fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Cạo vôi răng có đau không?

23/08/2018 | Tư vấn cạo vôi răng | 0 comment

Đánh răng hằng ngày không thể loại bỏ hết được các thức ăn hình thành nên mảng bám, vôi răng. Vì vậy, thói quen nên đi cạo vôi răng định kỳ là điều rất cần thiết để bảo vệ tình trạng sức khỏe răng miệng được tốt hơn. Thế nhưng cạo vôi răng có đau không? Và cạo vôi răng có chảy máu chân răng không?

Vôi răng chính là tác nhân gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm lợi, viêm chân răng, sâu răng,…Vì vậy, bạn hãy đến Nha khoa, cạo vôi răng định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không?

Việc cạo vôi răng có đau không? sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật lấy cao răng tại địa chỉ bạn điều trị quyết định. Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ y khoa đặc biệt tại nha khoa để loại bỏ vôi răng ra khỏi răng miệng ở phía trên và dưới đường viền nướu.

Với công nghệ cạo vôi siêu âm, Bác sỹ sẽ điều chỉnh bước sóng phù hợp làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên trắng sáng, và sạch những vết ố vàng mảng bám hơn. Cạo vôi răng sẽ không ảnh hưởng gì đến ngà và men răng cũng như các mô lân cận quanh chân răng, rất an toàn và không nguy hại.

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng không đau theo tiêu chuẩn Y khoa

Cạo vôi răng có làm chảy máu chân răng không?

Trong quá trình cạo vôi răng, hiện tượng chảy máu chân răng không thể tránh được và mức độ chảy máu nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ cao răng. Nếu mảng bám vôi răng ở thân răng, thao tác loại bỏ cao răng diễn ra đơn giản hơn nhiều và tình trạng chảy máu không nhiều.

Ngược lại, nếu vôi răng nằm dưới nướu, bác sỹ sẽ phải đưa dụng cụ sâu xuống dưới chân răng, thế nên chảy máu chân răng là điều hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, các bạn hãy yên tâm vì chảy máu khi cạo vôi răng chỉ xảy ra ngay lúc điều trị mà thôi, sau khi hoàn thành thao tác lấy vôi răng, máu sẽ ngừng chảy.

Hiện nay, tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn đang sử dụng công nghệ cạo vôi bằng sóng siêu âm với thiết kế đầu cạo siêu nhỏ kết hợp độ rung của sóng siêu âm giúp lấy sạch vôi và các mảng bám quanh răng mà không gây cảm giác khó chịu, hạn chế tình trạng chảy máu chân răng. Bạn chỉ cần dành khoảng 30 – 60 phút đến Nha khoa để lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần, hàm răng sẽ khỏe đẹp và trắng sáng dài lâu.

Ngăn chặn cao răng bằng cách nào?

Cao răng hình thành từ canxi carbonat, phosphate và các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng. Ngoài ra, cao răng còn là sự lắng đọng của huyết thanh với 2 dạng tồn tại là trên thân răng và dưới nướu.

cao-voi-rang-co-dau-khong

Vôi răng hình thành theo thời gian

Theo phân tích của chuyên gia, khi cao răng tồn tại ở dạng cao răng huyết thanh nghĩ là tình trạng bệnh lý đã ở mức độ tương đối nặng. Lúc này, nếu không được điều trị, cao răng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng.

Chúng ta không có giải pháp ngăn chặn hoàn toàn sự hình thành của cao răng, tuy nhiên một chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng khoa học sẽ giúp hạn chế quá trình tạo thành vôi răng:

Đánh răng kĩ càng 2 lần mỗi ngày 

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Súc miệng bằng nước súc miệng chứa Flour

Hạn chế ăn vặt trước khi đi ngủ

Và quan trọng nhất vẫn là thăm khám Nha khoa và lấy vôi răng định kỳ. Có như vậy, hàm răng của chúng ta mới được bảo vệ một cách tốt nhất, tránh được sự tấn công của vi khuẩn và mảng bám gây hại.

Mặc dù, lấy vôi răng định kỳ rất quan trọng, thế nhưng các bạn không nên tìm đến những cơ sở cạo vôi răng tư nhân, không phải là phòng khám nha khoa bởi vì tại đây, dụng cụ không vệ sinh, nhân viên lấy vôi răng không được đào tạo Y khoa sẽ khiến răng bạn bị chảy máu nhiều và nguy cơ viêm nhiễm là rất cao.

Mọi thắc mắc về răng miệng, cũng như cạo vôi răng có đau không? khách hàng hãy yên tâm nhé! Nếu lo lắng vấn đề gì liên quan đến dịch vụ cạo vôi răng, các bạn hãy liên lạc với Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn Miễn phí.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen