Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Theo dõi: Google New

Hô hoặc móm là khuyết điểm lớn của hàm răng khiến cho người bệnh cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp và gặp phải không ít khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Vậy nên phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô là điều thực sự cần thiết để giải quyết nhanh chóng vấn đề răng hàm này. Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu quy trình phẫu hàm hô như thế nào? để an tâm bước vào ca điều trị nhé!

Chỉnh sửa hàm hô móm là một ca điều trị khó, phức tạp và liên quan đến nhiều bộ phận trên khuôn mặt, thế nên ngoài tay nghề của bác sĩ, công cụ hỗ trợ thì quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào? cũng là yếu tố quyết định rất lớn đến hiệu quả, sự an toàn của bệnh nhân. Nếu bạn có ý định thực hiện ca điều trị này, hãy tham khảo một số thông tin về cách thức triển khai ca phẫu thuật hàm hô theo tiêu chuẩn Y khoa mà chúng tôi phân tích ngay sau đây.

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Mỗi bệnh nhân với tình trạng răng hàm khác nhau sẽ cần một phác đồ điều trị riêng biệt với quy trình phẫu thuật hàm hô nghiêm ngặt và khoa học tuần tự theo các bước như sau:

Thăm khám và tư vấn

Khi đến Nha khoa, Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng hàm của bạn một cách kỹ lưỡng để xác định mức độ hô móm cũng như sức khỏe răng hàm một cách toàn diện. Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị hô cho từng trường hợp cụ thể để mỗi khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có nên phẫu thuật hàm hô hay không?

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Xương hàm sẽ nhanh chóng được cắt chỉnh trở nên đều đẹp

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Sau khi đã thống nhất phương pháp điều trị, Bác sĩ thực hiện bước tiếp theo đó là kiểm tra sức khỏe tổng quát để biết chính xác bạn có đủ điều kiện áp dụng giải pháp phẫu thuật hay không? Nếu bạn đang trong quá trình điều trị một bệnh lý nào khác hoặc cơ địa không cho phép đụng chạm dao kéo, Bác sĩ sẽ rời kế hoạch chỉnh hình hàm hô vào thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Gây mê

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ tiêm một mũi gây mê với liều lượng cho phép để giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân trong suốt thời gian tiến hành chỉnh hình hàm hô. Thuốc mê chỉ có tác dụng trong phòng mổ, thế nên sau khi rời giường bệnh, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo.

Tiến hành phẫu thuật hàm hô

Trong phòng mổ vô trùng với đầy đủ công cụ chuyên dụng, Bác sĩ sẽ cẩn thận với từng thao tác cắt chỉnh xương hàm theo phác đồ đã xây dựng từ trước. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, Bác sĩ có thể hoàn thành ca điều trị một cách nhanh chóng và chính xác.

Đóng kín vết thường

Sau khi chỉnh hình xương hàm thành công, Bác sĩ thường dùng vít sinh học để gắn nối xương hàm và triển khai một số thủ tục hậu phẫu khác trước khi bệnh nhân rời phòng mổ.

Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Khách hàng sẽ cảm thấy hoàn toàn nhẹ nhàng khi phẫu thuật hàm hô

Kết thúc ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng hàm khoa học và lên lịch tái khám cụ thể cho bệnh nhân. Thời gian hồi phục mất bao lâu? tùy thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng của mỗi người. Từ khi phẫu thuật đến lúc xương hàm khỏe mạnh bình thường, Bác sĩ sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ bệnh nhân của mình thật chu đáo, sát sao để có được hiệu quả tốt nhất.

Qua những mô tả của chúng tôi ở trên hẳn là các bạn đã phần nào mường tượng được đường đi nước bước của ca chỉnh sửa hàm hô móm. Thế nhưng, muốn hiểu một cách sâu sắc quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào? các bạn nên trực tiếp đến gặp Bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

Trả lời