Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

Theo dõi: Google New

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng mà nhiều người áp dụng đó là dùng các bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, muốn điều trị dứt điểm chứng bệnh này, chúng ta nên đến Nha khoa để Bác sĩ thăm khám và kê thuốc uống phù hợp.

Viêm lợi hở quanh chân răng là bệnh lý gì? Cách điều trị như thế nào để khôi phục lại nướu răng chắc khỏe? Những thắc mắc này sẽ được Bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể ngay dưới đây.

Nhận diện bệnh viêm lợi hở quanh chân răng 

Người bị bệnh viên lợi hở quanh chân răng thường có triệu chứng như lợi bao quanh chân răng sưng nề, màu đỏ và rất dễ chảy máu. Bệnh biến chứng nặng sẽ gây ngứa lợi và khiến chân răng đau nhức, thậm chí lung lay và rụng sớm.

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

Nguyên nhân gây bệnh và mức độ viêm lợi quanh chân răng ở mỗi người không giống nhau. Do vậy, tuỳ vào tình trạng cụ thể từng trường hợp, Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng như thế nào?

Bác sĩ nha khoa nhận định: Để chữa dứt điểm viêm lợi hở quanh chân răng, chúng ta cần phải điều trị có kế hoạch trong thời gian dài. Với bệnh lý này, bệnh nhân cần phải kiên trì thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ để hiệu quả như ý.

Để bảo đảm an toàn cho bạn thì nên đến gặp nha sĩ tại phòng khám nha khoa uy tín kiểm tra. Bạn cần được lấy cao răng nhằm loại bỏ dứt điểm bệnh này tránh trở nên nặng hơn. 

viem-loi-ho-chan-rang

Viêm chân răng biến chứng nặng rất khó điều trị

Bên cạnh việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, các bạn cần thực hiện chế độ ăn uống và vệ sinh nghiêm ngặt. Trong đó, Bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh đến cách chải răng mỗi ngày.

Chúng ta thường có thói quen chải răng qua loa "chải như không?". Đây chính là nguyên nhân chính khiến nướu và răng bị bệnh do vi khuẩn, mảng bám tấn công.

Khi nướu bị viêm nhiễm, chúng ta cần phải đánh răng kỹ lưỡng từ trong ra ngoài kết hợp chỉ nha khoa lấy hết thức ăn dư thừa. Tuy nhiên, nướu bị sưng tấy rất dễ tổn thương, thế nên bạn cần nhẹ nhàng khi vệ sinh răng miệng nhé!

Những bệnh lý nha khoa nguy hiểm - Bạn cần chú ý

Không chỉ viêm chân răng, chúng ta cần phải chú ý chăm sóc răng miệng để phòng tránh những bệnh lý nha khoa nguy hiểm như:

Viêm nha chu

Sâu răng, viêm tủy

Hôi miệng

Tụt xương ổ răng

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

Thăm khám định kỳ để Bác sĩ kiểm tra tổng thể răng miệng

Tất cả những bệnh lý này đều khiến chúng ta suy giảm cả về thể chất lẫn tinh thần. Nghiêm trọng hơn, chúng có thể khiến răng bị rụng sớm và khi hàm răng không toàn vẹn, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và công việc.

Tốt nhất, bạn hãy đến nha khoa thăm khám định kỳ 6 tháng/ lần. Chỉ mất 30 phút kiểm tra, bạn sẽ có được hàm răng chắc khỏe trọn đời.

Hãy nhanh chóng điều trị sớm nhất có thể khi gặp tình trạng này nhé! Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ tư vấn cho bạn cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng hiệu quả.

Trả lời