fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Bọc răng sứ cho răng hô

23/10/2018 | tin tức nha khoa | 1452 lượt xem

Bọc răng sứ cho răng hô giúp chúng ta nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp và cân đối. Vậy, bọc sứ có giải quyết được mọi vấn đề của răng hô hay không? các bạn cùng đến với sự tư vấn chuyên sâu của Bác sỹ nha khoa nhé!

Làm răng sứ là cách thẩm mỹ được áp dụng để khắc phục tình trạng răng xỉn màu, răng sứt mẻ, răng thưa và lệch lạc mức độ nhẹ. Hiện nay, với công nghệ chế tác sứ hiện đại, một chiếc răng bọc sứ có thể hoàn thiện ngay trong ngày.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là biện pháp giúp phục hình lại những răng xấu như: Răng bị gãy vỡ, lệch lạc, răng đã chữa tủy hay mắc bệnh lý sâu răng,… Mão răng sứ với hình dáng và màu sắc trắng tự nhiên sẽ tăng thẩm mỹ cho hàm răng.

boc-rang-su-cho-rang-ho-1

Răng hô có thể được khắc phục hiệu quả nhờ bọc sứ

Cấu tạo của răng sứ bao gồm phần sườn và phần sứ phủ bên ngoài. Khi bọc sứ lên thân răng thật, mão răng sứ sẽ đóng vai trò như một chiếc vỏ bên ngoài, bao bọc và bảo vệ phần cùi răng bên trong khỏi những tác nhân như vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ,… giúp kéo dài tuổi thọ của răng.

Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không?

Để bọc sứ cho răng hô, Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật. Tỷ lệ mài mô răng ở mặt trước của răng sẽ nhiều hơn bình thường mới chỉnh được độ hô sau khi lắp thân răng sứ vào cho thân răng.

Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu răng của bạn bị hô nặng thì không nên áp dụng phương pháp bọc sứ bởi phần răng phải mài đi sẽ rất lớn. Tốt nhất, chúng ta nên thực hiện niềng răng để điều chỉnh răng hô mức độ nặng để có được hàm răng đều đẹp mà không làm tổn thương răng thật.

Quá trình niềng răng hô được thực hiện ra sao?

Cũng như mọi ca bọc sứ khác, bọc sứ cho răng hô cũng được tiến hành tuần tự theo các bước cơ bản dưới đây:

Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm

Bác sỹ sẽ kiểm tra tổng thể cấu trúc răng để nhận định có nên bọc sứ chữa hô hay không? Sau đó, bác sỹ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ phù hợp để bắt đầu quá trình bọc sứ.

boc-rang-su-cho-rang-ho-1

Bác sỹ kiểm tra tình trạng răng hàm của bệnh nhân

Mài cùi và lấy dấu răng

Tùy thuộc vào mức độ hô của mỗi người, bác sỹ sẽ xác định tỷ lệ mài cùi răng thật sao cho khi bọc mão sứ lên thì các răng đều đặn và vừa khít với nhau. Tiếp đó, bác sỹ sẽ lấy dấu răng để bộ phận kỹ thuật bắt tay chế tạo mão răng sứ theo đúng kích cỡ của cùi răng thật.

Chế tạo răng sứ

Kỹ thuật viên phòng Labo sẽ thiết kế và sản xuất răng sứ từ phôi sứ mà khách hàng đã lựa chọn. Với công nghệ chế tác răng hiện đại, chiếc răng sứ có thể hoàn thiện trong 1 ngày.

Bọc mão sứ

Khi hoàn thành răng sứ, bác sỹ sẽ gắn mão sứ lên cùi thật tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Bác sỹ sẽ cân chỉnh sao cho mão sứ vừa vặn và không gây cộm cấn khi ăn nhai.

boc-rang-su-cho-rang-ho-2

Bọc răng sứ cho răng hô theo quy trình chuẩn Y khoa

Tái khám

Sau một thời gian sử dụng, khách hàng sẽ quay lại để tái khám. Nếu mão sứ có dấu hiệu bất thường, kênh lệch hay gây đau nhức, bác sỹ sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng các chất liệu sứ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên sẽ giúp khách hàng mau chóng đạt được hàm răng hết hô và rất đạt hiệu quả. Mọi thông tin về bọc răng sứ cho răng hô bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hiểu rõ hơn nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYGọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen