Cách điều trị bệnh chảy máu chân răng

Theo dõi: Google New

Chảy máu chân răng không chỉ liên quan đến sức khỏe răng miệng mà còn cảnh báo nguy cơ cơ thể của chúng ta đang mắc một số bệnh lý nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu về triệu chứng bệnh chảy máu chân răng và tìm ra cách điều trị dứt điểm bệnh chảy máu chân răng các bạn nhé!

Hàm răng chảy máu không chỉ thiếu thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Quan trọng hơn, nếu hiện tượng này xảy ra liên tục, Bác sĩ nha khoa khuyến cáo chúng ta nên đến Nha khoa kiểm tra sức khỏe răng miệng ngay lập tức để tìm ra cách điều trị bệnh chảy máu chân răng hiệu quả.

cách điều trị bệnh chảy máu chân răng

Cách điều trị bệnh chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là triệu chứng của bệnh lý gì?

Theo bác sĩ nha khoa, chảy máu chân răng là dấu hiệu của một số bệnh lý nha khoa nguy hiểm như: Viêm nướu, viêm nha chu và tiêu xương ổ răng. Cụ thể như sau:

Viêm lợi

Các mảng bám hay cao răng tồn tại trên răng gây kích thích lên nướu và chân răng. Theo thời gian, lợi bị sưng tấy và rất dễ chảy máu khiến nướu viêm nhiễm nặng.

Viêm nha chu

Chảy máu chân răng là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm nha chu. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nha chu không chỉ khiến chân răng chảy máu mà còn có thể khiến răng bị lung lay và rụng bất cứ lúc nào.

Tiêu xương chân răng

Tiêu xương chân răng là sự tên gọi của tình trạng suy giảm xương ổ răng về mật độ, chiều cao, số lượng và thể tích xương. Bệnh lý này là nguyên nhân dẫn tới những vấn đề răng miệng nghiêm trọng như tụt nướu, răng xô lệch, nghiêng vẹo, tiêu xương hàm, móm khiến khuôn mặt biến dạng, ăn nhai khó khăn.

điều trị chảy máu chân răng

Cao răng dẫn đến nhiều bệnh lý nha khoa nguy hiểm

Vì vậy, các bạn không nên xem thường hiện tượng chảy máu chân răng hoặc chần chừ việc thăm khám khiến bệnh lý răng miệng biến chứng nặng, khó điều trị dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Ngay khi nhận thấy chân răng chảy máu bất thường, các bạn hãy nhanh chóng đến nha khoa gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng nhé!

Cách điều trị bệnh chảy máu chân răng

Tùy theo triệu chứng và mức độ chảy máu chân răng, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị phù hợp. Trong quá trình điều trị, chúng ta cần chú ý những vấn đề sau đây:

Loại bỏ vi khuẩn trong miệng bằng bàn chải mềm hoặc bằng chỉ nha khoa

Dùng nước súc miệng y khoa hoặc nước muối pha loãng 2 lần mỗi ngày.

Đến bác sĩ nha khoa răng hàm mặt để được bác sĩ khám chuẩn đoán chính xác và đưa ra cách điều trị phù hợp.

Tránh các loại rượu bia, hút thuốc lá, và tránh sử dụng các chất kích thích khác,…

cách điều trị chảy máu chân răng hiệu quả

Tránh sử dụng các chất kích thích

Cung cấp cho cơ thể những thực phẩm đủ chất dinh dưỡng và vitamin

Tập thói quen đi khám rằng định kì 6 tháng/ 1 lần

Không mất quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc để điều trị dứt điểm bệnh chảy máu chân răng. Thế nên, các bạn hãy dành thời gian đến Nha khoa kiểm tra trước khi chảy máu chân răng chuyển thành bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của cơ thể. Chúng ta cần dành thời gian chăm sóc và quan tâm đến răng hàm mỗi ngày.

Cách điều trị bệnh chảy máu chân răng tốt nhất chính là đến nha khoa gặp Bác sĩ để được chỉ dẫn kế hoạch trị bệnh chính xác và hiệu quả. Và bất kì lúc nào cần, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các Bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí nhé!

Trả lời