Cạo vôi răng ở đâu tốt nhất?

Theo dõi: Google New

Bạn có thể loại bỏ mảng bám vôi răng ở bất kì nha khoa nào bắt gặp trên đường, không nhất thiết phải đến những bệnh viện hoặc trung tâm lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ sau khi điều trị, chúng ta vẫn nên cân nhắc cạo vôi răng ở đâu tốt nhất?

Mảng bám lâu ngày tạo thành những lớp sừng cứng vừa làm giảm thẩm mỹ vừa dẫn đến những bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như sâu răng, viêm nướu,...Vì vậy, lấy cao răng định kỳ là cách bảo vệ sức khỏe răng miệng vô cùng hiệu quả.

Cạo vôi răng ở đâu tốt nhất?

Một nha khoa được cấp giấy phép hoạt động là nơi bạn có thể an tâm đến cạo vôi răng định kỳ. Với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao cùng trang thiết bị nha khoa hiện đại, những mảng bám cứng đầu sẽ nhanh chóng được loại bỏ một cách triệt để.

Cạo vôi răng ở đâu tốt nhất?

Cạo vôi răng ở đâu tốt nhất?

Mặc dù, cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản, thế nhưng chúng ta vẫn cần chú trọng đến yếu tố an toàn bởi vì nếu thực hiện không đúng quy cách có thể khiến cho chân răng bị chảy máu và nướu bị sưng tấy. Do đó, các bạn hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa tên tuổi và uy tín để tránh gặp phải sự cố không mong muốn nhé!

Cạo vôi răng được thực hiện như thế nào?

Quá trình cạo vôi răng diễn ra vô cùng đơn giản, đặc biệt với sự trợ giúp của những thiết bị nha khoa hiện đại như máy siêu âm. Bạn có thể tìm hiểu các bước lấy vôi răng ở nội dung tiếp theo sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Kiểm tra mức độ của vôi răng cùng tình trạng tổng quát của hàm răng sẽ giúp bác sĩ căn chỉnh được bước sóng siêu âm phù hợp loại bỏ nhanh chóng các mảng bám cứng đầu trên răng.

Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm

Công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm hiện đại với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng giúp lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả vôi ở cổ răng cũng như vôi dưới nướu một cách nhẹ nhàng.

Làm bóng mặt răng

Sau khi lấy hết vôi răng, Bác sĩ sẽ dùng một chổi chuyên dụng để đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng.

cao-voi-rang-o-dau-tot-nhat-2

Vôi răng làm giảm thẩm mỹ hàm răng

Kết thúc các công đoạn trên, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khoang miệng trước khi bạn rời giường bệnh. Lúc này, bạn đã sở hữu hàm răng sạch bóng và khỏe mạnh như mong muốn.

Phòng ngừa cao răng như thế nào?

Cách bảo vệ sức khỏe răng miệng và phòng ngừa cao răng tốt nhất chính là duy trì thói quen vệ sinh răng miệng hợp lý:

Đánh răng sạch sẽ mỗi ngày 2 lần

Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm tre

Súc miệng với nước súc  miệng chứa Flour

Hạn chế ăn vặt, đồ ngọt và thực phẩm có màu,...

Đến Nha khoa kiểm tra răng hàm định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe răng miệng của bản thân. Nếu hàm răng của bạn đang tiềm ẩn nguy cơ mắc phải bệnh lý nào đó, bác sĩ sẽ kịp thời có giải pháp điều trị phù hợp.

Cạo vôi răng có khiến chân răng bị chảy máu?

Chân răng có chảy máu khi cạo vôi răng hay không? phụ thuộc vào tình trạng và mức độ vôi hóa của mỗi người. Đối với trường hợp vôi răng hình thành trên về mặt răng thì sẽ không gây cho bạn cảm giác ê buốt hay chảy máu. Ngược lại, nếu vôi răng nằm dưới nướu sẽ gây ra các triệu chứng như nướu sưng đỏ, viêm tấy,...thì khi lấy cao răng có thể xảy ra tình trạng chảy máy chân răng.

cao-voi-rang-o-dau-tot-nhat-3

Chảy máu chân răng khi cạo vôi không nguy hiểm

Tuy nhiên, tình trạng chảy máu chân răng sẽ nhanh chóng chấm dứt, thế nên các bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. Hãy đến Nha khoa gần nhất để lấy cao răng, bảo đảm sức khỏe răng hàm các bạn nhé!

Tìm hiểu và xác định một địa chỉ cạo vôi răng ở đâu tốt nhất? là điều bạn cần chú ý ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho chính bản thân mình. Và chúng tôi – Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn dành cho khách hàng lời khuyên chân thành rằng “phòng bệnh hơn chưa bệnh.”

Trả lời