Bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện như thế nào?

Theo dõi: Google New

Bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết về quy trình bọc răng sứ đang được áp dụng tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn - Các bạn hãy dành thời gian theo dõi để có được lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Trước khi đến với các bước bọc sứ, chúng tôi sẽ dành phần đầu của bài viết này để giúp các bạn biết được khi nào nên bọc răng sứ cho răng cửa và tại sao nên bọc sứ răng cửa?

Bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện như thế nào?

Khi nào nên bọc răng sứ cho răng cửa?

Đối với những vị trí răng răng ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của khuôn hàm như các răng nằm ở mặt ngoài, đặc biệt là răng cửa thì việc bọc sứ là điều rất cần thiết. Vậy những trường hợp được bác sĩ khuyến khích bọc răng sứ cho răng cửa bao gồm như:

Răng chìa ra ngoài

Răng chìa ra ngoài còn gọi là răng vẩu, tức là răng cửa chìa ra phía trước khiến bạn bị hô không tự tin khi giao tiếp. Thông thường nguyên nhân có thể do thói quen xấu lúc nhỏ như bạn mút tay, bú bình kéo dài,... Tuy nhiên bọc răng sứ cho răng cửa bị hô chỉ có tác dụng trong tình trạng hô nhẹ mà thôi, còn nếu nặng hơn bạn có thể niềng răng, hoặc đến địa chỉ nha khoa uy tín để được sự chỉ dẫn của bác sĩ cho an toàn.

Răng thưa

Khoảng cách giữa 2 răng cửa bị thưa nhiều do răng nhỏ, khe răng lộ rõ khiến chúng ta mất đi sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày, và thức ăn còn thường xuyên giắt vào răng gây sâu răng, hôi miệng rất khó chịu, chính vì đó mà nên bọc răng sứ cho răng bị thưa.

bọc sứ cho răng cửa thưa

Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa

Răng mọc lệch

Răng mọc lệch nếu răng cửa mọc lệch sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khớp cắn, bạn sẽ cảm thấy lực ăn nhai của mình bị yếu hơn và khó khăn trong khi ăn, và khi vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Vậy bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp can thiệp, chỉnh sửa trên thân chiếc răng thông qua việc mài răng và gắn mão sứ. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục được cả về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho hàm răng bởi độ bền chắc cao và hình dáng, màu sắc giống y hệt như chiếc răng thật.

Hiện nay, với sự xuất hiện của các mẫu răng sứ thẩm mỹ, lớp men răng phải mài đi chiếm tỉ lệ rất nhỏ và không hề tác động nhiều tới răng thật của bệnh nhân, tránh tình trạng gây ê buốt hay sự đau đớn. Sau khi bọc sứ cho răng sứ, chúng ta cần thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt hơn để giữ cho răng sứ bền đẹp dài lâu.

Các bước bọc răng sứ cho răng cửa

Thăm khám và tư vấn mẫu sứ thích hợp

Mài răng và lấy dấu răng

Chế tạo răng sứ theo dấu răng

Gắn sứ cố định lên cùi răng cửa đã mài

Bọc răng sứ cho răng cửa loại nào tốt nhất?

Việc lựa chọn răng sứ để phục hình phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người và vị trí của răng. Đối với răng cửa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại sứ toàn sứ để đảm bảo độ trắng sáng và tự nhiên giúp khuôn miệng đẹp hơn.

bọc sứ răng cửa

Răng cửa sau khi bọc sứ trắng sáng và đều đẹp hơn

Bạn có thể tham khảo công nghệ dán sứ Nail Veneer siêu mỏng của Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đây là sản phẩm phục hình tương đối mới mẻ của Hoa Kì.

Khi dán sứ Nail Veneer, bạn sẽ không cần phải mài răng hay lấy tủy. Bác sĩ chỉ cần thiết kế dáng răng sao cho phù hợp với cấu tạo khuôn miệng của từng người, rồi sau đó dán sứ lên là hoàn thành hàm răng bọc sứ.

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên, hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện như thế nào? Nếu muốn sở hữu hàm răng đều đẹp với những chiếc răng cửa trắng sáng duyên dáng, các bạn hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bọc sứ thẩm mỹ ngay hôm nay nhé!

 

Trả lời