đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể cho quy trình cắm ghép Implant thực hiện như thế nào? Quan trọng hơn, bác sỹ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng hàm và sức khoẻ toàn thân để xác định bạn có thích hợp cắm Implant hay không?

Chụp phim( CT Scanner)

Bệnh nhân sẽ được chụp phim CT Scanner. Đây là phim chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao, chiều dày xương giúp Bác sỹ có thể lựa chọn kích thước Implant để cấy vào răng cho chuẩn xác cũng như xem xét liệu bạn có cần cấy ghép xương hay không?

quy-trinh-cam-ghep-implant-nhu-the-nao-1

Cấu tạo của răng Implant như răng thật

Chuẩn bị các vật dụng  cần thiết

Phòng mổ, các trang thiết bị hỗ trợ cho quy trình cấy ghép phải được vô trùng an toàn sạch sẽ, nhằm giúp cho ca cắm ghép Implant cho răng được diễn ra suôn sẻ. Đây là khâu có ảnh hưởng gián tiếp đến sự thành công của quy trình cấy ghép Implant và sự an toàn của người bệnh trong suốt thời gian phẫu thuật cấy Implant.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cấy ghép implant giá bao nhiêu?

Trồng răng implant ở đâu tại tphcm?

Gây tê tạm thời

Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cần cắm ghép Implant để làm giảm cảm giác đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân, giúp họ có cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất.

Tiến hành cắm ghép Implant cho răng

Thao tác lật vạt, bóc tách niêm mạc để lộ xương tại vị trí mất răng được tiến hành nhanh chóng. Tiếp theo, bác sỹ sẽ khoan xương theo kích thước của Implant và đưa Implant vào đúng vị trí. Sau đó, Bác sỹ sẽ đóng vạt và may lại sâu khoảng 10 – 15 phút cấy Implant.

Quy trình cắm ghép implant cho răng thực hiện như thế nào?

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại

Tái khám

Sau khi cấy ghép Implant khoảng 1 tuần, bệnh nhân sẽ quay lại tái khám để bác sỹ chụp phim kiểm tra và cắt chỉ. Nếu nhận thấy chân răng đang tích hợp dần với xương hàm, bác sỹ sẽ chuẩn bị phục hình răng sứ để hoàn thành chiếc răng Implant cho bệnh nhân.

Phục hình răng sứ

Khoảng từ 3 – 6 tháng, Implant sẽ tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Đây là thời điểm để tiến hành phục hình răng sứ trên Implant với các loại răng sứ như: Răng sứ kim loại, răng sứ Titan, răng toàn sứ Cercon, răng sứ Zirconia,…

Nếu bạn còn cần biết thêm về thông tin dịch vụ cũng như hiểu rõ hơn quy trình cắm răng Implant như thế nào? hãy đến Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn trực tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *