Những cách làm trắng răng tại nha khoa hiện nay

Theo dõi: Google New
Tẩy trắng răng giúp khắc phục hiệu quả hiện tượng răng bị mất màu hoặc sứt mẻ, lấy lại thẩm mỹ cho nụ cười và khuôn mặt. Vậy, hiện nay có những cách làm trắng răng tại nha khoa nào đang được ứa chuộng?

Do nhiều nguyên nhân, hàm răng của chúng ta có thể rơi vào tình trạng ố vàng, sỉn màu bất kể lúc nào. Thế nên, để lấy lại sự tự tin khi giao tiếp, bạn hãy đến nha khoa để tẩy trắng bằng những công nghệ hiện đại.

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma 

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma là một phương pháp tẩy trắng răng hiện đại giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị sỉn màu, ố vàng,...Nhờ vậy, bạn có thể thoải mái và tự tin trong quá trình giao tiếp, làm việc và thoải mái trong các sinh hoạt thường ngày.

cách làm trắng răng tại nha khoa

Làm trắng răng bằng đèn Plasma

Sử dụng bước sóng của đèn Plasma để chiếu sáng và hoạt hóa thuốc tẩy trắng trực tiếp trên bề mặt răng, thế nên toàn bộ quá trình đều được diễn ra nhanh gọn và an toàn. Phương pháp này không gây ảnh hưởng tới men răng cũng như các mô mềm, nướu và các tổ chức quanh răng.

Sau khi tẩy trắng bằng đền Plasma, hàm răng sẽ trắng sáng tự nhiên và có thể thực hiện chức năng ăn nhai như bình thường. Chỉ cần 30 - 40 phút tẩy trắng, bạn sẽ sở hữu hàm răng sáng bóng hoàn mỹ.

Tẩy trắng răng Laser Whitening 

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening là kỹ thuật làm trắng răng bằng năng lượng ánh sáng xanh. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, chúng ta cần thực hiện tẩy kích hoạt tại nhà 3 đến 5 ngày trước khi chiếu đèn Laser.

cách làm trắng răng tại nha khoa

Làm trắng răng bằng Laser Whitening

Đeo máng tẩy kích hoạt tại nhà

Nha sĩ sẽ làm sạch bề mặt răng, đánh bóng và lấy mẫu thạch cao làm máng dẻo tẩy trắng. Chúng ta sẽ được hướng dẫn cách đeo máng theo liều lượng cụ thể trong khoảng thời gian  chỉ định.

Thời gian đeo máng : 3 – 5 ngày và mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 tiếng.

Sau khi ngậm máng tẩy, chúng ta sẽ phải chải răng sạch sẽ và vệ sinh máng kĩ càng.

Tẩy trắng răng Laser Whitening

Sau 3 - 5 ngày kích hoạt, chúng ta sẽ tiến hành tẩy trắng răng Laser Whitening tại phòng khám. Đây là một công nghệ nha khoa mới giúp tẩy sạch những mảng bám xỉn màu răng do những tác nhân gây hại như cà phê, thuốc lá bằng công nghệ Laser …

Cách làm trắng răng tại nhà

Ngoài việc ứng dụng ánh sáng Plasma và Laser Whitening, sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà cũng là một trong những cách làm trắng răng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng cách làm trắng răng bằng máng tại nhà.

cách làm trắng răng tại nha khoa

Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

Máng tẩy trắng răng tại nhà chỉ phù hợp tẩy trắng răng cho những ai có răng bị đổi màu ở bên ngoài. Và nguyên nhân là do men răng bị ảnh hưởng từ việc uống đồ uống có chứa màu thực phẩm, rượu, chè hay cafe…hoặc do hút thuốc lá.

Răng đổi màu do tuổi tác hay do dùng thuốc, nhiễm màu Tetracyline từ nhỏ hoặc chấn thương thì dù áp dụng tẩy trắng răng bằng máng tại nhà trong thời gian cũng không thay đổi được nhiều. Vì vậy, bạn cần xác định xem nguyên nhân dẫn đến màu răng biến đổi là gì? rồi sau đó mới tìm cách khắc phục sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Trên đây là những cách làm trắng răng tại Nha Khoa hiện nay được sử dụng phổ biến. Muốn biết được mình phù hợp với phương pháp nào, các bạn nên đến trực tiếp Nha khoa uy tín để được Nha sĩ tư vấn cụ thể.

 

Trả lời