Bọc răng sứ cho răng hô

Theo dõi: Google New

Bọc răng sứ cho răng hô giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí để hàm răng trở nên đều đẹp và cân đối. Tuy nhiên, bọc sứ có giải quyết được mọi mức độ hô của răng hay không? Bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ làm rõ vấn đề ngay sau đây. 

Làm răng sứ là công nghệ thẩm mỹ răng đang được sử dụng phổ biến hiện nay nhằm khắc phục nhanh tình trạng răng xỉn màu, răng sứt mẻ, răng thưa và lệch lạc mức độ nhẹ. Hiện nay, với công nghệ chế tác sứ hiện đại, một chiếc răng bọc sứ có thể hoàn thiện ngay trong ngày, thế nên có thể rút ngắn tối đa thời gian phục hình sứ.

Bọc răng sứ là gì ?

Bọc răng sứ là biện pháp giúp khôi phục lại hình dáng và màu sắc những răng xấu như răng bị gãy vỡ, lệch lạc, răng đã chữa tủy hay mắc bệnh lý sâu răng,…Mão răng sứ với hình dáng và màu sắc trắng sáng tinh tế sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp một cách tự nhiên như răng thật.

Bọc răng sứ

Răng hô có thể được khắc phục hiệu quả nhờ bọc sứ

Cấu tạo của răng sứ bao gồm phần sườn và phần sứ phủ bên ngoài. Khi bọc sứ lên thân răng thật, mão răng sứ sẽ đóng vai trò như một chiếc vỏ bên ngoài, bao bọc và bảo vệ phần cùi răng bên trong khỏi những tác nhân như vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ,… giúp kéo dài tuổi thọ của răng.

Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không?

Để bọc sứ cho răng hô, Bác sĩ sẽ phải tiến hành mài cùi răng thật trước khi dán mão sứ. Tỷ lệ mài mô răng ở mặt trước của răng sẽ nhiều hơn bình thường mới chỉnh được độ hô sau khi lắp thân răng sứ vào cho thân răng.

Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu răng của bạn bị hô nặng thì không nên áp dụng phương pháp bọc sứ bởi phần răng phải mài đi sẽ rất lớn. Tốt nhất, chúng ta nên thực hiện niềng răng để điều chỉnh răng hô mức độ nặng để có được hàm răng đều đẹp mà không làm tổn thương răng thật.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: CHƯƠNG TRÌNH NIỀNG RĂNG HÔ TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT.

Quá trình bọc răng sứ cho răng hô được thực hiện ra sao?

Cũng như mọi ca bọc sứ khác, bọc sứ cho răng hô cũng được tiến hành tuần tự theo quy trình bọc răng sứ chuẩn gồm các bước cơ bản dưới đây:

Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể cấu trúc răng để nhận định có nên bọc sứ chữa hô hay không? Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ phù hợp để bắt đầu quá trình bọc sứ.

Các loại răng sứ

Các loại răng sứ đang được sử dụng phổ biến

Mài cùi và lấy dấu răng

Tùy thuộc vào mức độ hô của mỗi người, bác sĩ sẽ xác định tỷ lệ mài cùi răng thật sao cho khi bọc mão sứ lên thì các răng đều đặn và vừa khít với nhau. Tiếp đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để bộ phận kỹ thuật bắt tay chế tạo mão răng sứ theo đúng kích cỡ của cùi răng thật.

Chế tạo răng sứ

Kỹ thuật viên phòng Labo sẽ thiết kế và sản xuất răng sứ từ phôi sứ mà khách hàng đã lựa chọn. Với công nghệ chế tác răng hiện đại, chiếc răng sứ có thể hoàn thiện trong 1 ngày.

Bọc mão sứ

Khi hoàn thành răng sứ, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên cùi thật tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Bác sĩ sẽ cân chỉnh sao cho mão sứ vừa vặn và không gây cộm cấn khi ăn nhai.

Bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ cho răng hô theo quy trình chuẩn Y khoa

Tái khám

Sau một thời gian sử dụng, khách hàng sẽ quay lại để tái khám. Nếu mão sứ có dấu hiệu bất thường, kênh lệch hay gây đau nhức, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp.

Quy trình bọc sứ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật vừa đảm bảo an toàn cho răng vừa đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao. Do vậy, khi có nhu cầu bọc răng sứ, các bạn hãy đến nha khoa thật sự uy tín để được phục hình theo quy trình Y khoa nhé!

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng các chất liệu sứ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên sẽ giúp khách hàng mau chóng đạt được hàm răng hết hô và rất đạt hiệu quả. Mọi thông tin về bọc răng sứ cho răng hô bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hiểu rõ hơn nhé !

Trả lời