Tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

Theo dõi: Google New

Chỉ là thủ thuật thẩm mỹ răng đơn giản, nhưng tẩy trắng răng có nguy hiểm không? vẫn là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy bản chất của phương pháp làm trắng răng là gì và có làm tổn hại đến men răng hay không? các bạn hãy theo dõi nội dung tiếp ngay sau đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác.

Hàm răng trắng sáng và đều màu là điều mà ai cũng mong muốn, thế nhưng theo thời gian men răng của chúng ta sẽ dần bị tối màu đi do tác động của các yếu tố nội ngoại sinh như thuốc kháng sinh, thực phẩm,...Để loại bỏ lớp màng đen bao phủ men răng, phương pháp được áp dụng hiệu quả hiện nay chính là tẩy trắng răng.

tẩy trắng răng có nguy hiểm không

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

Tẩy trắng răng bản chất là gì?

Tẩy trắng răng đang áp dụng hiện nay sử dụng cơ chế sinh lý hóa để đánh bật các phân tử gây nhiễm màu men răng, cải thiện màu sắc của răng nhanh chóng và an toàn. Thuốc tẩy trắng được hoạt hóa bởi năng lượng từ các nguồn ánh sáng sinh học giúp phóng thích một lượng oxy nguyên chất lên bề mặt răng, cắt đứt các chuỗi protein màu bên trong làm sáng răng một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn có nên tẩy trắng hay không và phương pháp tẩy trắng hiệu nào là phù hợp. Thế nên, khi có ý định làm trắng răng thẩm mỹ, các bạn nên đến gặp Bác sĩ nha khoa để được kiểm tra sức khỏe răng miệng và tư vấn giải pháp hiệu quả.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

Làm trắng răng là phương pháp điều trị nha khoa giúp lấy đi các sắc tố vàng, nâu ở men và ngà răng. Tuy nhiên, sử dụng công nghệ này không có nghĩa là sau khi tẩy răng thì răng sẽ có được màu trắng như ý.

Mức độ sáng lên của răng phụ thuộc vào màu răng trước khi tẩy và nguyên nhân làm nhiễm màu răng. Do đó, trước khi bắt đầu tẩy trắng răng, bạn nên so màu răng để biết được sự khác biệt sau khi thực hiện làm trắng răng.

tẩy trắng răng đúng kỹ thuật

Không nên tự ý tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng không có hại với răng cũng như sức khỏe của cơ thể người, có chăng chỉ là một chút ê buốt do răng bị sứt mẻ khi tiếp với thuốc tẩy trắng sẽ gây cho người bệnh cảm giác khó chịu. Thế nên, nỗi lo tẩy trắng răng có nguy hiểm không? của bạn có thể  giải tỏa rồi nhé!

Hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide Peroxide và thêm phụ gia như Ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy răng. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm là tẩy trắng răng bằng công nghệ hiện đại sẽ không gây ra bất kì sự nguy hại nào cho răng và nướu.

Lựa chọn nha khoa tên tuổi để tẩy trắng răng đúng kỹ thuật

Bản chất của tẩy trắng răng là không gây hại đến răng, nhưng nếu quá trình tẩy trắng không được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ có thể gây ra một số vấn đề như: nướu sưng tấy; ửng đỏ; răng bị mài mòn hoặc xuất hiện các nốt chấm trắng,....Đây là hậu quả của việc dùng thuốc tẩy trắng kém chất lượng, sai liều lượng hoặc bác sĩ điều chỉnh cường độ bước sóng của ánh sáng Laser không phù hợp với răng.

Không nguy hiểm nhưng không có nghĩa tẩy trắng răng hoàn toàn vô hại, bởi hàm răng của chúng ta vô cùng nhạy cảm trước những tác động và hóa chất từ bên ngoài. Do đó, các bạn nên đến Nha khoa có tiếng để tẩy trắng răng bằng loại thuốc chất lượng dưới đôi bàn tay khéo léo của đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa giỏi.

tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng bằng các nguyên liệu sẵn có

Đặc biệt, các bạn không được tự ý mua thuốc và dụng cụ tẩy trắng về nhà để thực hiện. Những loại thuốc và công cụ làm trắng chưa được kiểm duyệt tiềm ẩn nguy cơ gây hại răng rất cao.

Thay vì lo ngại tẩy trắng răng có nguy hiểm không? các bạn hãy trực tiếp đến gặp Bác sĩ nha khoa để trao đổi cụ thể về phương pháp, quy trình và thuốc tẩy trắng. Như vậy, chúng ta mới có được ca điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Trả lời