Cạo vôi răng có đau không?

Theo dõi: Google New

Cạo vôi răng định kỳ giúp hàm răng tránh được những bệnh lý nghiêm trọng như viêm lợi, viêm nha chu và hôi miệng,... Thế nhưng, cạo vôi răng có đau không? Cạo vôi răng có chảy máu chân răng không

Vôi răng chính là tác nhân gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm lợi, viêm chân răng, sâu răng,...Vì vậy, bạn hãy đến Nha khoa uy tín cạo vôi răng định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng nhé!

cao-voi-rang-co-dau-khong-1

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không?

Việc cạo vôi răng có đau không? sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật lấy cao răng của Bác sĩ nha khoa. Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ y khoa đặc biệt tại nha khoa để loại bỏ vôi răng ra khỏi răng miệng ở phía trên và dưới đường viền nướu.

Với công nghệ cạo vôi siêu âm, Bác sĩ sẽ điều chỉnh bước sóng phù hợp làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên trắng sáng, và sạch những vết ố vàng mảng bám hơn. Cạo vôi răng sẽ không ảnh hưởng gì đến ngà và men răng cũng như các mô lân cận quanh chân răng, rất an toàn và không nguy hại.

cao-voi-rang-co-dau-khong-2

Cạo vôi răng không đau theo tiêu chuẩn Y khoa

Cạo vôi răng có làm chảy máu chân răng không?

Trong quá trình cạo vôi răng, chúng ta sẽ không thể tránh được hiện tượng chảy máu chân răng và chảy máu nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ cao răng. Nếu mảng bám vôi răng ở thân răng, thao tác loại bỏ cao răng diễn ra đơn giản hơn và tình trạng chảy máu không nhiều như loại bỏ cao răng dưới nướu.

Đối với trường hợp vôi răng nằm dưới nướu, bác sĩ sẽ phải đưa dụng cụ sâu xuống dưới chân răng, thế nên chảy máu chân răng là điều hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, các bạn hãy yên tâm vì chảy máu khi cạo vôi răng chỉ xảy ra ngay lúc điều trị mà thôi, sau khi hoàn thành thao tác lấy vôi răng, máu sẽ ngừng chảy.

Hiện nay, tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn đang sử dụng công nghệ cạo vôi bằng sóng siêu âm với thiết kế đầu cạo siêu nhỏ kết hợp độ rung của sóng siêu âm giúp lấy sạch vôi và các mảng bám quanh răng nhanh chóng. Đặc biệt, công nghệ siêu âm giúp hạn chế đau nhức và chảy máu chân răng.

Ngăn chặn cao răng bằng cách nào?

Cao răng hình thành từ Canxi Carbonat, Phosphate và các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng. Ngoài ra, cao răng còn là sự lắng đọng của huyết thanh với 2 dạng tồn tại là trên thân răng và dưới nướu.

cao-voi-rang-co-dau-khong

Vôi răng hình thành theo thời gian

Theo phân tích của chuyên gia, khi cao răng tồn tại ở dạng cao răng huyết thanh nghĩa là tình trạng bệnh lý đã ở mức độ tương đối nặng. Lúc này, nếu không được điều trị, cao răng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng.

Cách ngăn chặn vôi răng hình thành

Chúng ta không có giải pháp ngăn chặn hoàn toàn sự hình thành của cao răng, tuy nhiên một chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng khoa học sẽ giúp hạn chế quá trình tạo thành vôi răng:

Đánh răng kĩ càng 2 lần mỗi ngày 

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Súc miệng bằng nước súc miệng chứa Flour

Hạn chế ăn vặt trước khi đi ngủ

Và quan trọng nhất vẫn là thăm khám Nha khoa và lấy vôi răng định kỳ. Có như vậy, hàm răng của chúng ta mới được bảo vệ một cách tốt nhất, tránh được sự tấn công của vi khuẩn và mảng bám gây hại.

Mặc dù, lấy vôi răng định kỳ rất quan trọng, thế nhưng các bạn không nên tìm đến những cơ sở cạo vôi răng tư nhân, không phải là phòng khám nha khoa bởi vì tại đây, dụng cụ không vệ sinh, nhân viên lấy vôi răng không được đào tạo Y khoa sẽ khiến răng bạn bị chảy máu nhiều và nguy cơ viêm nhiễm là rất cao.

Mọi thắc mắc về răng miệng, cũng như cạo vôi răng có đau không? khách hàng hãy yên tâm nhé! Nếu lo lắng vấn đề gì liên quan đến dịch vụ cạo vôi răng, các bạn hãy liên lạc với Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn Miễn phí.

Trả lời