Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Theo dõi: Google New

Công nghệ siêu âm hiện đại giúp nâng cao hiệu quả cạo vôi răng lên gấp nhiều lần so với kỹ thuật lấy vôi răng truyền thống. Vậy với sự cải tiến vượt trội này, quá trình loại bỏ mảng bám trên răng có diễn ra nhanh hơn không và thông thường một ca cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Trong các dịch vụ nha khoa, cạo vôi răng được xem là đơn giản và nhẹ nhàng hơn cả bởi hạn chế tối đa việc đụng chạm dao kéo cũng như dụng cụ y tế. Đặc biệt, với sự hỗ trợ tích cực từ thiết bị siêu âm hiện đại, quá trình lấy vôi răng diễn ra vô cùng nhanh chóng và nhẹ nhàng.

cạo vôi răng

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào?

Mặc dù, cạo vôi răng chỉ là thủ thuật nha khoa đơn giản, thế nhưng để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả điều trị tốt, Bác sĩ phải tiến hành theo các bước nghiêm ngặt như sau:

Thăm khám và tư vấn

 Kiểm tra mức độ của vôi răng cùng tình trạng tổng quát của hàm răng sẽ giúp bác sĩ căn chỉnh được bước sóng siêu âm phù hợp loại bỏ nhanh chóng các mảng bám cứng đầu trên răng.

Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm

Công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm hiện đại với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng giúp lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả vôi ở cổ răng cũng như vôi dưới nướu một cách nhẹ nhàng.

Làm bóng mặt răng

Sau khi lấy hết vôi răng, Bác sĩ sẽ dùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Cạo vôi răng nhẹ nhàng không gây đau nhức

Kiểm tra kết quả

Khách hàng sẽ được súc miệng sạch sẽ rồi kiểm tra thật kĩ càng xem đã loại bỏ hết vôi răng chưa? Vậy là quá trình cạo vôi răng đã hoàn thành trả lại hàm răng trắng sáng cho khách hàng.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

 Quy trình cạo vôi răng được tiến hành hết sức đơn giản dưới sự hỗ trợ của máy siêu âm công nghệ cao đã giúp giảm thời gian điều trị xuống mức thấp nhất.  Hiện nay, thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15 - 30 phút, tùy vào mức độ cao răng nhiều hay ít.

Khác với trước đây, khi lấy vôi răng phải thao tác bằng tay với các dụng cụ chuyên dụng thì ngày nay việc lấy vôi răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn cho cả bệnh nhân và Bác sĩ nhờ máy siêu âm thế hệ mới. Tại Hệ thống Răng Hàm Mặt Sài Gòn đang sử dụng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm Ultrasonic - Scale với độ rung của sóng siêu âm trên đầu insert làm miếng vôi rơi ra, hạn chế sự tổn thương của vùng nướu và giảm được cảm giác ê buốt cho khách hàng.

Như vậy, dù bạn là người có công việc bận rộn đến đâu đi chăng nữa thì với 30 phút ngắn ngủi để lấy cao răng cũng không gây ra bất kì ảnh hưởng nào phải không nào? Hãy nhanh chóng đến Nha khoa để được trải nghiệm công nghệ cạo vôi răng siêu âm hiệu quả và nhanh chóng.

Cạo vôi răng có đau không?

Công nghệ siêu âm không chỉ làm sạch cao răng nhanh chóng mà còn nhẹ nhàng và an toàn tuyệt đối. Bác sĩ sẽ không cần dùng công cụ chuyên dụng để lấy vôi răng thủ công như trước nữa mà dưới sóng siêu âm nhẹ nhàng của thiết bị hiện đại, từng mảng vôi bám chắc trên chân răng sẽ bị bóc tách và loại bỏ hoàn toàn.

cạo vôi răng siêu âm

Cạo vôi răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại

Chính vì vậy, trong quá trình cạo vôi răng, nướu sẽ không bị chảy máu hay sưng tấy. Và bạn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường ngay sau khi kết thúc ca điều trị.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian? phụ thuộc vào mức độ vôi răng, công nghệ cạo vôi răng và tay nghề bác sĩ. Vì vậy, các bạn nên tìm đến nha khoa uy tín và chuyên nghiệp tiến hành ca điều trị để có được kết quả như mong đợi nhé!

Trả lời