Cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Theo dõi: Google New
Phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả đối với tình trạng hàm hô giúp khuôn mặt đẹp cân đối hơn. Theo chuyên gia thì sau khi xâm lấn điều chỉnh xương hàm, chúng ta cần một chế độ chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô hợp lý để vết thương nhanh lành.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô móm đúng cách sẽ giúp vết thương nhanh hồi phục và khuôn hàm đều đẹp như ý. Nếu mới trải qua ca chỉnh hình xương hàm quan trọng này, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô của Chuyên gia ngay sau đây nhé!

Phẫu thuật hàm hô hiệu quả và an toàn

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp khắc phục tình trạng hô hiệu quả bằng cách can thiệp dao kéo trực tiếp vào khung xương. Bằng dụng cụ chuyên dụng và hình ảnh trên màn hình, bác sĩ sẽ tiến hành cắt phần xương hô và nối lại bằng các nẹp vít.

cham-soc-sau-phau-thuat-ham-ho

Phẫu thuật điều chỉnh hàm hô hiệu quả

Là phẫu thuật cắt tiền đình hàm thông qua ngách lợi, thế nên ca điều chỉnh hàm hô không ảnh hưởng đến cơ vùng mặt. Phẫu thuật hàm hô sử dụng máy cắt xương siêu âm chuyên dụng của Đức và Mỹ giúp viết cắt được chuẩn xác, không tạo bột xương giúp giảm hiện tượng sưng tấy, đau nhức và phục hồi nhanh hơn.

Xem thêm:

Ở đâu thực hiện niềng răng hô uy tín?

chi phí niềng răng hô như thế nào là hợp lý?

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô hợp lý

Cách chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật là yếu tố quyết định thời gian hồi phục và thẩm mỹ của vùng phẫu thuật. Vậy nên, các bạn hãy chú ý thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu, còn những ngày sau hãy chườm nóng để giúp tan máu bầm

Trong tuần đầu, uống thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ

Súc miệng trong tuần đầu, hạn chế đánh răng vùng tiền đình hàm trong vài ngày đầu

Uống thuốc giảm đau trong tuần đầu, nếu còn đau có thể uống thêm

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô hợp lý

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô hợp lý

Uống sữa hoặc ăn cháo trong hai ngày đầu

Ăn thức ăn mềm, không nhai vùng hàm trước trong một tháng

Tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch của bác sĩ

Biết cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô sẽ giúp bạn có được một hàm răng như ý, khuôn mặt đẹp và cân đối mà không phải gặp bất cứ biến chứng nguy hiểm nào. 

Phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa danh tiếng

Phẫu thuật hàm hô là ca điều trị khó vì phải kết hợp giữa điều chỉnh và thẩm mỹ xương hàm. Do đó, bạn cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín mới mang lại kết quả tốt và độ an toàn cao.

cham-soc-sau-phau-thuat-ham-ho

Đội ngũ Bác sĩ phục hình tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng hàm sẽ giúp bạn trải qua ca phẫu thuật hô nhẹ nhàng, nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại và phòng mổ vô trùng tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn và hiệu quả.

Bệnh nhân khi đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn không chỉ được sử dụng dịch vụ chất lượng mà còn được hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô khoa học và theo sát quá trình phục hồi vết thương. Hãy dành thời gian trò chuyện cùng Chuyên gia của chúng tôi để cùng nhau thống nhất kế hoạch chỉnh hình xương hàm tốt nhất bạn nhé!

 

 

Trả lời